Phong thủy khi lắp đặt thang máy và cửa chính

Thiết kế hướng cửa chính cũng như lắp đặt thang máy cũng cần có những lưu ý nhằm đảm bảo cho thang máy có được sự hìa hòa, hợp lý nhất về yếu tố phong thủy.

Theo tâm linh, đây là một trong những cách nhằm đảm bảo mang tới hưng thịnh, may mắn cho gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình. Vậy khi lắp đặt thang máy và thiết kế cửa chính cần quan tâm tới những yếu tố nào?
Xem xét về hướng cửa chính
Cửa chính ở những căn hộ chung cư
Nếu bạn ở căn hộ, tòa nhà chung cư thì việc thiết kế cửa chính không được đối diện với cửa cabin của thang máy. Nếu bạn không thể tự chủ được vấn đề này thì trong quá trình lựa chọn căn hộ cho gia đình mình hãy tránh những căn hộ có hướng cửa chính đối diện với cửa cabin thang máy.

Phong thủy khi lắp đặt thang máy và cửa chính

Những căn hộ có hướng cửa như vậy mang tới rất nhiều bất tiện. Thứ nhất là việc trong quá trình sử dụng thang máy của con người bạn không thể tránh được tình trạng người ra người vào, nhìn ngó dù là vô tình hay cố ý vào gia đình mình. Điều này đôi khi gây ra những phiền phức không đáng có, sự khó chịu, mất tự nhiên của con người trong quá trình sinh hoạt.
Khi cửa chính của căn hộ và cửa cabin thang máy đối diện nhau đồng nghĩa với việc mỗi khi bạn mở cửa thì mọi hoạt động trong gia đình bạn đều để mọi người thấy ,quan sát hết được. Điều này đồng nghĩa với việc bạn mất đi sự thoải mái và riêng tư vốn có của mình.
Cộng thêm vào đó, việc cửa chính và cửa cabin đối diện nhau khiến trước cửa căn hộ mà bạn sinh sống luôn đông đúc người, luôn nhiều tiếng động, mất trật tự, nhiều âm thanh vô cùng phiến phức và phức tạp. Không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sống của con người mà còn khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người trong gia đình bạn.
Ở những ngôi nhà bình thường
Thiết kế cửa chính của mỗi căn nhà cần được mở theo hướng thẳng và đảm bảo phải vuông góc với mặt đất. Việc sắp xếp cửa chính nằm ở vị trí nghiêng là không tốt cho dù như vậy sẽ tạo được sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn đối với những gia đình khác.
Xét theo phong thủy, cửa chính của căn nhà nằm nghiêng chính là đại diện cho cái ác, là điềm mang tới những xui xẻo cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.
Ở nhà thổ cư
Hãy lưu ý rằng ở nhà thổ cứ nếu có sân trước nhà cần đảm bảo nên rộng rãi và không có vật xung sát. Cửa chính ở nhà thổ cư cần đảm bảo:
- Không để cửa chính đối diện với đường lớn, những ngõ cụt, khê sâu,... sẽ tạo nên thế phản cung hay còn gọi theo tên gọi của phong thủy là liêm đao sát.
- Trước cửa chính có góc nhà, cốt nhà đâm thẳng hoạt đối diện với cầu thang, thang máy sẽ khiến sát khí của ngôi nhà nặng hơn hoặc cửa chính đối diện với cột điện nghĩa là huyền châm sát mang tới hung họa cho gia chủ.
- Không để cửa chính đối diện với nhà kho hay những miếu thờ,... hoặc cửa thoát khí của ngôi nhà khác cũng không hề tốt theo phong thủy, mang tới những điều xui xẻo cho gia đình bạn.
- Và một yếu tố nữa bạn cần lưu ý không để cửa chính đổi diện với cầu thang hay nhà vệ sinh nếu không muốn gia chủ dễ bị phá sản.
Cửa chính ra sao cho phù hợp nhất với phong thủy
Xét ở tòa nhà theo hướng Đông Bắc và cửa chính hay lắp đặt thang máy với cửa cabin hướng Tây Nam là sự sắp xếp hoàn hảo nhất. Hướng Đông Bắc vượng khí, kết hợp với hướng Tây nam có thêm hồ nước tĩnh giúp gia chủ có tài vận vô cùng tốt, giúp thu nhập ngày càng tưang cao đồng thời sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát tài.
Nếu tòa nhà nằm ở hướng Tây nam và cửa chính hay hướng cửa cabin thang máy lắp đặt theo hướng Đông Bắc cũng là kết hợp tốt. Cửa chính hướng Đông bắc mà ở phía trước có thêm dòng nước chảy giúp gia chủ có nhiều cơ hội, may mắn để dễ dàng trở nên giàu có.

Phong thủy khi lắp đặt thang máy và cửa chính

Nếu ngôi nhà nằm theo hướng Tây Bắc và việc mở cửa chính hay lắp đặt cửa cabin thang máy theo hướng Đông Nam sẽ mang tới sức mạnh lớn theo bát quái. Ngôi nhà có hướng Tây Bắc và mở cửa hướng Đông Nam là bố cụ phong thủy mang tới đại cát đại lợi cho tài vận của gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.
Yêu cầu về kích thước của cửa chính
kích thước cửa cũng là một yếu tố cần được chú trọng nhằm đảm bảo sự hài hòa trong phong thủy. Thiết kế cửa chính cần đảm bảo:
- Cửa chính không được thiết kế quá cao, điều này dễ khiến gia chủ gặp điều thị phi, không tốt cho gia đình mình.
- Không để cửa chính quá tháp cũng khiến cho người có chiều cao tốt khi ra vào cửa chính phải cúi đầu, không hề cát lợi.
- Kích thước của cửa cần được nghiên cứu, thiết kế sao cho hài hòa nhất với điều kiện của mỗi ngôi nhà. Của chính mái vòm nghĩa là trạng thái động hoàn toàn không phù hợp với nhà ở cần tĩnh. Bởi vậy, khi thiết kế cửa chính của mỗi ngôi nhà cần chú ý nhằm mang tới vận khí tốt nhất cho mỗi ngôi nhà.
Khi tiến hành lắp đặt thang máy, hay thiết kế cửa chính cần chú ý tới các yếu tố phong thủy để không làm ảnh hưởng tới tài vận của mỗi ngôi nhà. Có nhiều yếu tố cần nhớ để bạn có được sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa cửa chính và cửa cabin thang máy hoặc đặt cửa chính, cửa cabin thang máy tốt nhất, mang tới tài vận, may mắn cho cả gia đình bạn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837