Bảo trì bảo dưỡng thang máy không thể bỏ qua

     Sử dụng thang máy thường xuyên, liên tục một thời gian dài trong các tòa nhà cao tầng, chung cư cao cấp, chúng ta thường đặt ra một câu hỏi là làm thế nào để  thang máy được mới hơn? Theo các chuyên gia, các nhà tư vấn thì có nhiều cách để làm mới thang máy như vệ sinh thang máy, bảo dưỡng, bảo trì thang máy hay là thay đổi nội thất cabin thang máy…

Tùy vào mục đích mà người sử dụng có thể lựa chọn cho mình khâu làm mới thang máy tốt nhất. Và trong số các khẩu kể trên thì việc bảo dưỡng, bào trì thang máy là khâu quan trọng nhất mà một thang máy bất kì nào cũng nên được thực hiện.
1. Tại sao phải bảo trì, bảo dưỡng thang máy
     Nói đến bảo trì, bảo dưỡng là nói đến những việc làm cần thiết nhằm duy trì hoặc khôi phục các máy móc, thiết bị đạt một điều kiện, tiêu chuẩn nhất định để chất lượng sản phẩm được như mong muốn. Bởi vậy, việc bảo dưỡng, bảo trì thang máy nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giúp cho thang máy hoạt động một cách ổn định và tăng tuổi thọ.
     Trong thực tế hiện nay, có rất nhiều vụ tai nạn thang máy, gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thâm chí là dẫn đến cái chết cho con người. Nguyên nhân phổ biến gây nên những tai nạn thang máy là do thang máy đã sử dụng quá lâu nhưng không được bảo trì, bảo dưỡng nên các thiết bị hỏng hóc, thiết bị an toàn không hoạt động, hay không phát hiện ra các sự cố, trục trặc của thang máy để kịp thời sửa chữa.

bảo trì bảo dưỡng thang máy không thể bỏ qua

  Không những thế, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy còn làm hạn chế các sự cố xảy ra, làm tăng tuổi thọ cho các thiết bị, từ đó làm cho thang máy hoạt động ổn định, nhịp nhàng và tạo cho người đi một cảm giác an toàn, thoải mái hơn khi sử dụng.
     Thang máy – một phương tiện di chuyển hữu ích, một thiết bị xây dựng có giá cầu thang máy không rẻ, lại gắn liền với tính mạng của con người. Bởi vậy, việc sử dụng thang máy cần đạt được hiệu quả tốt nhất, đó chính là lý do để các nhà đầu tư chú tâm hơn vào công tác bảo dưỡng, bảo trì thang máy ở các khu chung cư, khu trung tâm thương mại… và người sử dụng làm mới thang máy của gia đình mình .
2. Bảo trì, bảo dưỡng thang máy như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.
- Về thời hạn: Thông thường, thang máy sẽ được bảo trì theo định kỳ. Và định kỳ ở đây có thể là một tháng 1 lần hoặc 2, 3 tháng một lần. Định kỳ bảo dưỡng thang máy phụ thuộc vào thời gian lắp đặt và sử dụng. Ví dụ ở các trung tâm thương mại, chung cư, các công ty… thì nên bảo trì thang máy với tần suất thường xuyên là 1 tháng 1 lần, vì thang máy ở những nơi này được sử dụng nhiều hơn, khối lượng chuyên chở cũng nặng hơn. Ngược lại, thang máy gia đình hay thang máy mới, hoạt động còn ít thì có thể bảo trì, bảo dưỡng theo lịch trình 2 – 3 tháng một lần.
- Về cách thức: Khách hàng có thể lựa chọn bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo định kỳ. Việc bảo trì, bảo dưỡng này sẽ do bên công ty lắp đặt thang máy và chủ đầu tư thỏa thuận về thời gian, mức phí cũng như việc sửa chữa, hay thay mới các thiết bị như thế nào.
     Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức bảo trì toàn diện. Theo đó, bên công ty lắp đặt sẽ chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu kiểm tra, sửa chữa, thay mới phụ tùng linh kiện miễn phí nhằm đảm bảo cho thang máy hoạt động liên tục, không ảnh hưởng đến công việc của khách hàng. Tuy nhiên, với hình thức chăm sóc toàn diện, chủ đầu tư sẽ phải bỏ ra khoản chi phí lớn hơn, nhưng chất lượng thang máy cũng sẽ được nâng cao hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

Bảo trì bảo dưỡng thang máy không thể bỏ qua

- Các hoạt động tiến hành bảo trì: Khi tiến hành bảo trì, bên công ty lắp đặt thang máy sẽ thực hiện các việc như kiểm tra độ an toàn của thang máy như kiểm tra các nút điều khiển, các loại đèn báo, kiểm tra đầu dây tủ điều khiển cũng như độ lệch tầng, gia tăng tốc độ, giảm tốc độ,… lau chùi cửa cabin, vệ sinh hố thang, công tắc…
     Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy là việc bắt buộc cần thiết. Bởi vậy để được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi “ Thang máy Gia Định” hoặc số hotline 09.78910.666 để biết thêm chi tiết.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837