Tìm hiểu về phanh cơ và phanh điện của thiết bị thang máy

Những linh kiện có tác dụng mang tới độ an toàn cao hơn cho thiết bị thang máy là vô cùng quan trọng. Chính những bộ phận, linh kiện quan trọng đó giúp quá trình sử dụng thang máy của mỗi người diễn ra thuận lợi và an toàn tuyệt đối. Bộ phận phanh có trong thang máy là không thể thiếu. Thông thường sẽ có phanh cơ và phanh điện. Mỗi bộ phận có đặc điểm riêng, có nguyên lý hoạt động khác nhau làm nên hiệu quả hoạt động cao, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng khi đi lại ở những tòa nhà cao tầng.

Khi nào cần sử dụng phanh cơ và phanh điện?
Thông thường thang máy thường hoạt động với tốc độ được quy định sẵn và luôn được duy trì như vậy trong suốt quá trình hoạt động. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp không may có những sự cố xảy ra khiến thang máy hoạt động với tốc độ quá với mức độ cho phép. Để tránh gây ra những nguy hiểm không mong muốn cho người dùng thì lúc này bộ phận phanh có trong thiết bị thang máy được kích hoạt nhằm đảm bảo tránh những sự cố, nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra.

Tìm hiểu về phanh cơ và phanh điện của thiết bị thang máy

Trong thiết bị thang máy có phanh cơ và phanh điện với những đặc điểm hoàn toàn khác nhau. Việc hiểu về đặc điểm riêng của từng bộ phận phanh cơ và phanh điện giúp quá trình sử dụng thang máy được an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.
Phanh cơ và nguyên lý hoạt động chính
Để thiết bị thang máy luôn hoạt động trong định mức tốc độ cho phép. Đây chính là bộ khống chế tốc độ được sử dụng nhằm giúp thang máy có được độ an toàn cao hơn, hiệu quả hoạt động tốt hơn và đảm bảo cho chất lượng tốt hơn phục vụ nhu cầu đi lại, sử dụng của con người. Bộ phận khống chế tốc độ này vẫn được gọi với tên là phanh cơ sử dụng cho thang máy.
Phanh cơ của thang máy tải khách luôn hoạt động đồng tốc với cabin thang máy, kèm theo đó là bộ đếm xung để kiểm soát tốc tốt hơn tốc độ của cabin thang máy, giúp thiết bị luôn hoạt động đúng quy định, tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
Trong bất kỳ trường hợp nào khi thang máy có những trục trặc vì bất kỳ nguyên nhân nào khiến cabin thang máy hoạt động quá tốc độ cho phép thì thiết bị đếm xung lúc này báo tín hiệu phản hồi để bộ điều khiển thang máy ngắt điện khỏi máy kéo, chính cách đó giúp phanh điện trong thang máy đóng laijm phanh ly tâm ở thắng cơ hoạt động. Chính cách này giúp hệ thống an toàn ở khung cabin thang máy làm việc, tiến hành éo chặt cabin thang máy vào ray dẫn hướng để khống chế tốc độ, mang lại hiệu quả sử dụng thang máy cao hơn cho người dùng.
Phanh điện và nguyên lý hoạt động chính
Ở mỗi thiết bị thang máy khi lắp đặt vào sử dụng đều có một công tắc màu đỏ. Đây chính là bộ phận được trang bị là cần thao tác mở phanh điện tử của thiết bị thang máy. Phanh điện được đưa vào sử dụng với chức năng, ưu thế riêng góp phần làm nên chất lượng cao cho thiết bị thang máy.
Trong trường hợp thang máy không hoạt động vì bất kỳ nguyên nhân nào thì lúc này phanh điện sẽ luôn ở trạng thái đóng. Trong khi đó, mỗi khi cabin thang máy không may bị kẹt ở giữa các tầng thì người thực hiện công tác cứu hộ buộc phải sử dụng các thao tác bằng tay để tiến hành di chuyển cabin thang máy tới tầng gần nhất, tiền hành mở cửa.
Chỉ trong trường hợp cứu hộ thang máy thì người thực hiện cứu hộ tiến hành lắp quay tay vào vị trí ở trên máy kéo, mở phanh điện và thực hiện cứu hộ nhanh chóng, hiệu quả giúp giải cứu người mắc kẹt bên trong cabin thang máy ra ngoài. Phanh điện có trong thang máy là một bộ phận quan trọng giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng thang máy, mang tới độ an toàn cao ngay cả trong trường hợp sự cố xảy ra, khiến người sử dụng thang máy bị mắc kẹt bên trong cabin.

Tìm hiểu về phanh cơ và phanh điện của thiết bị thang máy

Mỗi bộ phận phanh cơ và phanh điện có những chức năng riêng, có ưu thế riêng và thực hiện nhiệm vụ riêng. Bởi thế cho nên, mỗi thiết bị thang máy cần có đủ các bộ phận, linh kiện kể trên nếu muốn đảm bảo có được độ an toàn cao, sự an tâm mỗi khi sử dụng thang máy. Luôn đảm bảo phanh cơ và phanh điện có chất lượng cao, trong trạng thái tốt nhất để thang máy luôn vận hành trong mức độ kiểm soát, tránh những nguy hiểm hay sự cố đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng tới chính tính mạng con người.
Một thiết bị thang máy hay thang máy gia đình khi được đưa vào lắp đặt, vận hành phục vụ nhu cầu của con người có nhiều yếu tố cần quan tâm, đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng cao, luôn có được sự an tâm lớn khi sử dụng thang máy. Phanh cơ và phanh điện của thang máy là một phần không thể thiếu nếu thang máy muốn có được chất lượng hoàn hảo như những gì người dùng mong muốn. Việc hiểu, nắm rõ mọi thông tin liên quan tới phanh cơ và phanh điện của thang máy giúp quá trình sử dụng thiết bị tiên thế này đạt kết quả lý tưởng nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837