Sử dụng thang máy đúng cách, đảm bảo an toàn

Thị trường thang máy ngày càng đa dạng với các loại thang máy khác nhau. Mỗi loại thang máy lại có chức năng, nhiệm vụ khác nhau, hướng tới những mục đích sử dụng khác nhau.

Người tiêu dùng cần đảm bảo sử dụng thang máy đúng mục đích vừa mang tới hiệu quả sử dụng cao, tránh lãng phí, hỏng hóc hay mất an toàn cho con người, hàng hoa,… khi sử dụng thang máy không đúng cách, không đúngmục đích. Cần đảm bảo đối với mỗi thiết bị thang máy, mỗi loại thang máy khác nhau cần sử dụng vào đúng mục đích của nó để có được hiệu quả sử dụng cao nhất.
Sự đa dạng của các dòng thang máy
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy được ra đời phục vụ những mục đích khác nhau. Thang máy bệnh viện thường sử dụng để chuyển chở bệnh nhân, nhân viên y tế, các thiết bị y tế. Thang máy gia đình chuyên sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của mọi thành viên trong gia đình. Thang máy tải hàng sử dụng để chuyên chở hàng hoá, nâng cao hiệu suất công việc. Hay còn có nhiều loại thiết bị thang máy khác nữa với mục đích sử dụng khác nhau.

Sử dụng thang máy đúng chách, đảm bảo an toàn

Sự đa dạng của các loại thang máy trên thị trường tạo nên sự tiện lợi hơn trong mọi hoạt động của con người. Cho dù nhu cầu, mục đích sử dụng của người dùng là gì đi chăng nữa cũng luôn có được sự hỗ trợ đắc lực của những thiết bị thang máy phù hợp.
Việc sử dụng các dòng thang máy khác nhau đúng với mục đích sử dụng sẽ mang tới hiệu quả cao, độ bền lớn cho thiết bị cũng như độ an toàn tuyệt đối cho con người.
Nguy hiểm khi sử dụng thang máy không đúng cách
Lấy một ví dụ cụ thể về trường hợp đôi vợ chồng người Trung Quốc đã không biết cách sử dụng thang máy phù hợp gây ra những ảnh hưởng xấu tới chính họ. Đôi vợ chồng này đã sử dụng thang máy tải khách dành cho khách tham quan trong toà nhà để đưa rau xanh cho người thân tại đây và kết quả là hộ bị nhóm bảo vệ xông vào hất đổ xe rau cũng như nặng hơn là tiến tới hành hung cả hai vợ chồng.
Nguyên nhân mà nhóm bảo vệ đưa ra là họ không chấp nhận việc người giao hàng sử dụng thang máy của khách. Đó chính là yếu tố dẫn tới việc họ hành hung, xô đánh các nạn nhân một cách tàn bạo. Chỉ tới khi có người dân tới can ngăn thì hai vợ chồng chở rau mới được giải thoát.
Tuy rằng hành động của nhóm bảo vệ không đúng song điều đáng nói ở đây là việc đôi vợ chồng bị hành hung cũng chỉ bởi họ không sử dụng đúng thang máy theo mục đích từ đó khiến gây ra những ảnh hưởng xấu tới chính họ. Đây chỉ là một ví dụ điển hình trong nhiều ví dụ khác về hậu quả của việc sử dụng thang máy không đúng mục đích.
Còn có rất nhiều hệ luỵ có thể xảy ra nếu người dùng không biết sử dụng thang máy theo đúng mục đích của từng thiết bị. Chính vì thế, mỗi người hãy biết sử dụng thang máy sao cho đúng cách, đúng mục đích nhất có thể. Vụ việc kể trên chắc chắn sẽ khiến mỗi người chúng ta phải suy ngẫm.
Ý nghĩa của việc sử dụng thang máy đúng mục đích
Việc sử dụng thang máy theo đúng mục đích trước tiên giúp cho con người có được hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất. Không chỉ mỗi thang máy mà bất kỳ thiết bị nào khi được sử dụng đúng mục đích đều mang tới hiệu quả cao nhất cho con người. Việc sử dụng thang máy theo đúng  mục đích của nó được đề ra trong quá trình thiết kế, sản xuất giúp đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của con người. Đó có thể là mục đích tải khách, tải hàng, tải thực phẩm,…
Sử dụng thang máy theo đúng mục đích là cách tốt nhất để bảo vệ thiết bị thang máy. Khi một thiết bị thang máy được hoạt động theo đúng sở trường, đúng chuyên môn giúp thiết bị đó có được chế độ, điều kiện vận hành, hoạt động tốt nhất chắc chắn sẽ đảm bảo cho thiết bị đó có được độ bền tốt, tuổi thọ cao, tránh được những hỏng hóc không đáng có khi hoạt động không đúng với mục đích ban đầu đề ra.

Sử dụng thang máy đúng chách, đảm bảo an toàn

Con người khi sử dụng thiết bị thang máy đúng mục đích còn là cách bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình. Sử dụng thang máy tải hàng để tải khách hay ngược lại là sử dụng thang máy tải khách để tải hàng,…và nhiều cách lạm dụng, sử dụng sai thang máy có thể gây hư hại cho hàng hoá hoặc nghiêm trọng hơn là gây tổn thương cho chính con người trong quá trình sử dụng thang máy. Sử dụng thang máy đúng với mục đích hoạt động của nó giúp con người được bảo vệ tốt nhất. Đừng vì sử dụng thang máy không đúng mục đích khiến bản thân bạn bị những tác nhân bên ngoài gây hại tới mình.
Ở mỗi công trình, mỗi toà việc sử dụng cabin thang máy nhỏ theo đúng mục đích của nó là hết sức quan trọng. Đây là yếu tố có ý nghĩa quyết định tới quá trình hoạt động, phục vụ của thang máy đối với con người. Một thiết bị thang máy được sử dụng đúng mục đích sẽ mang lại những lợi ích thiết thực nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837