So sánh thang máy cáp kéo và thủy lực

1. Thang máy cáp kéo.

+ Ưu điểm của thang máy cáp kéo.

- An toàn cho người sử dụng: thang máy cáp kéo tương đối yên tĩnh, máy chính sử dụng loại nam châm vĩnh cửu, không có thân hộp giảm tốc, không có âm thanh cơ học của ma sát bánh răng, tốc độ của động cơ được điều chỉnh bàng hệ thống điện áp tần số VVVF, vì vậy loại thang máy này hoạt động khá ổn định, êm ái.Asics footwear | 『アディダス』に分類された記事一覧
Ngoài ra tuổi thọ của thang máy gia đình loại truyền thống sử dụng cáp kéo khá bền, có thể nói loại thang này thường có tuổi thọ gấp đôi so với các loại thang máy khác.
Thang máy cáp kéo, loại sử dụng động cơ không hộp số là loại tiết kiệm năng lượng tốt trong suốt quá trình sử dụng, thân thiện với môi trường, hoạt động ổn định.
- Giá thành thang máy thấp: thang máy cáp kéo là loại truyền thống, là loại thang máy đầu tiên trên thế giới, cho đến hiện tại loại thang máy này không ngừng phát triển, cải tiến, hoàn thiện...để đáp ứng cho nhu cầu của người dân. Mặc dù không ngừng phát triển, cập nhật công nghệ hiện đại nhưng mức giá cả luôn được tính toán ở mức phù hợp với nhu cầu người sử dụng nhất.

So sánh thang máy cáp kéo và thủy lực

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu người sử dụng, thang máy cáp kéo còn phát triển thêm loại thang máy liên doanh trong nước, đây được đánh giá là loại thang máy tải khách được sử dụng nhiều nhất trên thị trường, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

+ Nhược điểm của thang máy cáp kéo.

Loại thang máy cáp kéo hiện nay được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên loại thang máy này cũng gặp chút ít khó khăn trong xây dựng, như phải đào hố pít âm xuống dưới tầng dưới cùng của tòa nhà, phải xây dựng phòng máy với những thang máy sử dụng động cơ có hộp số.
Ngoài ra sử dụng loại thang máy cáp kéo cũng sẽ gây tốn kém diện tích xây dựng hơn 1 chút so với loại thang máy thủy lực.

2. Thang máy thủy lực.

+ Ưu điểm thang máy thủy lực.

Loại thang máy thủy lực khi xây dựng không yêu cầu phòng máy, và chỉ cần tường chịu lực, nó có thể lắp đặt tầng trên cùng của tòa nhà, hố pít của loại thang máy thủy lực khá nông, yêu cầu chỉ cần từ 150mm là có thể lắp đặt được, không gặp khó khăn với những công trình xây dựng bị vướng ở dưới.
Thang máy thủy lực hoạt động tốc độ thấp, vì vậy hầu như sẽ không xảy ra tình trạng chạy quá tốc độ, mất kiểm soát, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

So sánh thang máy cáp kéo và thủy lực

Ngoài ra khi đang sử dụng, nếu thang máy thủy lực gặp vấn đề, sự cố mất điện, lúc này chỉ cần nhấn nút khẩn cấp bên trong xe, và dầu thủy lực sau khi thông mạch van xả với thùng dầu sẽ từ từ trở về thùng nhiên liệu, giảm từ từ theo trọng lượng của chính nó.

+ Nhược điểm thang máy thủy lực.

Loại thang máy thủy lực sẽ có tiếng ồn nhất định của động cơ, nếu trạm bơm không được cách âm hoặc gần với palang thì sẽ có tiếng ồn. khi động cơ bơm dầu hoạt đông cho thang máy khởi động.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837