Để vệ sinh thang máy gia đình đúng cách

Gia đình bạn hiện sở hữu thiết bị thang máy phục vụ cho nhu cầu đi lại của mỗi thành viên trong gia đình mình. Bạn luôn băn khoăn làm sao để đảm bảo cho thang máy có được hiệu quả sử dụng cao nhất, luôn bền bỉ và an toàn để không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào.

Để có được điều đó thì việc chú ý tới vệ sinh cho thang máy gia đình cần được quan tâm. Song việc thực hiện vệ sinh thang máy cũng cần được thực hiện đúng cách, đúng quy trình nếu muốn bảo vệ tốt nhất cho thiết bị. Vấn đề vệ sinh cho thang máy gia đình là vô cùng quan trọng và cần được chú ý nhiều hơn nữa.
Vệ sinh thang máy gia đình vô cùng quan trọng
Đối với một thiết bị thang máy nói chung, và thiết bị thang máy gia đình nói riêng thì việc đảm bảo cho thiết bị đó hoạt động ổn định thông qua vệ sinh thang máy là không thể thiếu. Chính việc giúp cho thiết bi thang máy hoạt động trong một môi trường tốt nhất, sạch sẽ, không có tác động từ ngoại cảnh sẽ giúp cho chất lượng thiết bị được tăng lên đáng kể.

 Để vệ sinh thang máy gia đình đúng cách

Tình trạng thang máy bám bụi bẩn ở các khe kẽ chính là nguyên nhân chính khiến cho thang máy bị kẹt, gây ra những sự cố chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Không chỉ vậy, việc nước, ẩm thấp xuất hiện trong thang máy khi không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách khiến cho các bộ phận, linh kiện trong thang máy dễ dàng bị hư hỏng, ảnh hưởng tới độ bền và quá trình sử dụng.
Không chỉ vậy, rác thải ở xung quanh khu vực thang máy cũng gây ra những nguy hiểm không mong muốn cho mỗi người trong gia đình bạn khi sử dụng thang máy. Bởi thế cho nên, làm sao để có thể giải quyết, quản lý và loại bỏ rác thải ra khỏi không gian sống của chính mình là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, với đặc điểm thiết kế kín như cabin thang máy nếu không được vệ sinh thường xuyên rất dễ trở thành khu vực tập trung của ẩm thấp, vi khuẩn khiến người dùng cảm thấy khó chịu, nhiễm bệnh ảnh hưởng tới chính sức khỏe của họ.
Việc thực hiện vệ sinh thang máy đúng cách vừa đảm bảo cho hiệu quả sử dụng thang máy của mọi thành viên trong gia đình bạn được tốt nhất, đồng thời giúp cho thang máy trở thành thiết bị chất lượng, có độ bền, độ an toàn cao hơn rất nhiều.
Tiến hành vệ sinh thang máy gia đình đúng cách
Chú ý vệ sinh sàn thang máy
Khu vực sàn thang máy cần được vệ sinh, làm sạch thường xuyên, liên tục sẽ loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn, rác thải có thể xâm nhập vào các khe rãnh, những rãnh trượt của cửa thang gây ra tình trạng bốc mùi, kẹt thang,… mà chúng ta không hề mong muốn. Bạn cũng chẳng hề muốn bất kỳ ai tới thăm gia đình bạn lại phải sử dụng thang máy nhiều rác bẩn, bốc mùi khó chịu phải không?
Ngoài ra, khu vực bảng điều khiển thang máy cũng cần được chú ý lau chùi, vệ sinh cho sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa song cần tránh không dùng những loại nước tẩy rửa có khả năng bào mòn cao, có thể khiến inox bị hoen gỉ, giảm độ bền.
Chú ý vệ sinh khu vực rãnh trượt của tầng
Đối với thang máy gia đình khi vệ sinh thì khu vực rãnh trượt của cửa tầng cũng không thể bỏ qua. Đây là bộ phận thường xuyên bị bám bụi bẩn mà chúng ta không vệ sinh sẽ không thể đảm bảo cho thang máy hoạt động bình thường được. Việc bạn không lau chùi, vệ sinh khiến lớp bụi dày lên sau thời gian dài việc đóng mở cửa sẽ trở nên khó khăn, không chính xác. Đây chính là tác nhân gây ra những tai nạn, sự cố không mong muốn cho mỗi thành viên trong gia đình bạn khi sử dụng thang máy.

 Để vệ sinh thang máy gia đình đúng cách

Làm sạch khu vực vách thang
Vách thang máy gia đình có thể bằng gương, inox,… và việc làm sạch sẽ giúp cho không gian bên trong cabin thang máy có tính thẩm mỹ cao hơn. Việc vách cabin thang máy bám bụi bẩn, không được lau chùi sẽ khiến không gian ngôi nhà bạn giảm hẳn đi sự sáng trọng, hiện đại mặc dù sở hữu những thiết bị đắt đỏ như thang máy gia đình.
Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa, dung dịch vệ sinh để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn bám trên thang máy, từ đó giúp cho thang máy có thể hoạt động hiệu quả và hoàn hảo hơn rất nhiều.
Khu vực tay vịn thang máy gia đình
Đây là bộ phận con người thường tiếp xúc khi sử dụng thang máy gia đình, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Vì thế, khi tiến hành vệ sinh thang máy đây là bộ phận không thể bỏ qua. Khi tay vịn thang máy tải khách chở người được sạch sẽ việc vi khuẩn sinh sôi, xâm nhập vào cơ thể con người gây ra những nguồn bệnh khó có thể xảy ra.
Chú ý vệ sinh khu vực xung quanh
Đối với thang máy gia đình, để có được chất lượng tốt nhất, không ảnh hưởng tới cuộc sống chung của cả gia đình thì những khu vực xung quanh thang máy cũng cần được vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ. Khu vực xung quanh thang máy sạch sẽ cũng mang tới cho con người không gian sống thoải mái và tốt đẹp hơn.
Vệ sinh vị trí, bộ phận nào của thang máy đi chăng nữa cũng cần nhớ phải thực hiện đúng cách, sử dụng dung dịch tẩy rửa phù hợp, tránh để nước có thể xâm nhập vào bên trong thang máy gây ra những hư hại, hỏng hóc tới nhiều bộ phận bên trong thang máy.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837