Kiểm định thang máy cắt giảm rủi ro

Thang máy là phương tiện nằm trong danh mục sản phẩm cần được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Qúa trình vận hành liên quan gắn liền với tính mạng tài, tài sản của con người.

Vì sao phải kiểm định thang máy?
Vì sao phải kiểm định thang máy? Thang máy là thiết bị gắn liền với tính mạng con người, vấn đề an toàn là yêu cầu cần thiết hàng đầu đối với phương tiện này. Kiểm định thang máy được thực hiện theo quy trình nhất định tiến hành trước và sau khi đưa vào sử dụng. Quy trình kiểm định nhằm kiểm tra đánh giá thông số tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng sản phẩm của thang. Quy trình kiểm định sẽ đánh giá mức độ phù hợp, mức độ an toàn của toàn bộ hệ thống thang.

Kiểm định thang máy cắt giảm rủi ro

Thang máy là phát minh xuất hiện trong xã hội hiện đại, ra đời nhằm phục vụ nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của con người một cách toàn diện. Việc di chuyển trong các khu chung cư tòa nhà cao tầng trở nên đơn giản, tiện lợi ít tốn kém sức lực từ khi thang máy xuất hiện điều này không ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, thời gian qua các vụ tai nạn thang máy liên tục xảy ra để lại rất nhiều hệ quả nặng nề có khi cướp đi tính mạng của những người tham gia vận hành.
Vì sao phải kiểm định thang máy? Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển kinh tế, ngành công nghiệp thang máy cũng trên đà tăng trưởng nhanh. Theo thống kê sơ bộ có khoảng 300 doanh nghiệp, kinh doanh, phân phối và sản xuất thang máy. Thực tế này là cơ hội để cho khách hàng lựa chọn được các sản phẩm phù hợp về mẫu mã, kích thước, hình dáng sản phẩm. Tuy nhiên, nội hàm chất lượng thang máy ai đảm bảo? mắt thường không thể trực tiếp kiểm tra cho nên bắt buộc phải có một cơ quan, tổ chức đứng ra kiểm định. Có tiến hành như vậy mới đảm bảo được sự an toàn, hạn chế tối đa sự cố liên quan đến thang. Trên thị trường có hai dòng sản phẩm chính: thang nhập khẩu nguyên chiếc và thang liên doanh sản xuất trong nước, thang máy lắp đặt gia đình tư nhân. Đối với dòng thang máy nhập khẩu, giá thang máy cao hơn rất nhiều với thang liên doanh trong nước tuy nhiên do vấn đề lợi ích nhiều nhà phân phối bắt tay nhau nhập khẩu các sản phẩm kém chất lượng mà người mua không dễ dàng nhận thấy. Chỉ khi đưa vào sử dụng một thời gian mới dẫn đến sự cố hư hỏng đe dọa tính mạng con người. Đối với dòng thang máy nội địa liên doing sản xuất trong nước nhiều nhà sản xuất vì muốn tăng sức xạnh tranh hạ giá thành sản phẩm họ tiến hành cắt xén nguyên liệu, các chi tiết nhỏ cấu thành nên sản phẩm. Vì thang máy là một hộp số di động hoàn chỉnh, các thiết bị có mối liên hệ với nhau khi thiếu bất kỳ một bộ phận nào cũng sẽ gây nhiều hậu quả các sự cố rủi ro là điều khó tránh khỏi.
Kiểm định thang máy như thế nào?
Kiểm định an toàn thang máy là công đoạn cần được thực hiện bởi một cơ quan chức năng có chuyên môn đảm nhận. Tùy vào từng loại thang, từng mục đích sử dụng mà có thời hạn kiểm định an toàn nhất định. Thông thường đối với thang máy cứ 4 năm kiểm định một lần còn thang máy điện sử dụng trên 20 năm thì kiểm định hàng năm. Quy trình kiểm định thực hiện theo quy định thiết kế của nhà sản xuất, một số trường hợp đặc biết rút ngắn thời gian kiểm định cần có biên bản nêu rõ lý do.
Qúa trình kiểm định được thực hiện qua tuần tự các bước: kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị, kiểm tra bên ngoài, kỹ thuật, các chế độ thử tải và bước cuối cùng là xử lý kết quả kiểm định.
Qúa trình kiểm định thang thông qua ba hình thức cụ thể.

Kiểm định thang máy cắt giảm rủi ro

-    Thứ nhất, kiểm tra kỹ thuật an toàn lần đầu đánh giá dựa trên quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế trước khi đưa vào lắp đặt.
-    Thứ hai, kiểm định an toàn định kỳ sau một thời gian đưa vào sử dụng.
-    Thứ ba, kiểm định bất thường nhằm phát hiện các sai sót để đưa ra giải pháp khắc phục.  
 Các thiết bị dùng để kiểm định an toàn thang máy gồm: Thiết bị đo điện trở cách điện, thiết bị đo điện trở tiếp đất, thiết bị đo dòng điện, thiết bị đo hiệu điện thế, thiết bị đo vận tốc dài và vận tốc quay, các thiết bị đo độ dài, đường kính, khe hở, đo cường độ ánh sáng…..
Sử dụng thang máy, hạn chế tai nạn xảy ra ý thức của con người đóng vai trò quan trọng: ý thức sử dụng thang, ý thức kiểm định thang định kỳ là quá trình cắt giảm tối đa rủi ro cho người sử dụng. Để nhận được những thông tin tư vấn cụ thể Qúy khách hàng vui lòng liên hệ 0978 910 666.
 

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837