Sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Sử dụng thang máy ngày càng trở nên phổ biến, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Không chỉ thang máy sử dụng cho các công trình lớn, các toà nhà công cộng, toà nhà văn phòng,… mà nay thang máy còn được sử dụng nhiều ở cả những ngôi nhà riêng của từng hộ gia đình.

Adidas footwear | 『アディダス』に分類された記事一覧

Với những tiện ích nổi trội mà thang máy gia đình mang tới cho mỗi ngôi nhà thì các thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến, được ưa chuộng nhiều hơn bao giờ hết. Song sử dụng thang máy thế nào cho đúng cánh, giữ được độ bền đẹp theo thời gian thì không phải ai cũng biết.
Nếu trong gia đình bạn đang sử dụng một thiết bị thang máy gia đình phục vụ cho nhu cầu đi lại, lên xuống các tầng của mọi thành viên trong gia đình cần đảm bảo có được những cách sử dụng đúng nhất, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy đồng thời giúp bảo vệ thang máy một cách tốt nhất. Cùng điểm qua một vài lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình mà ai cũng cần biết.

Sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Lưu ý về tải trọng của thang máy
Không chỉ với thang máy gia đình mà đối với bất kỳ thiết bị thang máy nào đều có thông số tải trọng riêng. Với mỗi thiết bị thang máy có một tải trọng khác nhau đòi hỏi con người phải có những lưu ý trong quá trình sử dụng. Điều tuyệt đối phải nhớ là không bao giờ được sử dụng thang máy quá tải trọng cho phép.
Thiết kế của thang máy gia đình có sản phẩm có bộ cảnh báo quá tải song có những sản phẩm lại không được trang bị bộ phận này. Ở những sản phẩm không có bộ cảnh báo quá tải cần đặc biệt chú ý không được để thang máy hoạt động chuyên chở số lượng người quá với khả năng của nó dể tránh làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của máy.
Thang máy gia đình vận hành quá tải khiến thiết bị thang máy hoạt động kém chất lượng hơn, hiệu quả không cao đồng thời gây hại không nhỏ cho các bộ phận của thiết bị thang máy, bên cạnh đó còn gây ra những nguy hại khôn lường cho người sử dụng.
Lưu ý về vệ sinh cho thang máy
Một thiết bị thang máy gia đình cần lưu ý luôn đảm bảo về yếu tố vệ sinh. Việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho rãnh trượt cửa tầng thang máy gia đình là hết sức quan trọng, có ý nghĩa quyết định trực tiếp tới hiệu quả hoạt động của một thiết bị thang máy.
Nếu rãnh trượt của cửa tầng bám bụi, nhiều rác thải sẽ khiến cửa thang máy không đóng được hoặc hoạt động chậm chạp, kém hiệu quả.
Lưu ý khi mở cửa thang máy
Sử dụng thang máy đúng cách là yêu cầu bắt buộc với tất cả mọi người. Trong quá trình sử dụng thang máy gia đình bạn tuyệt đối không được sử dụng những vật dụng sắc nhọn để mở cửa cabin thang máy cũng như cửa tầng của thang máy.
Việc làm này vô tình đã làm hỏng hệ thống cửa thang máy gia đình, gây những hỏng hóc không đáng có, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi người đồng thời khiến gia chủ hao tốn một khoản chi phí không nhỏ cho việc sửa chữa.
Nếu không may cửa tầng thang máy bị hỏng hãy nhờ tới sự can thiệp của các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm. tay nghề để tiến hành sửa chữa.
Lưu ý về việc trang bị hệ thống liên lạc
Một thiết bị thang máy gia đình có được sự an toàn tuyệt đối, không gây những tổn hại cho con người cần đảm bảo có hệ thống liên lạc ra bên ngoài đầy đủ, luôn hoạt động tốt.
Lắp đặt điện thoại thông tin ra bên ngoài là cách giúp cho mỗi người có thể dễ dàng nhờ tới sự giúp đỡ của người khác mỗi khi cần thiết, nhất là trong tình trạng thang máy gặp sự cố.
Lưu ý khi cải tạo thang máy
Trong quá trình sử dụng thang máy gia đình, nếu bạn muốn tiến hành cải tạo, cải tiến thang máy để mang tới hiệu quả sử dụng cao hơn cần tuyệt đối nhớ không đực tự mình quyết định thay đổi nội thất của cabin thang máy khi không được công ty bảo trì thang máy chuyên trách đồng ý.

Sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Việc tự ý thay đổi nội thất cabin thang máy gia đình có thể khiến trạng thái cân bằng giữa cabin và đối trọng bị thay đổi, làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hoạt động của thang máy.
Lưu ý bảo vệ tốt cho thang máy
Một điều mà bất kỳ gia đình nào cũng cần phải nhớ khi sử dụng thang máy là tuyệt đối không để nước tiếp xúc với các bộ phận của một thiết bị thang máy.
Thang máy là một thiết bị sử dụng điện, bởi vậy việc để nước xâm nhập vào rất dễ gây ra tình trạng chập cháy, làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi gia đình, đôi khi còn gây những nguy hại không đáng có cho con người.
Thang máy gia đình ở khuôn viên mỗi ngôi nhà để có được độ bền cao, độ bền đẹp theo thời gian đòi hỏi mỗi thành viên trong gia đình cần có những hiểu biết nhất định, có cách sử dụng đúng cách để thang máy vận hành mang tới hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối cho mỗi người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837