Những lưu ý khi xây dựng phong máy cho thang máy

Hiện nay có rất nhiều loại thang máy khác nhau đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mỗi người. Thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy là hai loại phổ biến nhất.

Khi xây dựng bất kỳ một công trình nào thì chủ đầu tư cần suy tính xem nên lựa chọn loại thang máy nào. Nếu sử dụng thang máy có phòng máy cần đảm bảo những lưu ý khi lắp đặt cũng như khi đưa vào sử dụng để kiểm soát tốt quá trình hoạt động của thang máy.
Hiểu biết chính xác về thang máy có phòng máy
Thông thường khi chủ đầu tư tiến hành lắp đặt thang máy cho bất kỳ công trình nào đều được tư vấn về việc lựa chọn thang máy. Các công ty cung cấp thang máy sẽ có những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn để sử dụng loại thang máy cho phù hợp.

Những lưu ý khi lắp đặt phong máy cho thang máy

Tuỳ thuộc vào năng lực của mỗi công ty quyết định tới chất lượng lời tư vấn mà họ đưa ra cho chủ đầu tư. Bởi vậy, để mang tới hiệu quả sử dụng cao nhất sau khi lắp đặt thang máy việc có những kiến thức riêng cho mình là hết sức cần thiết để bạn có thể có lựa chọn chuẩn xác nhất cho bản thân mình.
Thang máy có phòng máy là loại thang phổ biến nhất. Đây là thiết bị thang máy được thiết kế có phòng máy là nơi để đặt những thiết bị quan trọng trong mỗi chiếc thang máy như máy kéo, tủ điều khiển,… có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của thang máy.
Những thiết bị thang máy có phòng máy được bố trí có phòng máy ở tầng trên cùng của mỗi toà nhà. Sử dụng loại thang máy này bạn sẽ tốn một không gian nhất định cũng như khoản chi phí nhất định cho việc xây dựng phòng máy.
Song loại thang máy này có giá thành mềm hơn so với thang máy không phòng máy, đồng thời loại thang máy này mang tới hiệu quả sử dụng cao hơn ở những toà nhà cao tầng nên đây vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho các toà nhà chung cư, cao ốc, toà nhà văn phòng để phục vụ nhu cầu đi lại của con người.
Những lưu ý đối với phòng máy của thang máy
Đối với những thiết bị thang máy có phòng máy việc lắp đặt và sử dụng phòng máy như thế nào cho đúng kỹ thuật cũng là hết sức cần thiết. Có một vài lưu ý mà chủ đầu tư, người quản lý cần biết đối với phòng máy của thang máy.
Thứ nhất, cần đảm bảo rằng phòng máy của mỗi thiết bị thang máy phải luôn trong tình trạng khô ráo, không ẩm ướt trong mọi hoàn cảnh. Dù mưa gió, bão lớn thì phòng máy của thang máy luôn phải trong tình trạng khô thoáng.
Thứ hai, ở mỗi phòng máy cần được thiết kế có cửa thông gió, lắp đặt các quạt thông gió để giúp cho phòng máy của thang máy luôn thoáng mát. Thậm chí để mang tới sự an toàn cao nhất nhiều chủ đầu tư còn lựa chọn cách lắp thêm điều hoà để đảm bảo sự thông thoáng cho không gian phòng máy của mỗi công trình.
Thứ ba, khi tiến hành xây dựng phòng máy cho thang máy cần đảm bảo những thông số kỹ thuật về kích thước yêu cầu. Đối với mỗi thiết bị thang máy có kích thước khác nhau thì phòng máy cũng được xây dựng với kích thước khác nhau, chiều cao từ mặt sàn thang máy tới sàn phòng máy cần theo đúng tiêu chuẩn. Việc đảm bảo những yếu tố này giúp thang máy của mỗi công trình luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, hiệu quả và an toàn nhất.
Thứ tư, một yêu cầu khác nữa khi tiến hành xây dựng phòng máy là cần bố trí có các lỗ kỹ thuật với kích thước khác nhau, ở những vị trí khách nhau tương ứng với mỗi thiết bị thang máy khác nhau.
Thứ năm, trước khi tiến hành đổ bê tông cho sàn của phòng máy cần chắc chắn rằng bốn xung quanh hố thang máy phỉa được khoá dầm bê tông vì đây là nơi chịu lực chính của mỗi thiết bị thang máy trong một toà nhà. Đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả lắp đặt thang máy cũng như quá trình hoạt động của mỗi thiết bị thang máy.
Và điều quan trọng nhất là khi tiến hành xây dựng và lắp đặt thang máy, phòng máy cho thang máy cần có sự tư vấn, hỗ trợ chuyên môn từ những công ty cung cấp thang máy chuyên nghiệp để quá trình xây dựng phòng máy cũng như lắp đặt thang máy đạt tiêu chuẩn, kỹ thuật cao nhất.

Những lưu ý khi lắp đặt phong máy cho thang máy

Những công trình khi lựa chọn sử dụng thang máy có phòng máy cần có những lưu ý cần thiết, hiểu biết về vấn đề xây dựng cũng như lắp đặt, sử dụng thang máy để quá trình sử dụng thang máy của mỗi công trình hiệu quả hơn. Đây là cách giúp bạn có được hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất cho chính công trình của mình. Một toà nhà có thiết bị thang máy chất lượng giúp nâng cao thêm giá trị cho mỗi công trình, khẳng định đẳng cấp riêng. Đồng thời đây cũng là cách đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người trong quá trình sử dụng thang máy cho mọi hoạt động của mình. Chúc bạn lựa chọn được một thiết bị thang máy phù hợp cho công trình mà mình quản lý.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837