Những nguy hiểm khôn lường với thang máy tự chế

Thang máy hiện trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều người, ở nhiều nơi. Chính vì thế, việc làm sao để có thang máy sử dụng là điều mà rất nhiều người bận tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ chi phí để mua sắm thang máy về sử dụng. Có nhiều trường hợp con người tự chế ra thiết bị thang máy để sử dụng phục vụ bản thân cũng như những người khác.

Thế nhưng, một thiết bị không đảm bảo tiêu chuẩn, không được đưa vào sử dụng đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu thì thật khó có được độ an toàn cao, không gây ra những sự cố, tai nạn đáng tiếc được. Bằng chứng là trong thực tế, có nhiều sự cố đáng buồn xảy ra gây nguy hiểm tới chính tính mạng của con người xuất phát từ thang máy tự chế. Đây thực sự là lời cảnh tỉnh, hồi chuông báo động tới tình trạng liều lĩnh khi sử dụng thang máy, sự lỏng lẻo trong công tác quản lý thiết bị này.
Ngày nay, thang máy được đưa vào sử dụng ở rất nhiều nơi, nó cho thấy tầm ảnh hưởng, sự cần thiết không thể thay thế. Bạn có thể gặp thang máy ở tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện, gia đình… hay thậm chí ở những ngôi nhà riêng xây dựng cao tầng. Mỗi công trình có nhu cầu sử dụng thang máy khác nhau, với sự cần thiết và đặc điểm sử dụng khác. Tuy nhiên, tất cả tựu chung lại đều hướng với việc mang tới cho con người cuộc sống tiện lợi và tốt đẹp hơn.

Những nguy hiểm khôn lường với thang máy tự chế

Một thiết bị tiên tiến, hiện đại như vậy thường có giá thành cao, lên tới hàng trăm triệu. Chính vì thế, đối với những nơi không có đủ chi phí để lắp đặt thang máy họ trường nghĩ ra việc thiết kế, chế tạo ra thiết bị di chuyển riêng để có thể tiết kiệm phần nào chi phí. Đây thường là những thiết bị thang máy xuất hiện ở những công trình riêng, tư nhân bởi không có sự quản lý khắt khe. Việc đưa thang máy tự chế vào những công trình công cộng, công trình lớn là hoàn toàn không thể.
Yêu cầu đối với thang máy khi đưa ra sử dụng phải có chất lượng cao, đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định, được kiểm định rõ ràng mới có được độ an toàn cao, tính hiệu quả lớn phục vụ con người. Một thiết bị thang máy tự chế sẽ chẳng thể nào đạt được những yếu tố đó, vì thế không thể chắc chắn được rằng thiết bị đó có thực sự an toàn khi đưa vào sử dụng hay không. Tuy nhiên, trước tình hình thang máy chính hãng, uy tín có giá thành quá cao thì việc con người lựa chọn sử dụng thang máy tự chế cho nhu cầu sử dụng hàng ngày là điều có thể lý giải được.
Tuy nhiên, khi sử dụng một thiết bị thang máy tải khách chở người tự chế có thực sự rẻ như những gì mà người dùng tưởng. Hỏng hóc, trục trặc, gián đoạn trong thời gian sử dụng, và nặng nề hơn là những sự cố, tai nạn do thang máy tự chế liệu có đáng với chi phí mà chúng ta tiết kiệm được hay không? Hay khi xảy ra những hậu quả nặng nền thì khoản chi phí đó chẳng đáng là gì.
Đã có không ít trường hợp sử dụng thang máy tự chế gây ra những tai nạn đáng tiếc. Vì sử dụng thang máy tự chế gây ra tử vong cho người dùng là hiện tượng đã từng xảy ra. Đây là điều vô cùng đau xót và đáng buồn. Vậy trong hoàn cảnh này, việc tiết kiệm chi phí mà sử dụng thang máy tự chế, gây ra thiệt hại về người có thực sự thỏa đáng nữa hay không?
Trước tình trạng này, hồi chuông réo lên về việc kiểm soát chất lượng, quản lý thang máy được đưa vào sử dụng rất đáng báo động. Quản lý triệt để, kiểm định và kiểm tra thường xuyên để kiểm soát chất lượng thang máy được đưa vào sử dụng ở mọi công trình để việc sử dụng thang máy trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Những nguy hiểm khôn lường với thang máy tự chế

Không những vậy, trước thực tế tình trạng sự cố xảy ra đối với thang máy tự chế xuất hiện càng nhiều chính người dùng dụng, người đưa thang máy vào sử dụng cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân về việc chọn lựa thiết bị thang máy phù hợp, đảm bảo yêu cầu và chất lượng để mang ra sử dụng ở bất kỳ công trình nào. Chính ý thức, trách nhiệm của người đưa thang máy vào sử dụng có ý nghĩa quyết định bởi họ là người chọn lựa thang máy, họ hiểu chính xác nhất về chất lượng của thiết bị mà mình sử dụng.
Khi thang máy tự chế được sử dụng cho các công trình nhỏ, đơn vị tư nhân, hay những ngôi nhà riêng ngày càng nhiều vấn đề làm sao để quản lý, làm sao để kiểm soát cần được chú ý  hơn nữa. Hãy để những thiết bị thang máy sử dụng ở mọi công trình đều là thiết bị thang máy an toàn, hiệu quả và mang tới lợi ích lớn nhất cho con người. Sẽ không còn những sự cố xảy ra gây hậu quả đau lòng cho con người mà nguyên nhân do thang máy tự chế. Chỉ tới lúc đó cuộc sống của con người mới chính thức được cải thiện, được nâng cao hơn theo ý nghĩa, theo mong ước mà chúng ta đang hướng tới.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837