Tìm hiểu về hố pit của thang máy gia đình

Hiện nay nhu cầu sử dụng thang máy ngày càng phong phú và đa dạng. Mỗi người lại có nhu cầu sử dụng khác nhau, đưa vào hoạt động ở những công trình khác biệt làm nên hiệu quả sử dụng cao. Chính vì vậy, viêc thị trường thang máy cần có sự đa dạng, phong phú là điều quan trọng nhằm mang lại hiệu quả sử dụng cao cho con người. Dòng thang máy được đưa vào sử dụng với hố pit nông là lựa chọn lý tưởng cho những công trình nhỏ, nhà cải tạo để mọi nhu cầu của con người được đáp ứng tốt hơn, mang tới cuộc sống tốt đẹp và thoải mái hơn cho mỗi người.

Thế nào là hố pit của thang máy?
Nhiều người mặc dù đã sử dụng thang máy nhiều song vẫn chưa có những thông tin, hiểu biết chính xác về hố pit thang máy. Chúng ta có thể hiểu đơn giản đây là một phần của xây dựng hố thang máy. Hố pit cả thang máy có chiều sâu được tính toán từ mặt sàn đã được hoàn thiện của công trình, nơi đâu tiên sử dụng thang máy đến mặt trên hoàn thiện của đáy giếng thang. Hố pit thang máy có kích thước trùng khớp với kích thước của hố thang máy.

Tìm hiểu về hố pit của thang máy gia đình

Hố pit của thang máy có độ nông sâu khác nhau phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của từng thiết bị, ứng dụng lên từng công trình. Hố pit của thang máy có độ sâu bao nhiêu còn phụ thuộc vào tốc độ của thiết bị thang máy được mang ra sử dụng.
Thang máy gia đình có hố pit nông
Thiết bị thang máy gia đình hiện nay được cung cấp trên thị trường có sự phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại và những đặc điểm kèm theo. Tùy thuộc vào tải trọng, tốc độ, điều kiện sử dụng của mỗi công trình mà độ sâu hố pit có những điều chỉnh, cân đối cho phù hợp nhất. Và thông thường, thiết bị thang máy sử dụng cho gia đình có độ sâu tối thiểu của bộ phận này là 450mm. Đây được coi là độ sâu tối thiểu mà hố pit thang máy cần đạt được, nếu hố pit nông hơn việc đưa thang máy vào sử dụng không thể thực hiện được.
Đây là độ sâu của thang máy nhập khẩu, đối với thang máy liên doanh trong nước với tốc độ cao hơn thì yêu cầu với hố pit của thiết bị cũng lớn hơn đôi chút, ở mức 600mm. Đây là con số được đưa ra của dòng thang máy Miitsubishi hiện được ưa chuộng khá nhiều trên thị trường.
Hố pit thang máy có vai trò quan trọng
Đối với một thiết bị thang máy thì khu vực hố pit là vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình lắp đặt, đưa thang máy vào sử dụng. Chính vì thế, việc tiến hành xây dựng hố pit cần đặc biệt chú ý bởi những ý nghĩa, vai trò quan trọng mà sản phẩm sở hữu. Cụ thể là:
- Tiến hành xây dựng hố pit tạo không gian để lắp đặt nhiều thiết bị có trong thang máy như giảm chấn cho cabin thang máy, giảm chấn cho bộ phận đối trọng, không gian chứa đáy cabin,… và để chứa nhiều thiết bị khác để từ đó giúp quá trình hoạt động của thiết bị thang máy diễn ra suôn sẻ.
- Hố pit của thang máy còn được sử dụng mọt phần làm không gian an toàn cho thiết bị. Điều này nghĩa là để hạn chế, đề phòng tình trạng thang máy hoạt động vượt quá hành trình cũng có thể giảm thiểu được những va chạm không mong muốn có thể xảy ra ảnh hưởng tới con người cũng như thiết bị.
- Tạo không gian thuận lợi nhất để nhân viên kỹ thuật thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng hoặc sửa chữa thang máy khi cần thiết. Có không gian rộng rãi, thoải mái sẽ giúp việc duy trì chất lượng, độ bền và tuổi thọ của thang máy được tốt hơn rất nhiều.
Với ý nghĩa, tầm quan trọng của bộ phận hố pit thang máy khi tiến hành xây dựng, cho thang máy vào sử dụng thì việc chú ý làm sao đảm bảo những yêu cầu về kỹ thuật, kích thước khi xây dựng hố thang cần đặc biệt chú ý nếu muốn có được quá trình đưa thang máy vào sử dụng diễn ra thuận lợi nhất, đồng thời giúp cho việc sử dụng thang máy suôn sẻ, luôn duy trì được hiệu quả và tính an toàn cao. Đây chính là yếu tố làm nên chất lượng của thang máy.

Tìm hiểu về hố pit của thang máy gia đình

Tuy nhiên, để làm được điều đó đòi hỏi người dùng cần đặc biệt chú ý tìm hiểu mọi thông tin liên quan tới quá trình xây dựng hố pit thang máy, đảm bảo về yếu tố kỹ thuật để thang máy đưa ra sử dụng thực sự là thiết bị lý tưởng, là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo nhất nhằm cải thiện cuộc sống của chính con người.
Nhu cầu sử dụng thang máy tải khách đang tăng lên từng ngày, nhất là thang máy gia đình với những ý nghĩa thiết thực của nó đang được ứng dụng ngày một nhiều hơn. Và nếu muốn có được hiệu quả sử dụng cao nhất, muốn có được thiết bị chất lượng nhất thì điều cần chú ý là đưa thang máy vào sử dụng cần quan tâm tới hố pit của thang máy. Xây dựng đúng kích thước, đúng tiêu chuẩn tạo tiền đề cho thang máy có được điều kiện hoạt động tốt nhất, để mang lại độ an toàn cao phụ vụ con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837