Tìm hiểu về cách bảo dưỡng thang máy đúng cách

Thang máy ra đời và phát triển nhằm phục vụ, đáp ứng một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho vấn đề đi lại của con người. Thang máy còn hỗ trợ rất nhiều, mang tới nhiều lợi ích thiết thực cho công trình mà nó xuất hiện.

Để quá trình sử dụng thang máy được an toàn, thiết bị thang máy có được độ bền, tuổi thọ cao nhất thì vấn đề bảo trì, bảo dưỡng thang máy là không thể thiếu. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới hiệu quả sử dụng, tính an toàn cũng như độ bền của mỗi thiết bị thang máy. Chính vì thế, việc có cách bảo dưỡng thang máy đúng cách là rất cần thiết.
Một thiết bị thang máy sau khi được lắp đặt sẽ luôn hoạt động liên tục để phục vụ nhu cầu đi lại, di chuyển lên xuống các tầng của con người. Sau thời gian dài sử dụng công đoạn bảo trì, bảo dưỡng cần được thực hiện theo đúng định kỳ quy định nhằm giúp cho thiết bị thang máy được vận hành với trạng thái tốt nhất, tránh những hỏng hóc, sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Tìm hiểu về cách bảo dưỡng thang máy đúng cách

Những vấn đề cần chú ý khi bảo dưỡng thang máy
Mỗi thiết bị thang máy đều có tuổi thọ nhất định của nó. Để thang máy có thể duy trì được trạng thái hoạt động tốt nhất cần đảm bảo quá trình đánh giá mức độ an toàn để từ đó đưa ra nhận định, hướng điều chỉnh thích hợp nhất. Trong trường hợp thang máy hỏng hóc, quá cũ việc tiến hành khắc phục, sửa chữa hay thay thế phải được thực hiện để đảm bảo cho thiết bị thang máy có được hiệu quả sử dụng cao nhất. Mỗi thiết bị thang máy còn có chế độ bảo dưỡng dịnh kỳ khoảng 6 tháng/ lần. Tuy nhiên thời gian tiến hành bảo trì thang máy cũng có sự khác biết giữa các thiết bị bởi nó còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng thang máy của con người.
Mỗi thiết bị thang máy khi được lắp đặt và đưa vào sử dụng thì người quản lý và chính công ty cung cấp thang máy cần có ý thức trong việc thực hiển việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo đúng định kỳ. Đảm bảo quá trình bảo dưỡng thang máy diễn ra theo đúng định kỳ để có được hiệu quả cao nhất, quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy đạt chất lượng cao, tránh những hỏng hóc hay việc nhanh chóng bị hư hại do sử dụng dịch vụ của đơn vị kém chất lượng.
Tuỳ thuộc vào thiết bị thang máy của mỗi công trình mà trách nhiệm thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thang máy phụ thuộc vào đơn vị khác nhau. Song dù trách nhiệm đó thuộc về ai thì việc hiểu, nắm rõ được trách nhiệm của mình để có được ý thức trong việc thực hiện đúng quy trình, đúng định kỳ đề ra là hết sức quan trọng để thang máy luôn hoạt động phục vụ con người trong trạng thái tốt nhất.
Để thang máy luôn là thiết bị an toàn phục vụ con người thì người quản lý thang máy cần có ý thức trong việc quản lý, kiểm tra về mức độ an toàn của thiết bị thang máy đó, nhắc nhở những người tham gia sử dụng thang máy để bảo vệ thiết bị thang máy mà chính họ sử dụng.
Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy đúng cách, đúng thời điểm là hết sức quan trọng nhằm giúp thiết bị thang máy của mỗi công trình có được chất lượng tốt, độ an toàn cao để phục vụ con người.
Bảo dưỡng thang máy sao cho đúng cách
Bảo dưỡng đúng thời điểm
Bảo dưỡng thang máy đúng cách trước tiên cần đúng thời điểm.  Theo quy định thì thang máy cần được bảo trì, bảo dưỡng theo đúng định kỳ. Thường thì một thiết bị thang máy cần được bảo dưỡng trong vòng 6 tháng/ lần để được kiểm tra, sửa chữa, khắc phục khi có lỗi xảy ra.
Quy định là như vậy, tuy nhiên, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, tần suất hoạt động của mỗi thiết bị thang máy khác nhau, cũng như điều kiện hoạt động của mỗi thang máy mà thời gian tiến hành bảo trì thang máy cũng có sự thay đổi. Một thiết bị thang máy hoạt động với công suất cao, phục vụ số lượng người lớn và liên tục thường cần tiến hành bảo trì sớm hơn, rút ngắn thời gian bảo trì, bảo dưỡng giữa hai lần lại. Còn với thiết bị thang máy hoạt động ít, không có quá nhiều người sử dụng thì quá trình bảo trì có thể lâu hơn.

Tìm hiểu về cách bảo dưỡng thang máy đúng cách

Bảo dưỡng thang máy đúng cách
Quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy cần được thực hiện bởi đơn vị chuyên về thang máy có tính chuyên nghiệp, độ uy tín, tin cậy cao để quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy diễn ra đúng quy trình, quá trình sữa chữa, khắc phục những hỏng hóc diễn ra thuận lợi. Đặc biệt là việc nếu cần phải thay thế cũng được sử dụng những linh phụ kiện chính hãng, đạt tiêu chuẩn để không làm ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của sản phẩm.
Một đơn vị uy tín sẽ biết làm gì, làm như thế nào, sau bao lâu để thiết bị thang máy của mỗi công trình có được chất lượng tốt nhất, luôn hoạt động trong trạng thái an toàn nhất để phục vụ con người.
Lưu ý khi bảo trì, bảo dưỡng thang máy để có được hiệu quả cao nhất, vừa giúp bạn bảo vệ thiết bị thang máy của mình, đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm đồng thời không hao tốn chi phí một cách lãng phí.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837