Những điều cần nhớ khi sử dụng thang máy an toàn

Khi sử dụng thang máy vấn đề làm sao để sử dụng thiết bị một cách an toàn, hiệu quả nhất là vấn đề cần được chúng ta quan tâm nhiều nhất. Bởi thế cho nên, việc làm sao sử dụng thang máy đúng cách, biết nên làm gì và không nên làm gì là vô cùng quan trọng. Có những việc nên làm, có việc không nên làm khi sử dụng thang máy. Nắm rõ những điều đó giúp quá trình sử dụng thang máy của mỗi người được thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết để thực hiện đúng đắn nhất, mang tới lợi ích, sự an toàn tuyệt đối cho bản thân cũng như những người xung quanh.
Sử dụng thang máy thay thế cho thang bộ là xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của xã hội. Việc sử dụng thang máy mang tới nhiều lợi ích cho con người. Chính từ những lợi ích đó là tác nhân quan trọng giúp thang máy được sử dụng phổ biến hơn. Bởi thế cho nên việc làm sao để sử dụng thang máy cho hiệu quả là điều mỗi người cần quan tâm, tìm hiểu. Khi có được cách thức sử dụng đúng đắn, chính xác sẽ giúp mỗi người đạt hiệu quả, sự an toàn lớn nhất khi sử dụng thang máy.
Nếu không muốn gặp phải những sự cố không may khi sử dụng thang máy, hay biết cách xử lý tình huống nếu không may gặp sự cố, thậm chí cả việc làm sao để sử dụng thang máy hiệu quả, bảo vệ tốt cho thiết bị,… cần được quan tâm và tìm hiểu đúng cách nếu không muốn gây ra những ảnh hưởng không mong muốn.

Những điều cần nhớ khi sử dụng thang máy an toàn

Những điều không làm khi dùng thang máy
- Chú ý không để trẻ nhỏ tự ý sử dụng thang máy một mình. Mỗi khi trẻ đi thang máy tải khách cần có người lớn đi kèm nhằm đảm bảo mang tới sự an toàn lớn, tránh những sự cố không may có thể xảy ra.
- Nếu không may trong quá trình sử dụng thang máy bạn gặp phải những sự cố, tai nạn, kẹt bên trong thang máy cần bình tĩnh để xử lý tình huống. Tuyệt đối không được cố gắng nhảy ra ngoài khi thang máy mở ra, trong khi sàn cabin đang lơ lửng nằm giữa hai tầng.
- Trong quá trình thang máy hoạt động, khi cửa thang đang đóng lại đừng cố lao vào bên trong, cũng đừng sử dụng vật cứng nhọn, hay dùng tay cạy cửa thang vừa làm hỏng thiết bị lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
- Nếu bạn bị kẹt bên trong cabin thang máy, đừng cố thoát ra ngoài bằng cách phá cửa nếu không muốn tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.
- Khi có những thiên tai như hỏa hoạn, động đất,… tuyệt đối không sử dụng thang máy nếu bạn không muốn nguy cơ bị nhốt bên trong cabin thang máy, nguy hiểm tới tính mạng xảy ra.
- Khi thang máy đã đông người, đủ tải trọng cho phép hãy chờ lượt phục vụ sau của thiết bị. Nếu bước vào và khiến thang máy quá tải thiết bị cũng sẽ không hoạt động. Hành động của bạn chỉ làm cho quá trình sử dụng thang máy mất thêm nhiều thời gian không cần thiết mà thôi.
- Sử dụng các loại thang máy riêng biệt phải đúng mục đích, tránh sử dụng sai mục đích gây ra những nguy hiểm mà chúng ta không mong muốn.
- Tuyệt đối không chen lấn, xô đẩy những người khác khi vào hay ra khỏi thang máy nếu không muốn những sự cố không may có thể xảy ra. Đó cũng là cách thể hiện văn hóa, sự văn minh khi sử dụng thang máy.
Những điều nên làm khi dùng thang máy
- Khi bạn đang ở trong cabin thang máy nếu thấy người khác đang tiến tới thang máy, có nhu cầu sử dụng hãy nhán nút giữ cửa giúp họ có thêm thời gian để bước vào sử dung thang máy trong sự bình tĩnh, an toàn lớn nhất.

Những điều cần nhớ khi sử dụng thang máy an toàn

- Nếu không may gặp phải sự cố khi sử dụng thang máy cần có sự bình tĩnh, cẩn trọng để thực hiện những thao tác cần thiết. nhấn nút báo động, sử dụng điện thoại liên lạc ra bên ngoài,… là những cách phổ biến và thông dụng nhất bạn có thể áp dụng để có sự hỗ trợ nhanh chóng từ bên ngoài thang máy.
- Luôn tuân thủ quy tắc người trong cabin thang máy bước ra hết người ngoài thang máy mới bước vào. Chỉ khi nào có sự tuần tự mới giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra chính xác và suôn sẻ.
- Trước khi thiết bị thang máy chính thức hoạt động mọi người bên trong cabin thang máy cần chắc chắn rằng cơ thể, quần áo, hay các phụ kiện trên cơ thể bạn gọn gàng, không kẹt vào cửa thang máy nhằm tránh gây ra những sự cố đáng tiếc ảnh hưởng tới chính sự an toàn của mỗi người khi sử dụng thang máy.
Vấn đề sử dụng thang máy, cầu thang máy gia đình ra sao, sử dụng như thế nào vẫn luôn là vấn đề nan giải được nhiều người quan tâm. Một thiết bị cần tới sự an toàn như thang máy việc làm sao sử dụng thang máy hiệu quả, chất lượng là điều cần đặc biệt quan tâm để có được cuộc sống tiện lợi, chất lượng hơn. Bởi thế cho nên, những thông tin về việc nên làm gì và không nên làm gì khi sử dụng thang máy vô cùng hữu ích, giúp bạn có được sự thoải mái, tự tin hơn mỗi khi sử dụng thang máy.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837