Vấn đề liên quan tới kích thước giếng thang máy gia đình

Một thiết bị thang máy muốn đưa vào sử dụng có rất nhiều vấn đề liên quan cần quan tâm, tìm hiểu để có được hiệu quả sử dụng cao nhất. Đối với thang máy gia đình, quan tâm tới kích thước giếng thang máy là vô cùng quan trọng.

Thông thường đây là những công trình có diện tích khiêm tốn, không quá lớn nên việc chú ý tới kích thước thang máy là vô cùng quan trọng nếu không muốn không gian sống bị ảnh hưởng không mong muốn. Có nhiều vấn đề, yếu tố cần quan tâm tìm hiểu đối với kích thước giếng thang máy gia đình. Khi nào có được sự hài hòa nhất giữa mọi yếu tố thì thang máy mới thực sự mang tới hiệu quả sử dụng cao như những gì mà con người mong muốn.
Kích thước giếng thang ảnh hưởng bởi tải trọng thang máy
Đối với mỗi ngôi nhà việc sử dụng thang máy gia đình có tải trọng ra sao là hoàn toàn khác nhau. Điều đó có nghĩa là tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng gia đình mà thiết bị thang máy được lựa chọn cũng có tải trọng khác nhau. Cụ thể là đối với gia đình ít người, ít tầng hoạt động thì thang máy có tải trọng nhỏ là lựa chọn hợp lý nhất, và ngược lại.

Vấn đề liên quan tới kích thước giếng thang máy gia đình

Không chỉ vậy, mỗi thương hiệu thang máy lại đưa ra thị trường những thiết bị thang máy với tải trọng khác nhau. Chính sự đa dạng đó khiến cho con người có thêm nhiều lựa chọn tốt hơn cho chính mình. Tuy nhiên, hầu hết thang máy gia đình hiện nay đều có hệ thống kích thước chung, tiêu chuẩn tương ứng với từng tải trọng.
Cụ thể là:
- Đối với thang máy tải trọng 350kg thường có kích thước giếng thang là 1300x1300mm.
- Đối với thang máy tải trọng 450kg sẽ có kích thước giếng thang là 1600x1600m.
Việc đảm khi xây dựng giếng thang để lắp đặt thang máy gia đình theo đúng tiêu chuẩn được quy định trước đó sẽ giúp cho việc sử dụng thang máy đạt được hiệu quả cao nhất, tránh những cản trở, sự cố không may có thể xảy ra ảnh hưởng tới tiến độ đưa thang máy vào sử dụng trong mỗi gia đình.
Chú ý xây dựng giếng thang máy theo tiêu chuẩn
Sử dụng kích thước giếng thang đúng tiêu chuẩn đồng nghĩa với việc kích thước của cabin thang máy cũng đúng chuẩn, không có những sai lệch mà con người không hề mong muốn. Việc cabin thang máy đúng tiêu chuẩn nghĩa là kết cấu hình khối cabin vuông vứt, bắt mắt hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, chính điều này còn giúp cho cabin có đủ không gian, diện tích và tải trọng để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của con người.
Thang máy gia đình có kích thước giếng thang đúng tiêu chuẩn giúp chủ đầu tư, mỗi gia đình có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho những vấn đề khác phát sinh khi lắp đặt và sử dụng thang máy. Đây cũng là yếu tố không nhỏ góp phần giúp thang máy gia đình được đưa vào sử dụng đúng tiến độ hơn.
Việc xây dựng nhà ở, thiết kế giếng thang không có sự đồng bộ dẫn tới thực tế nhiều ngôi nhà phải tiến hành cải tạo, thay đổi mất thời gian và kinh phí rất nhiều mới có thể đưa thang máy gia đình nhỏ vào sử dụng.  Không chỉ vậy, chính sự không chính xác như vậy có thể gây ra những thay đổi hoàn toàn không mong muốn, không được như những gì mà chủ nhà và đơn vị cung cấp mong muốn.
Kích thước giếng thang ảnh hưởng bởi diện tích xây dựng
Một thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng trong mỗi gia đình buộc phải có được sự hài hòa với tổng thể của ngôi nhà đó. Bạn không thể đưa thang máy quá lớn vào một ngôi nhà quá nhỏ, hay sử dụng một thiết bị thang máy quá nhỏ cho ngôi nhà diện tích quá rộng. Bởi thế cho nên, sự cân đối sao cho hài hòa nhất giữa diện tích tổng thể và diện tích, kích thước của giếng thang là vô cùng quan trọng.

Vấn đề liên quan tới kích thước giếng thang máy gia đình

Nhìn chung, việc lựa chọn tải trọng thang máy, xây dựng kích thước giếng thang nên cân đối, tính toán kỹ trước khi có được quyết định sau cùng. Đối với ngôi nhà có diện tích 40 – 50 m2  có thể đưa thang máy vào sử dụng, song cần lựa chọn thiết bị có diện tích nhỏ. Đối với công trình diện tích xây dựng là 50 – 70 m2 thường nên lựa chọn thang máy có tải trọng từ 350kg đến 450kg. Hay với công trình có diện tích lớn hơn từ 75 – 90 m2 thì thang máy tải trọng 450kg là lựa chọn thông minh nhất.
Đây là kích thước và tải trọng phù hợp nhất, thường được sử dụng nhất đối với thang máy gia đình, phục vụ tốt cho nhu cầu của con ngườ. Từ những thông tin cụ thể đó bạn hoàn toàn có thể đưa ra những cân nhắc phù hợp để quá trình đưa thang máy vào sử dụng cho ngôi nhà mình được đơn giản và dễ dàng hơn.
Việc xây dựng giếng thang cho thang máy gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hiểu những vấn đề đó sẽ giúp cho quá trình đưa thang máy vào sử dụng phục vụ cho mỗi thành viên trong gia đình bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Cân đối và tính toán kỹ lưỡng để luôn đưa ra được quyết định đúng đắn, chính xác nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837