Thay cáp thang máy

Sử dụng thang máy cáp kéo là thiết bị được đưa vào sử dụng phổ biến nhất. Để có được sự an toàn khi sử dụng thang máy cáp kéo cần chú ý với việc đảm bảo chất lượng của dây cáp khi sử dụng. Chú ý tới độ hao mòn của dây cáp, có phương án thay thế phù hợp sẽ giúp bạn đưa thang máy vào sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất, tránh những sự cố không may có thể xảy ra. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng nắm rõ, nhận biết chính xác được thời điểm nên thay cáp thang máy.

Chính vì thế, nhiều trường hợp dây cáp đã quá cũ, hao mòn quá nhiều vẫn chưa được tiến hành thay thế, tuy nhiên, cũng có những thiết bị thang máy dây cáp chưa tới thời điểm thay đã được thực hiện công việc này. Chính sự thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm đó khiến con người hao tốn một khoản chi phí không đáng có.
Đối với thang máy tải khách sử dụng cáp kéo thì chính dây cáp là phần quan trọng nhất, là bộ phận có ý nghĩa quyết định tới chất lượng, hiệu quả hoạt động của thiết bị thang máy. Bởi thế cho nên, việc làm sao để đảm bảo rằng thang máy được đưa vào sử dụng an toàn, hiệu quả và chính xác nhất cần quan tâm tới chất lượng của dây cáp. Khi nào dây cáp luôn đạt tiêu chuẩn, chất lượng mới giúp quá trình sử dụng thang máy được an toàn và an tâm lớn nhất.

Thay cáp thang máy

Mỗi thiết bị thang máy sau thời gian dài sử dụng thì việc thay dây cáp là điều quan trọng. Khi dây cáp tới độ hao mòn nhất định việc thay dây cáp sẽ đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động một cách tốt nhất. Tuy nhiên, thời điểm nào tiến hành thay dây cáp thang máy là phù hợp nhất cần được lưu ý nếu bạn không muốn việc làm này có thể gây ra những lãng phí không cần thiết. Khi nắm rõ được thời điểm nên thay dây cáp chắc chắn sẽ giúp mỗi người có thể đưa ra những quyết định thông minh, sáng suốt và chính xác nhất.
Một thiết bị thang máy gia đình cáp kéo sau thời gian sử dụng nếu dây cáp có xuất hiện những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ dây cáp đã tới thời điểm thay thế:
Thứ nhất, dây cáp của thang máy đã có độ hao mòn vượt quá 10% khi so sánh với đường kính của dây cá. Đây là quy định được các cơ quan có thẩm quyền đưa ra, được áp dụng trên bất kỳ thiết bị thang máy nào hiện nay sử dụng cáp kéo, nhất là đối với thang máy tải khác bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tợi độ an toàn của con người. Đây được coi là dấu hiệu đơn giản, dễ dàng nhận biết nhất mà ai cũng có thể quan sát và đánh giá được.
Thứ hai, thông qua việc quan sát bằng mắt thường, qua một vài dấu hiệu bạn cũng có thể đánh giá và từ đó xác định xem dây cáp của thiết bị thang máy đó đã tới thời điểm thay thế hay chưa. Thông qua việc xác định độ mòn, quan sát thấy dây cáp trắng lại, xuất hiện các sợi cáp nhỏ bung ra trong tổng thể dây cáp nghĩa là tình trạng hao mòn đã xuất hiện ngày càng nhiều thêm. Việc xác định tình trạng của dây cáp, tiến hành thay thế cần được thực hiện ngay nếu không muốn tình huống đứt cáp có thể xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chính người sử dụng thang máy.
Và khi nghi ngờ, quan sát thấy dây cáp thang máy có hiện tượng hao mòn thì việc xác định tình trạng thực tế, chính xác của dây cáp thang máy cần được thực hiện bởi những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để mang tới kết quả chính xác nhất. Một kết quả chuẩn sẽ giúp người dùng xác định được có nên thay thế dây cáp kéo thang máy trong thời điểm đó hay không.

Thay cáp thang máy

Bạn không nên dựa vào thời gian sử dụng thang máy để xác định tình trạng và từ đó đưa ra quyết định thay thế. Đơn giản bởi vì mỗi thiết bị thang máy khác nhau sẽ có độ hao mòn khác nhau phụ thuộc vào điều kiện sử dụng cụ thể, nhu cầu sử dụng của con người, môi trường hoạt động,… và những yếu tố liên quan khác nhau. Chính vì thế, không thể lấy một mốc thời gian cụ thể mang ra áp dụng với những thiết bị hoạt động trong điều kiện khác biệt được.
Thường người sử dụng tiến hành thay thế cáp tải thang máy sau 5 năm sử dụng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng cụ thể mà thời gian này có thể thay đổi. Với thang máy có tần suất hoạt động cao cần kiểm tra thường xuyên để thay cáp tải khi cần, đối với thang máy có tần suất hoạt động ít thì thời gian sử dụng tới khi thay cáp tải có thể sẽ diễn ra ít hơn, sau thời gian dài hơn.
Luôn kiểm soát chất lượng cáp tải thang máy, biết được tình trạng của bộ phận quan trọng này ở mỗi thiết bị thang máy sẽ giúp cho việc sử dụng thang máy đạt được hiệu quả cao, an toàn và tránh sự lãng phí có thể xảy ra nếu bạn thay thế cáp tải không đúng thời điểm. Đừng vì sự lơ là, thiếu trách nhiệm của mình mà phải bỏ ra một khoản chi phí không đáng có cho việc thay cáp tải thang máy khi không cần thiết. Điều này mỗi chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu luôn có sự chú ý, quản lý đúng đắn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837