Thang máy tốn bao nhiêu điện?

Thang máy là thiết bị được lắp đặt nhằm phục vụ cho quá trình di chuyển, đi lại của con người giữa các tầng trong một toà nhà.

Ở những toà nhà cao tầng thì thang máy là một thiết bị không thể thay thế. Với tần suất hoạt động gần như liên tục, với thân hình đồ sộ của mỗi chiếc thang máy thì liệu nó có tiêu hao quá nhiều điện năng của mỗi toà nhà? Cùng tìm hiểu về mức độ tiêu hao điện năng của mỗi thiết bị thang máy.
Mức tiêu thụ điện năng của thiết bị thang máy
Thông thường, một thiết bị thang máy dù là thang máy nhỏ cũng có thể chiếm tới 10% điện năng tiêu thụ của một toà nhà. Song trong thực tế mức tiêu thụ điện năng của thang máy thế nào thì không phải ai cũng biết.
Với lượng điện năng tiêu hao khá lớn của mỗi một thiết bị thang máy, nó lên tới khoảng 1/10 tổng điện năng tiêu thụ sẽ là con số khá lớn, nhất là ở những công trình công cộng mức điện năng dành cho thang máy có thể sẽ lớn hơn rất nhiều.

Thang máy tốn điện bao nhiêu ?

Để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của con người cũng như giúp tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí sử dụng điện cho mỗi thiết bị thang máy người dùng cần có những hiểu biết, những kinh nghiệm trong việc tiết kiệm điện năng dùng cho thang máy.
Giải pháp tiết kiệm điện năng dành cho thang máy
Đối với máy kéo thang máy
Ở một thiết bị thang máy, bộ phận quan trọng và tiêu hao nhiều điện năng nhất chính là máy kéo của thang máy. Nếu bạn có giải pháp phù hợp sẽ có thể giảm lượng điện năng tiêu thụ cho thang máy khá nhiều.
Để máy kéo không còn là bộ phận tốn nhiều điện nhất bạn có thể tiến hành nâng cấp máy kéo. Đối với những thiết bị thang máy có bộ phận máy kéo khá cũ kỹ, lỗi thời thì khả năng ngốn điện càng khủng khiếp. Hãy tiến hành thay thế máy kéo điều khiển bằng máy kéo biến tần giúp giảm 40% điện năng tiêu thụ so với thang máy dùng bộ phận máy kéo quá cũ.
Bạn cũng có thể tiến hành thay thế máy kéo từ có hộp số chuyển sang loại máy kéo không hộp số để tiết kiệm lượng lớn điện năng trong quá trình thang máy hoạt động.
Đối với hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy
Việc nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển của mỗi thiết bị thang máy cũng là một cách giúp tiết kiệm điện năng. Vi tính hoá hệ thống điều khiển từ đó giảm thời gian chờ đợi, thang máy hoạt động nhanh hơn và điện năng tiêu thụ cũng giảm theo.
Nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy bằng cách tối ưu hoá quá trình sử dụng của con người không chỉ có tác dụng tiết kiệm điện năng mà còn nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy của con người lên đáng kể, hỗ trợ cho hiệu quả mọi công việc, hoạt động của con người nâng cao hơn
Đối với hệ thống đèn chiếu sáng
Trong cabin thang máy không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng giúp cung cấp đầy đủ ánh sáng trong không gian cabin thang máy, giúp con người dễ dàng, thuận lợi hơn khi sử dụng thiết bị hiện đại này. Và việc có những giải pháp hữu hiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ của thang máy từ hệ thống đèn chiếu sáng.
Việc sử dụng đèn LED thay thế những loại đèn truyền thống để tiết kiệm tới 80% điện năng tiêu thụ cho việc chiếu sáng của mỗi thiết bị thang máy. Đồng thời sử dụng đèn LED còn có tác dụng tốt cho sức khoẻ của con người. Loại đèn này trong quá trình chiếu sáng không phát ra các tia cực tím có hại như những loại đèn khác nên không làm ảnh hưởng tới làn da của bạn sau thời gian dài sử dụng.

Thang máy tốn điện bao nhiêu?

Khi tiến hành lắp đặt thang máy việc đấu hệ thống tự ngắt đối với hệ thống đèn chiếu sáng cũng như hệ thống quạt gió của mỗi thiết bị thang máy giúp những hệ thống này tự ngắt khi con người không sử dụng, trong một thời gian nhất định. Đây cũng là cách giúp giảm lượng điện tiêu thụ cho mỗi thiết bị thang máy của mỗi toà nhà.
Khi trên lý thuyết một thiết bị thang máy hoạt động tiêu hao một lượng lớn điện năng của mỗi công trình, toà nhà thì việc có những giải pháp hữu ích nhằm tiết kiệm điện năng là hết sức cần thiết. Đây chính là cách giúp giảm chi phí cho nhu cầu đi lại của con người một cách hiệu quả nhất. Để điện năng dành cho thang máy không còn quá lớn lên tới 10% tổng điện năng tiêu thụ trong một công trình hãy tiến hành những cách giúp tiết kiệm điện năng để đảm bảo lợi ích kinh tế cho mỗi người.
Lượng điện năng cần cho mỗi chiếc thang máy là rất lớn. Song trong thực tế nếu con người có những cách để tiết kiệm điện năng thì lượng điện dành cho việc vận hành thang máy sẽ giảm đi đáng kể, đặc biệt là hệ thống thang máy dùng cho gia đình. Hãy áp dụng những giải pháp hiệu quả nhất để giảm đi lượng chi phí dành cho năng lượng điện của mỗi chiếc thang máy. Đây là những cách vừa không làm ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng thang máy của con người đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tới mức tối đa, mang tới lợi ích kinh tế lớn cho người sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837