Một số chức năng đặc biệt của thang máy (phần 3)

Đối với người dùng thang máy việc làm sao có thể sử dụng một cách an toàn, hiệu quả nhất là điều ai cũng mong muốn biết được. Đối với thang máy có những chức tiêu chuẩn cần được đảm bảo nếu muốn có một sản phẩm hoàn hảo, lý tưởng nhất đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mỗi người. Khi nào nắm rõ những thông tin liên quan tới các chức năng tiêu chuẩn sử dụng cho thang máy sẽ giúp bạn có được thuận lợi lớn trong quá trình sử dụng.

Bộ phận bảng hiển thị gọi bị bỏ qua của thang máy
Một thiết bị thang máy trong quá trình sử dụng đôi khi có tình trạng thang quá tải, hay hoạt động phục vụ những lệnh gọi ưu tiên thì việc bỏ qua một số lệnh gọi trong thời điểm đó là hết sức bình thường. với bảng hiển thị các lệnh gọi bị bỏ qua giúp chúng ta biết rõ thiết bị đã bỏ qua những chặng nào, có bỏ qua mình hay không để chủ động khi sử dụng thang máy.
Bộ phận chống vượt hành trình của thang máy
Bộ phận này là một trong những bộ phận an toàn cơ bản của thiết bị thang máy. Thông qua việc lắp đặt công tắc nằm ở cả hai phần đầu và cuối của thiết bị thang máy giúp cho việc kiểm soát, quản lý hành trình họa động của thiết bị đạt được hiệu quả cao hơn.

Một số chức năng đặc biệt của thang máy (phần 3)

Trong quá trình thang máy hoạt động, khi bộ phận chống vượt hành trình của thang máy hoạt động thì cabin thang máy sẽ dừng lại, từ đó đảm bảo không có tình trạng thang máy vượt tốc, vượt khỏi hành trình gây ra những nguy hiểm không mong muốn cho người sử dụng.
Bộ phận bảo vệ giới hạn vùng mở cửa của thang máy
Một thiết bị thang máy thông thường cần có khả năng bảo vệ giới hạn vùng mở cửa. Điều này có nghĩa là cabin của thiết bị thang máy đó sẽ dừng hoạt động khi hệ thống kiểm tra cung cấp thông tin, thông báo rằng cửa tầng cũng như cửa cabin thang máy bị mở không đúng với khu vực cho phép.
Điều này có nghĩa là việc thang máy mở cửa không đúng lúc, không đúng thời điểm được hạn chế tối đa, tránh gây ra những nguy hiểm không mong muốn cho con người trong quá trình sử dụng thang máy.
Khả năng chống chết máy của thang máy
Chẳng ai muốn sử dụng một thiết bị thang máy tải khách thường xuyên gặp trục trặc, gián đoạn quá trình hoạt động do sự cố, thiết bị ngừng hoạt động. Điều này gây ra những ảnh hưởng, cản trở rất nhiều tới hiệu quả hoạt động, hiệu quả sử dụng thang máy của con người.
Song khi được trang bị có tính năng này thang máy sẽ dừng hoạt động khi dây cáp bị tuột. Chính điều đó giúp cho thang máy không bị chết máy, không gây ra những nguy hiểm ảnh hưởng tới chính người sử dụng.
Khả năng chống liên động an toàn của thang máy
Một thiết bị thang máy cần có chức năng này để chắc chắn rằng thiết bị sẽ dừng hoạt động mỗi khi hệ thống đưa ra thông báo về việc mạch an toàn của cửa khóa liên động  bị đứt. Chính những tính năng đơn giản nhưng cần thiết đó mang tới cho con người những thiết bị thang máy chất lượng cao hơn, độ an toàn tốt hơn.
Khả năng chống kẹt cửa của thang máy
Với tính năng chống kẹt cửa của mỗi thiết bị thang máy sẽ giúp cho tình trạng kẹt cửa được đảm bảo không xảy ra. Điều đó có nghĩa là khi chức năng này dược kích hoạt bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề thang máy mà mình sử dụng có bị kẹt cửa hay không.
Khả năng sửa dữ liệu tầng cuối của thang máy
Nhờ hệ thống riêng biệt này giúp thang máy có khả năng tự động sửa dữ liệu tầng khi thang máy di chuyển tới tầng cuối cùng. Tất cả góp phần giúp thiết bị thang máy hoạt động an toàn và hiệu quả hơn.

Một số chức năng đặc biệt của thang máy (phần 3)

Khả năng chống dừng tầng sai của thang máy
Trong quá trình hoạt động nếu không may thiết bị thang máy bị hỏng chức năng dừng khẩn cấp tại khu vực không cho phép mở cửa thì với chức năng chống dừng tầng sai, khả năng tự cứu hộ của thiết bị thì thang máy lúc này sẽ tiếp tục hoạt động, di chuyển tới tầng gần nhất và mở cửa cabin, giải thoát người bên trong thang máy sau khi thang máy đã dừng hoạt động.
Khả năng nhớ dữ liệu khi mất điện của thang máy
Tình trạng mất điện đột ngột không ai có thể kiểm soát được. Chính vì thế, việc trang bị chức năng nhớ dữ liệu cho thiết bị thang máy mỗi khi mất điện sẽ giúp cho quá trình sử dụng thang máy được thuận lợi hơn rất nhiều, đạt được những hiệu quả như những gì chúng ta mong muốn.
Nhìn chung, sử dụng thang máy, thang máy gia đình cần dựa trên nhiều yếu tố mới đảm bảo được tính hiệu quả của thiết bị. Khi là sản phẩm chất lượng cao, chính hãng sẽ được hội tụ đầy đủ những yếu tố làm nên sự an toàn tuyệt đối cho con người. Tuy nhiên, để có được điều đó đòi hỏi ngời dùng cần cân nhắc, có  được hiểu biết để đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình. Mỗi chức năng đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Bởi thế cho nên, có đầy đủ những chức năng đó là cách mang lại hiệu quả sử dụng cao, tính ứng dụng lớn cho mỗi người trong cuộc sống của chính mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837