Thang máy tải khách có phòng máy và không phòng máy

Thang máy dùng cho gia đình hiện nay trên thị trường có hai dòng chính, đó là thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy, sử dụng hai dòng động cơ có hộp số và không hộp số.

* Về đặc điểm của thang máy tải khách có phòng máy.

Thang máy tải khách có phòng máy là loại thang máy được xây dựng một khoảng trống ở phía trên cùng để đặt máy kéo, tủ điện, hệ thống điều khiển, và nơi cho nhân viên kỹ thuật thang máy đứng làm việc.
Thang máy tải khách có phòng máy có một số những ưu điểm và nhược điểm như:
+ Ưu điểm:
++ Thang máy tải khách có phòng máy có tỷ lệ truyền 1:1, loại này sẽ không gây tốn lém cáp và puly đáng kể cho người sử dụng.
++ Loại thang máy có phòng máy không chỉ có nơi đặt thiết bị điều khiển thang máy, nó còn có nơi để nhân viên bảo trì đứng để thao tác, làm việc trong trường hợp cần thiết, hoặc có nơi đứng để dễ dàng cứu hộ khi thang xảy ra sự cố.
++ Loại thang máy có phòng máy sẽ sử dụng loại động cơ có hộp số, loại động cơ này sẽ có giá thành rẻ hơn so với loại động có không hộp số.
+ Nhược điểm:
++ Nhược điểm lớn nhất của loại động cơ này chính là phải xây dựng phòng máy, việc xây dựng phòng máy sẽ phải xây dựng nhô cao lên khỏi tầng trên cùng thêm khoảng 2,2m. Đây là điểm bất lợi với những gia đình bị hạn chế chiều cao xây dựng.
++ Loại thang máy có phòng máy sử dụng động cơ có hộp số, vì vậy nó sẽ vận hành không được êm ái như loại không phòng máy, sử dụng động cơ không hộp số.
++ Do động cơ có hộp số, vì vậy loại thang máy này sẽ phải thường xuyên phải đổ dầu, mỡ vì vậy nó có thể là 1 nguyên nhân gây thêm ô nhiễm, môi trường.

Thang máy tải khách có phòng máy và không phòng máy

* Thang máy không phòng máy.

Thang máy tải khách loại không phòng máy là loại thang khi xây dựng phòng máy không cần xây dựng thêm chiều cao phòng máy ở tầng trên cùng. Và loại thang này sẽ được sử dụng loại động cơ không hộp số.
+ Ưu điểm của thang không phòng máy:
++ Loại thang máy này khá phù hợp với những công trình xây dựng bị hạn chế chiều cao.
++ Ngoài ra loại động cơ này khá nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.
++ Sử dụng loại động cơ không hộp số, nên thang máy tải khách không phòng máy hoạt động khá êm ái trong quá trình vận hành.
++ Loại động cơ không hộp số dùng cho thang máy không phòng máy được sử dụng từ trường nam châm vĩnh cửu, vì vậy nó không phải bảo trì, bảo dưỡng, đổ dầu nhớt động cơ. Vì vậy nó là loại thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường.
+ Nhược điểm:
++ Giá thành của thang máy không phòng máy sẽ cao hơn so với loại bình thường, do sử dụng động cơ không hộp số.
++ Do không được xây dựng phòng máy phía trên, nên khi làm việc nhân viên bảo trì sẽ không có nơi đứng để thao tác, là việc.
++ Ngoài ra do không có phòng máy để đứng, vì vậy nó sẽ gặp khó khăn trong quá trình cứu hộ tự động.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837