Khi nào thang máy cần bảo trì, sửa chữa?

Thang máy là một thiết bị phục vụ nhu cầu đi lại của con người. Để một thiết bị thang máy vận hành tốt, mang tới độ an toàn cao thì vấn đề chất lượng của thang máy cần được quan tâm ở mỗi công trình.

Cho dù thiết bị thang máy có tiên tiến, hiện đại tới đâu đi chăng nữa thì sau thời gian dài sử dụng những hỏng hóc cũng sẽ xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu để nhận biết được khi nào bạn cần tiến hành bảo trì, sửa chữa thang máy nhằm đảm bảo quá trình hoạt động của thang máy luôn trong trạng thái tốt nhất, tránh gây ra những nguy hại cho con người.
Thiết bị thang máy đã hoạt động trên 20 năm
Đây là một yếu tố dễ dàng nhận biết và kiểm soát nhất để hiểu về chất lượng của thiết bị thang máy. Mỗi thiết bị thang máy thông thường được sản xuất, cấu thành từ những động cơ có độ bền tốt, tính bền bỉ cao song là máy móc không thể có độ bền vĩnh viễn.

Khi nào thang máy cần bảo trì, sửa chữa?

Theo các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thang máy thì các sản phẩm thang máy đã hoạt động được khoảng trên 20 năm sẽ bắt đầu xuất hiện những hư hỏng hỏng hóc ở một số bộ phận làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người.
Khoảng thời gian mà các chuyên gia nhận định cho một thiết bị thang máy được dựa trên những tính toán về độ hao mòn và hư tổn của mỗi sản phẩm, cũng như nhiều yếu tố, vấn đề khác tác động tới một thiết bị thang máy.
Một chiếc thang máy khi con người sử dụng nó trong một thời gian dài mà không chú trọng tới việc bảo dưỡng, bảo trì hay sữa chữa, thay thế khi có hỏng hóc xảy ra sẽ làm chất lượng của thang máy giảm, ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả sử dụng thang máy của mỗi người.
Với một thiết bị thang máy đã hoạt động trên 20 năm bạn hãy nghĩ tới việc sửa chữa, cải tạo thang máy và nâng cấp để vừa đảm bảo về chất lượng của sản phẩm cũng như nâng cao hơn hiệu quả sử dụng của thang máy cho người dùng.
Khi hệ thống cáp tải chất lượng giảm
Đối với một thiết bị thang máy thì hệ thống cáp tải là vô cùng quan trọng. Bởi nó quyết định tới hiệu quả vận hành của cabin thang máy, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người.
Thang máy sau thời gian dài hoạt động sẽ khiến hệ thống cáp tải bị hao mòn, từ đó dây cáp không còn chắc chắn và đảm bảo sự an toàn nữa. Chính bởi vậy cần kiểm tra thường xuyên để nắm bắt được tình hình của cáp tải thang máy, tra dầu mỡ cho hệ thống cáp tải để thiết bị thang máy hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.
Khi hệ thống cáp tải của thang máy không còn đảm bảo được chất lượng theo đúng tiêu chuẩn sẽ kéo theo sự thiếu an toàn, hỏng hóc ở những bộ phận khác.
Khi thang máy xuất hiện tiếng ồn
Thông thường một thiết bị thang máy chất lượng, vận hành trong trạng thái tốt sẽ hoạt động hiệu quả, êm ái, không gây ra những tiếng ồn khó chịu làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người.
Chính bởi vậy, khi thiết bị thang máy hoạt động gây ra tiếng ồn lớn nghĩa là một bộ phận nào đó của thang máy đang gặp vấn đề, và thiết bị đó không đạt được độ an toàn cao nhất.
Khi thang máy hoạt động với tốc độ chậm
Mỗi thiết bị thang máy được thiết kế, sản xuất và đưa vào sử dụng có tốc độ khác nhau. Chủ đầu tư của mỗi công trình sẽ lựa chọn thiết bị thang máy phù hợp cho từng toà nhà để mang tới hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất.
Khi thiết bị thang máy hoạt động với tốc độ chậm hơn so với ban đầu thì đồng nghĩa với việc một bộ phận nào đó của thang máy đang gặp trục trặc. Tốc độ của thang máy chậm đi là biểu hiện dễ nhận thấy nhất của việc thang máy đã xuống cấp. Lúc này việc kiểm ra để phát hiện, khắc phục những hỏng hóc là điều cần thiết nhất.

Khi nào thang máy cần bảo trì, sửa chữa?

Kiểm tra để đảm bảo hỏng hóc, trục trặc được khắc phục để mang tới thiết bị thang máy tải khách có độ an toàn cao hơn.
Khi thang máy tải khthường xuyên trục trặc
Một thiết bị thang máy thường có độ bền cao, luôn hoạt động trơn tru và hiệu quả. Song nếu thiết bị thang máy mà bạn sử dụng thường xuyên bị trục trặc, hỏng hóc, gặp những sự cố nhỏ làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy nghĩa là chiếc thang máy đó đang gặp vấn đề.
Một chiếc thang máy thường xuyên gặp phải tình trạng hỏng hóc, phải sửa chữa nhiều lần mà không khắc phục được thì lời khuyên cho bạn là nên kiểm tra tổng thể, thay thế, nâng cấp khi cần.
Hiểu biết về những dấu hiệu nhận biết thang máy tải khách đang xuống cấp để có hướng xử lý kịp thời giúp thiết bị thang máy của mỗi công trình luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, mang tới hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mỗi người. Tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết thang máy cần được bảo trì sẽ cho bạn thêm nhiều lợi ích lớn tỏng quá trình sử dụng và quản lý thang máy.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837