Những chức năng tiêu chuẩn của thiết bị thang máy

Thang máy được đưa vào sử dụng trong những công trình, tòa nhà cao tầng có lợi ích lớn nhất là phục vụ cho nhu cầu đi lại, di chuyển của con người giữa các tầng lầu. Chính vì tế, việc sử dụng thang máy có đạt được hiệu quả và độ an toàn hay không là điều mỗi chúng ta luôn cần quan tâm và chú ý.

Đối với một thiết bị thang máy tiêu chuẩn, có chất lượng cao luôn có những chức năng tiêu chuẩn được quy định. Chỉ khi nào có đầy đủ những chức năng tiêu chuẩn đó mới giúp thang máy có thể hoạt động bình thường, phục vụ tốt cho nhu cầu cụ thể của con người.
Chức năng điều khiển tự động chọn tầng của thang máy
Một thiết bị thang máy buộc phải có chức năng này. Thiết bị có thể tự động chọn tầng thông qua việc phân tích những tín hiệu từ cabin thang máy, hoặc cũng có thể là thông tin nhận được từ các tín hiệu đặc biệt khác.
Nhận được tín hiệu, phân tích thông tin để từ đó giúp thang máy hoạt động phục vụ cho nhu cầu, mong muốn của con người chính xác và hiệu quả hơn.

Những chức năng tiêu chuẩn của thiết bị thang máy

Chức năng vận hành theo lệch của thang máy
Tự vận hành là điều mà thiết bị thang máy cần có nếu muốn mang lại hiệu quả sử dụng cao, sự tiện lợi cho người dùng. Việc có thể tự xác định phương hướng hoạt động, tự phục vụ, có thể thực hiện việc đóng mở cửa thang máy thông qua lệch của người sử dụng giúp thang máy hoạt động theo đúng nguyên lý và mong muốn của người dùng nhiều hơn.
Nhờ sự điều chỉnh, cân đối trong chức năng vận hành theo lệch mà mỗi thiết bị thang máy sở hữu giúp người dùng thiết bị có thể chủ động hơn trong việc sử dụng thang máy cho nhu cầu đi lại của bản thân hay cả những người khác nữa.
Chức năng vận hành độc lập của thang máy
Trong quá trình thang máy tải khách, thang máy gia đình hoạt động với khả năng vận hành độc lập giúp thang máy chỉ nhận những lệch gọi, điều khiển ở bên trong cabin thang máy. Mọi tín hiện, lệnh gọi cửa khác sẽ bị hủy để thang máy hoạt động phục vụ người dùng nhanh chóng hơn, tránh những phiền nhiễu không mong muốn có thể ảnh hưởng tới thời gian vận hành của máy.
Chức năng tự động mở cửa khi không khóa của thang máy
Trong trường hợp thang máy đang được để ở chế độ mở cửa thì cửa cabin thang máy sẽ có thể tự động mở nếu không khóa cửa. Đây là tính năng mà bất kỳ thiết bị thang máy thông thường nào được sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của con người đều sở hữu.
Chức năng bảo vệ mô tơ thang máy
Mỗi thiết bị thang máy để có thể hoạt động bình thường không thể thiếu bộ phận mô tơ. Việc bảo vệ bộ phận này là quan trọng, cần thiết để mang tới tổng thể chung một thiết bị chất lượng. Trong quá trình thang máy hoạt động nếu hệ thống bảo vệ mô tơ nhận thấy bộ phận này bị kẹt, hay quá nhiệt thì thang máy lập tức sẽ dừng hoạt động để bảo vệ độ bền, sự an toàn của thiết bị. Thang máy sẽ chỉ hoạt động trở lại khi nào tình trạng của mô tơ đã trở lại trạng thái bình thường.
Chức năng bảo vệ mạch tiếp xúc chính của thang máy
Với hệ thống này việc bảo vệ mạch tiếp xúc chính của mỗi thiết bị thang máy sẽ tốt hơn rất nhiều. Hệ thống bảo vệ mạch có khả năng nhận diện những vấn đề không bình thường ở bộ phận này. Khi tình trạng bất thường xảy ra cabin thang máy sẽ tự động ngừng hoạt động để bảo vệ thiết bị.
Chức năng tự động mở cửa khi tới tầng đích của thang máy
Trong quá trình chúng ta sử dụng thang máy, cabin thang máy hoạt động khi đã giúp bạn tới được vị trí của tầng cần tới thì lúc này cửa thang máy sẽ tự động mở để hành khách có thể ra ngoài nhanh chóng và an toàn nhất.

Những chức năng tiêu chuẩn của thiết bị thang máy

Chức năng ghi lại lỗi của thang máy
Trang bị hệ thống này cho mỗi thiết bị thang máy tải khách giúp ghi lại nhiều nhất là 20 lỗi xảy ra gần nhất đối với thiết bị thang máy. Chính chức năng này giúp việc quản lý, cũng như xử lý những sự cố không may có thể xảy ra được hiệu quả nhất.
Chức năng đăng ký gọi tầng và hiển thị bộ nhớ của thang máy
Trong quá trình con người sử dụng thang máy mỗi khi nhấn nút gọi tầng đèn báo sẽ xuất hiện, điều này có nghĩa là lệnh bạn đưa ra được chấp nhận, được đăng ký với thang máy và lúc này thiết bị sẽ bắt đầu làm việc để phục vụ nhu cầu của con người.
Để có thể hoạt động phục vụ tốt, chính xác nhất mọi nhu cầu đi lại của con người khi cần thì đây là chức năng cơ bản, quan trọng nhất. Ghi nhận lệnh gọi tầng, cho vào bộ nhớ và bắt đầu xử lý để tránh tình trạng con người yêu cầu sử dụng thang máy song thiết bị lại không nhận được tín hiệu, từ đó không thể hoạt động được.
Sử dụng thang máy để mang lại hiệu quả, lợi ích lớn nhất cho con người cần hội tụ bởi nhiều bộ phận trong thiết bị thang máy, bởi nhiều chức năng tiêu chuẩn và cơ bản. Khi nào có đầy đủ những chức năng đó mới tạo tiền đề cho việc sử dụng thang máy thuận lợi và thành công nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837