Kinh nghiệm cần biết để bảo vệ tuổi thọ cáp tải thang máy

Sử dụng thiết bị hiện đại như thang máy trở thành giải pháp, lựa chọn của nhiều công trình. Từ những tòa nhà lớn tới công trình nhà riêng đều có thể cân nhắc để sử dụng thang máy sao cho hợp lý nhất. Lúc đó hoàn thiện sản phẩm chất lượng đưa vào sử dụng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Trong đó, bộ phận cáp tải của thang máy có ý nghĩa quan trọng. Tìm hiểu để biết cách bảo vệ, nâng cao độ bền cáp tải thang máy để thiết bị sử dụng ổn định, bền bỉ và an toàn như mong muốn. Một thiết bị thang máy được cấu tạo nên bởi nhiều linh kiện, nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi một bộ phận dù là nhỏ nhất cũng tiềm nẩ những giá trị và ý nghĩa riêng. Cáp tải là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng và quyết định trực tiếp tới khả năng vận hành của thiết bị phục vụ cho nhu cầu của con người. Đối với cáp tải của thang máy cần chú ý xem xét để có cách kiểm soát chất lượng, nâng cao tuổi thọ tới mức tối đa. Trong đó các vấn đề chính cần chú là:

* Luôn dùng thang máy đúng với tải trọng.

Thang máy dù sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, hay những công trình nhà riêng thì yêu cầu cơ bản cần đảm bảo chính là luôn luôn vận hành đúng với tải trọng. Điều này hết sức cần thiết bởi nó sẽ tác động trực tiếp tới chất lượng của thiết bị nói chung, cũng như hệ thống cáp tải nói riêng.
Thông thường mỗi thiết bị thang máy gia đình sẽ có mức tải trọng khác nhau từ 200kg trở lên. Mỗi công trình với nhu cầu sử dụng thực tế khác biệt thì việc đặt mua thiết bị cần cân nhắc và tính toán một cách hợp lý nhất. Lúc đó việc hoàn thiện sản phẩm cho từng công trình, từng tòa nhà cụ thể mới có được độ chuẩn xác cao, mang lại hiệu quả sử dụng lý tưởng nhất.

Kinh nghiệm cần biết để bảo vệ tuổi thọ cáp tải thang máy

Bởi thế, yêu cầu bắt buộc cần đảm bảo chính là sử dụng thiết bị đúng với tải trọng tiêu chuẩn. Từ thông số kỹ thuật thực tế của sản phẩm được đặt mua lúc đó xác định tải trọng phù hợp cần được đảm bảo. Sử dụng thang máy đúng mức tải trọng tiêu chuẩn, không vượt tải góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực lên bộ phận này, cũng như tổng thể thiết bị.
Việc dùng thang máy vượt tải, nhất là khi thường xuyên trong thời gian dài thì nguy cơ xuất hiện hao mòn ở cáp kéo là điều khó tránh khỏi. Thực tế, cáp tải cũng như các bộ phận khác của thang máy đều có tuổi thọ nhất định. Với tải trọng thường sẽ duy trì trong khoảng từ 3 – 5 năm. Việc có thể dùng đúng cách, tránh mọi tác động không mong muốn là cách giúp thiết bị duy trì được chất lượng cao, kéo dài được tuổi thọ ở mức lý tưởng nhất.
Chỉ khi nào thang máy gia đình hoạt động trong trạng thái lý tưởng, đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra thì khả năng hoạt động hiệu quả, ổn định và bền bỉ mới được đảm bảo. Lúc đó, đi lại bằng thang máy trong từng công trình sẽ phát huy được tối đa giá trị, lợi ích và giảm thiểu những nguy hiểm. hay trục trặc có khả năng xuất hiện.

* Chú trọng bảo dưỡng cáp tải thang máy.

Đối với máy móc thì kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên là yêu cầu bắt buộc. Nó giúp sản phẩm có được chất lượng cao, luôn trong trạng thái lý tưởng nhất để phục vụ cho nhu cầu của từng người dùng. Chính bởi thế, đối với thang máy, hay từng bộ phận tạo nên thiết bị hiện đại và hữu ích này đều cần được chú ý tới bảo trì, bảo dưỡng đều đặn theo định kỳ.
Thực hiện bảo trì thường xuyên, đúng thời gian, bởi thợ kỹ thuật chuyên nghiệp và theo đúng quy trình giúp kiểm soát, nắm bắt thông tin về chất lượng của sản phẩm được chi tiết và chính xác hơn rất nhiều. Lúc đó, chủ động trong suốt quá trình sử dụng thiết bị là điều dễ dàng đạt được.
Đối với hệ thống cáp kéo thang máy gia đình việc chú ý tới bảo trì, bảo dưỡng cũng là yêu cầu bắt buộc. Nắm bắt được tình trạng thực tế của thiết bị, không chỉ vậy còn là việc tiến hành tra dầu mỡ thường xuyên để hệ thống cáp tải hoạt động ổn định, trơn tru và được bảo vệ tới mức tối đa. Nó giúp bộ phận quan trọng này giảm thiểu những tác động tiêu cực dẫn tới hao mòn, nhanh chóng phải thay mới.

Kinh nghiệm cần biết để bảo vệ tuổi thọ cáp tải thang máy

Bảo trì đối với cáp tải thang máy là vô cùng quan trọng, cần được chủ đầu tư quan tâm đầy đủ. Dù là thiết bị dùng trong công trình lớn, hay trong mỗi gia đình thì có thể kiểm soát, bảo vệ được chất lượng tốt nhất mới duy trì được trạng thái lý tưởng dài lâu. Qua đó việc sử dụng thiết bị cho nhu cầu của con người diễn ra thuận lợi, thành công và suôn sẻ.
Duy trì chất lượng cao cho thang máy giúp đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của từng người dùng. Dù là thiết bị được lắp đặt cho công trình nào cũng cần quan tâm đầy đủ, chi tiết. Trong đó, có những lưu ý, những kinh nghiệm cần thiết và áp dụng đúng cách giúp việc kiểm soát, bảo vệ được tuổi thọ cho cáp tải thang máy diễn ra thuận lợi, có được kết quả cao như mong đợi.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837