Những lưu ý khi thang máy bị nước vào

Thang máy đưa vào sử dụng để có được hiệu quả sử dụng cao, độ an toàn lớn ngoài việc sử dụng an toàn, hiệu quả thì ngoài việc làm sao để sử dụng thang máy đúng cách thì việc làm sao để quản lý, bảo vệ thang máy tốt nhất cũng là điều cần được lưu ý. Trong tình trạng thang máy gặp phải trời mưa cần có cách xử lý sao cho phù hợp nhất để tránh những tổn hại không mong muốn tới thiết bị.

Ai cũng có thể thấy rằng điều kiện khí hậu ở nước ta rất khắc nghiệt. Những ảnh hưởng của tời tiết tới cuộc sống, những vật dụng, thiết bị hỗ trợ của con người rất nhiều. Tình trạng thời tiết thường xuyên mưa lớn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới chính quá trình sử dụng thang máy của con người. Trong hoàn cảnh, này, việc làm sao để quản lý và bảo vệ thiết bị tốt nhất sẽ giúp cho thang máy trở thành thiết bị hiệu quả, luôn hoạt động tốt và an toàn đối với bất kỳ người dùng nào.
Trong trường hợp không may gặp phải mưa lớn rất có thể khiến cho khu vực tầng hầm, hố pit thang máy của các tòa nhà bị ngập nước. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng chung của thiết bị cũng như tính hiệu quả khi hoạt động phục vụ con người. Có cách xử lý đúng đắn, phù hợp khi thang máy bị ngập nước do mưa lớn. Khi nước có thể xâm nhập vào thiết bị thang máy thì xử lý đúng đắn và kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Những lưu ý khi thang máy bị nước vào

Tình trạng tầng hầm và hố pit thang máy bị ngập nước bạn hãy nhớ rằng tuyệt đối không được sử dụng thang máy, thang máy gia đình. Đồng thời lúc này người chịu trách nhiệm quản lý thiết bị cần đảm bảo cho thang máy dừng lại, không cho bất kỳ ai tiếp cận, sử dụng thang máy để chắc chắn rằng những sự cố, hỏng hóc không may có thể xảy ra đối với thiết bị thang máy và có thể gây ra những thiệt hại cho cả con người lẫn của cải.
Việc cố tình sử dụng thang máy khi có mưa lớn rất dễ khiến cho thang máy dừng hoạt động đột ngột, việc này vô tình khiến người sử dụng thang máy bị kẹt lại trong cabin và có thể khiến con người sợ hãi, thậm chí là hoảng loạn và có những hành động không đáng có từ đó sẽ có nhiều hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.
Một hiểm họa khôn lường chính là việc khi sử dụng thang máy trong tình trạng ngập nước, mưa lớn có thể gây ra tác động tới hệ thống điện của thiết bị. Điều này vô tình khiến người sử dụng thang máy gặp phải những nguy hiểm làm ảnh hưởng tới chính tính mạng của con người khi sử dụng thang máy. Điều này là hoàn toàn không nên xảy ra và cần có sự đề phòng, lường trước mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra để việc sử dụng thang máy trở nên an toàn và hiệu quả hơn.
Việc sử dụng thang máy khi mưa lớn, ngập nước rất dễ khiến con người khó có thể kiểm soát thang máy tải khách một cách chính xác được. Nếu việc kiểm soát vượt ra khỏi khả năng của con người thì thang máy sẽ không còn là thiết bị mang tới độ an toàn, chất lượng cao như vốn dĩ nó sở hữu nữa.
Nếu trong tình huống bạn đang sử dụng thang máy mà không may gặp phải sự cố mưa lớn thì người sử dụng thang máy cần nhanh chóng đổi hướng di chuyển thang máy. Tốt nhất, hãy dừng thang máy ngay lúc đó, ra khỏi thang máy để đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải bất kỳ nguy hiểm nào rình rập. Đừng để thang máy tải khách bị ngập nước, có những trục trặc xảy ra mới đưa ra phương hướng xử lý có thể sẽ không kịp và khiến bạn gặp phải nguy hiểm lớn.
Không chỉ đảm bảo an toàn cho con người mà thiết bị cũng cần được chú ý. Việc để thang máy hoạt động khi mưa lớn, thiết bị bị ngập nước còn khiến thang máy rất dễ gặp phải những tác động tiêu cực, gặp phải sự cố, trục trặc mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Sẽ chẳng ai muốn tốn một khoản chi phí lớn để sửa chữa, thay thế thang máy mà nguyên nhân là do chúng ta cố tính sử dụng thiết bị trong tình trạng ngập nước.

Những lưu ý khi thang máy bị nước vào

Hãy làm mọi cách để đảm bảo nước không tràn vào được hố thang máy, khu vực cabin thang máy,… để thiết bị có được sự an toàn hơn, tránh những sự cố không may có thể xảy ra ảnh hưởng tới người và của. Hạn chế tối đa nước có thể tác động vào thang máy để giảm thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.
Một đều nữa cần lưu ý là sau khi cơn mưa kết thúc, trước khi cho thang máy hoạt động trở lại cần kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị để chắc chắn rằng thang máy trong trạng thái bình thường, không hỏng hóc để đảm bảo an toàn cho con người khi sử dụng thiết bị. Trong trường hợp có những hỏng hóc xảy ra cần khắc phục nhanh chóng trước khi chính thức đưa thang máy vào sử dụng.
Trong từng trường hợp, đưa ra được phương án xử lý và quản lý phù hợp sẽ giúp thang máy của mỗi công trình luôn có được hiệu quả sử dụng cao, tránh những sự cố không may có thể xảy ra.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837