Điều cần quan tâm khi xây dựng thang máy lồng kính

Mỗi thiết bị thang máy với những đặc điểm riêng, thiết kế riêng và nguyên lý hoạt động riêng cần có những yêu cầu khi xây dựng, thi công hoàn toàn khác biệt. Việc hiểu và nắm rõ những khác biệt đó giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng diễn ra suôn sẻ, thành công nhất.

Thang máy sử dụng vách kính hiện nay ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu thế mà sản phẩm sở hữu. Việc xây dựng, thi công đưa thang máy này vào sử dụng cũng có những yêu cầu riêng cần được thực hiện chính xác.
Xu hướng chọn lựa thang máy lồng kính
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thang máy khác nhau. Những thiết bị thang máy có thể phân loại theo nguyên lý hoạt động, theo công trình sử dụng,… hay nhiều cách thức khác nhau. Chính sự đa dạng đó giúp con người có thêm nhiều lựa chọn hữu ích, phù hợp hơn cho công trình của mình. Và thang máy lồng kính được ra đời, phát triển và hiện nay được ưa chuộng khá nhiều trên thị trường.

Điều cần quan tâm khi xây dựng thang máy lồng kính

Dòng thang máy lồng kính sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội ở công nghệ tiên tiến, tính ứng dụng cao, tnhs thẩm mỹ lớn, cùng khả năng có thể quan sát xung quanh khi đứng bên trong cabin thang máy,… giúp thiết bị được người tiêu dùng đánh giá cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của nhiều công trình và ngày càng được quan tâm, chú ý và đưa vào sử dụng nhiều hơn.
Vấn đề cần quan tâm khi sử dụng thang máy lồng kính
Chú ý khi xây dựng hố thang máy
Đối với thang máy lồng kính việc xây dựng hố thang máy có đôi chút khác biệt do thiết bị thường có tính hợp hố thang máy kèm theo. Chính vì thế, quá trình xây dựng ở các công trình không cần thực hiện. Điều này không chỉ giúp việc đưa thang máy vào sử dụng trở nên đơn giản hơn mà còn giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất.
Đó là đặc điểm chung của hầu hết các thiết bị thang máy lồng kính hiện đại hiện nay. Đối với thang máy lồng kính truyền thống vẫn có những yêu cầu cần thực hiện nếu muốn quá trình đưa thang máy vào sử dụng diễn ra suôn sẻ:
- Đảm bảo kết cấu thép có dầm chính, dầm ngang sử dụng loại thép vuông, tương ứng với mỗi chiều cao khoảng 2m thì xây dựng thêm một dầm ngang. Việc này giúp thang máy khi được lắp đặt, đưa vào sử dụng có độ chắc chắn và hiệu quả sử dụng cao nhất.
- Yêu cầu đối với nắp cabin thang máy phải sử dụng bằng tấm nhựa chắn sang mới giúp thang máy tải khách có được chất lượng, trạng thái tốt nhất khi hoạt động phục vụ con người.
- Yêu cầu với mặt đất khi đã tiến hành xây dựng trang trí thì khoảng 2.35m tiến hành xây dựng, trang bị thêm một dầm ngang.
Yêu cầu với hố pit của thang máy lồng kính
Dòng thang máy hiện đại, tiên tiến này được thiết kế khi lắp đặt không cần sử dụng hố pít. Với một hố pit yêu cầu đơn giản, có độ sâu khoảng 50mm là việc lắp đặt, đưa thang máy vào sử dụng có thể được tiến hành.
Ở một số thiết bị thang máy sử dụng vách kính cũng có thể yêu cầu độ sâu của hố pit khoảng 1.8m. Tuy nhiên, thông thường thiết bị thang máy này được đưa vào sử dung không quá nhiều.
Chú ý tới quá trình bảo trì cho thang máy lồng kính
Thiết bị thang máy lồng kính có thiết kế khá đơn giản, nguyên lý hoạt động tiên tiến với độ chính xác và độ an toàn cao. Chính những khác biệt đó giúp thang máy trở thành sự lựa chọn cho nhiều công trình,. Việc không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu, yếu tố từ xây dựng, lắp đặt tới khi sử dụng cũng là nguyên nhân khiến chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy loại này không quá lớn. Tiết kiệm chi phí khi bảo dưỡng giúp người tiêu dùng có thể chú tâm hơn tới việc thực hiện bảo trì thang máy khi cần thiết, duy trì được chất lượng tốt của thiết bị phục vụ con người.

Điều cần quan tâm khi xây dựng thang máy lồng kính

Việc chú ý tới bảo trì, bảo dưỡng thang máy lồng kính khi sử dụng ở bất kỳ công trình nào có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đảm bảo cho con người có được không gian sống lý tưởng, tiện ích và an toàn với thiết bị thang máy chất lượng, đẹp và hoàn hảo nhất.
Và hơn thế, việc quan trọng nhất mà bất kỳ người dùng nào cần quan tâm là chú ý để lựa chọn được thiết bị thang máy phù hợp với từng công trình sử dụng. Chính sự phù hợp đó là yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả sử dụng cao cho thang máy ở bất kỳ đâu. Một đơn vị cung cấp thang máy chuyên nghiệp, chất lượng chắc chắn sẽ biết cách tư vấn, hỗ trợ để người tiêu dùng có được quyết định chọn mua thiết bị thang máy tốt nhất cho công trình của mình.
Ngoài thang máy lồng kính hiện nay có nhiều dòng thang máy khác như thang máy cáp kéo, thang máy chân không, thang máy trục vít,… được cung ứng trên thị trường phục vụ cho nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của con người. Đánh giá chính xác, đưa ra lựa chọn phù hợp là cách bảo vệ chính lợi ích và hiệu quả sử dụng thang máy của mỗi người. Hãy để thang máy phát huy hết khả năng của mình, từ đó mang tới cho chúng ta cuộc sống tiện ích và tốt đẹp hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837