Quy trình tiêu chuẩn trong kiểm định thang máy

Thang máy sử dụng trong các công trình nhà cao tầng trở thành yêu cầu bắt buộc. Sự đa dạng từ thang máy tải khách, tới thang máy gia đình giúp nhu cầu ứng dụng thiết bị hiện đại này phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư, ở bất kỳ tòa nhà nào.

Đối với thang máy khi đưa vào sử dụng thì chú ý tới kiểm định thiết bị cần được đảm bảo. Tuân thủ quy trình trong kiểm định thang máy chung cư giúp việc đưa thang máy chất lượng, an toàn vào sử dụng được đảm bảo tốt.

 * Kiểm định trước khi đưa vào sử dụng.

Thang máy chung cư cần được tiến hành kiểm định toàn diện và đầy đủ trước khi đưa vào sử dụng. Nó giúp việc đi lại của từng người có được sự an toàn cần thiết. Quá trình kiểm định sau khi được tiến hành mới đảm bảo thiết bị đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho đòi hỏi thực tế của từng người dùng, trong từng công trình cụ thể.
Thang máy sử dụng trong tòa nhà chung cư thường vận hành hành trình dài, phục vụ cho nhu cầu của nhiều ngời dùng. Việc kiểm định thang máy chung cư yêu cầu cần được thực hiện trước khi thiết bị được đưa vào sử dụng. Sau khi đơn vị cung cấp thang máy tiến hành lắp đặt và hoàn thiện thiết bị trong vị trí được thiết kế sẵn thì lúc này kiểm định cần được thực hiện bởi đơn vị có chuyên môn, có thẩm quyền.

Quy trình tiêu chuẩn trong kiểm định thang máy

Hiện nay, có nhiều trung tâm, nhiều cơ quan hỗ trợ kiểm định an toàn thang máy. Trong đó, trung tâm của nhà nước được cấp phép, đảm bảo chuyên nghiệp cần thiết như Trung tâm kiểm định trung ương 1, 2, 3 hỗ trợ tốt cho yêu cầu của chủ đầu tư trong kiểm tra thang máy trước khi đưa vào sử dụng. Mang tới kết quả chính xác, đáng tin cậy để việc đưa thang máy vào sử dụng có được hiệu quả cao như yêu cầu.

* Kiểm định thang máy chung cư định kỳ.

Ngoài việc tiến hành kiểm tra, kiểm định thang máy sau khi hoàn thành lắp đặt thiết bị, trước khi đưa thiết bị vào phục vụ cho nhu cầu của từng cư dân thì việc thực hiện định kỳ cũng cần chú ý thực hiện. Kiểm định thang máy chung cư định kỳ là yêu cầu cần được tuân thủ đầy đủ. Lúc đó việc kiểm soát được chất lượng của sản phẩm, chắc chắn về trạng thái thực tế của thang máy đều được đảm bảo tốt như yêu cầu.
Thông thường, theo quy định thì thang máy được đưa vào sử dụng với thời gian lớn hơn 5 năm thì việc kiểm định cần được tiến hành. Thiết bị khi vận hành thời gian dài, đặc biệt là mật độ cao như thang máy chung cư thì kiểm tra để xác định trạng thái thực tế của sản phẩm cần chú ý thực hiện.
Kiểm định an toàn thực hiện theo định kỳ giúp việc đưa thang máy vào sử dụng diễn ra thuận lợi như mong muốn. Đảm bảo thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu, luôn trong trạng thái lý tưởng và tránh gây nguy hại tới người dùng thiết bị. Sử dụng thang máy an toàn cao, giảm thiểu sự cố ảnh hưởng tới tính mạng của người dùng đều được đảm bảo tốt như yêu cầu. Lúc đó chung cư càng duy trì được chất lượng cao, được các cư dân an tâm lựa chọn.

* Kiểm định sau cải tạo hoặc sửa chữa.

Thang máy vận hành thời gian lâu dài, thường trên 15 năm thì dần xuống cấp, không còn duy trì được trạng thái lý tưởng để phục vụ cho nhu cầu thực tế của con người. Lúc đó, việc có thể tiến hành kiểm tra, cải tạo toàn diện là điều quan trọng cần làm. Thông qua việc cải tạo hoặc sửa chữa lớn, hay có thể là thay thế nếu cần thì thang máy có thể tiếp tục vận hành phục vụ cho nhu cầu của từng chung cư.
Việc sửa chữa, hay tiến hành cải tạo một bộ phận nhỏ, cụ thể trong thang máy không ảnh hưởng quá nhiều tới tổng thể. Tuy nhiên, với những cải tạo được thực hiện với quy mô lớn có thể ảnh hưởng tới thiết bị, tới kết cấu của thang máy. Chính vì thế, trước khi đưa vào sử dụng lại bình thường thì việc kiểm định cần được chú ý thực hiện.

Quy trình tiêu chuẩn trong kiểm định thang máy

Cải tạo thang máy chung cư sau khi hoàn thành thì kiểm định cần được thực hiện đầy đủ. Tiến hành một cách chuẩn xác, đúng quy trình để chắc chắn thiết bị đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn. Lúc đó việc đưa thang máy vào sử dụng luôn duy trì được mức độ an toàn cao như ý muốn. Mỗi cư dân sinh sống trong chung cư có thể an tâm sử dụng thang máy mà không gặp những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.
Thang máy chung cư khi đưa vào sử dụng có thể hỗ trợ trực tiếp cho việc đi lại của con người. Việc di chuyển lên xuống hàng chục tầng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi các chung cư được xây dựng có thể lên tới 40, 50 tầng thì sự hỗ trợ của thang máy càng trở nên quan trọng và cần thiết. Một thiết bị khi đưa vào sử dụng cần chú ý tới kiểm định theo đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn mới đảm bảo được chất lượng như yêu cầu. Kiểm định thang máy chung cư thực hiện chuẩn xác giúp nâng cao an toàn cho mỗi người khi sử dụng thiết bị của từng cư dân trong một tòa chung cư cụ thể.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837