Một số biện pháp an toàn mua dịch bệnh, thang máy...

Bệnh viện là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh tật nhiều nhất và nguy hiểm nhất, đặc biệt trong mùa dịch bệnh. Vậy làm thế nào để bảo vệ bản thân tốt nhất khi phải đến bệnh viện là vấn đề khá nhiều người quan tâm.Dưới đây là 1 số cách an toàn khi có việc phải đến bệnh viện.

* Những biện pháp ngăn ngừa ở nơi công cộng.

1. Khi có việc phải đến viện, bạn hãy nhớ không chạm tay hoặc dựa vào tường, không thò tay vịn vào bất cứ nơi nào, kể cả tay vịn thang máy bệnh viện, tay vịn giường bệnh, hoặc ngay cả các tay nắm cửa tại bệnh viện.
2. Đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt khi tiếp xúc với những người khác, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường hô hấp.

Một số biện pháp an toàn mua dịch bệnh

3. Rửa tay thường xuyên, đặc biệt sau khi va chạm tay vào các vị trí như nút bấm thang máy, tay vịn thang máy, nắm đấm cửa phòng và phải rửa tay trước và sau khi ăn.
4. Những người có thói quen dụi mắt, ngoáy mũi phải bỏ ngay, việc dụi mắt, ngoáy mũi là nơi các mô niêm mạc, là nơi dễ nhiễm trùng, lây lan bệnh tật.
5. Đặc biệt những người có những vết thương hở, hãy hết sức chú ý, tránh tiếp xúc nó với bất cứ bề mặt nào, hoặc tiếp xúc với những người bị thương, điều đó có thể giúp bạn tránh bị lây lan bởi những bệnh truyền nhiễm.
6. Hãy tắm rửa, thay quần áo khi từ bệnh viện về nhà, đặc biệt trước khi tiếp xúc với con nhỏ hoặc những người ốm đau trong gia đình.
7. Hãy chú ý đến thang máy bệnh viện mỗi khi sử dụng: bởi thang máy là không gian chật, hẹp, dễ lây lan các mầm bệnh. Vì vậy tốt nhất khi đến bệnh viện là hãy hạn chế sử dụng thang máy, hoặc nếu phải sử dụng thang máy thì hãy đeo khẩu trang, tránh nói chuyện, không đứng đối mặt với những người khác. Trong trường hợp gặp những người không đeo khẩu trang, hãy hạn chế tiếp xúc với họ, đặc biệt hãy che miệng, nín thở hoặc lấy gì đó che mũi, miệng lại.

* Những lưu ý khi sử dụng thang máy nơi bệnh viện

Ngoài ra khi sử dụng thang máy trong bệnh viện, không chỉ mùa dịch bệnh, ngay cả những lúc khác cũng nên đề phòng. Bằng cách hãy dùng 1 số kỹ năng bấm thang máy, hạn chế tiếp xúc tay trực tiếp với thang máy, bởi khi tiếp xúc trực tiếp bạn có thể bị lây bệnh từ đó, hoặc nếu bạn có mầm bệnh thì sẽ là người phát tán bệnh. Vậy khi sử dụng thang máy bệnh viện cần chú ý:

Một số biện pháp an toàn mua dịch bệnh

+ Sử dụng đầu bút để bấn thang máy, sau khi bấm có thể tắt bút.
+ Có thể sử dụng tăm, khăn giấy hoặc những thứ tương tự để giúp bấm nút thang máy.
+ Ngoài ra sau khi sử dụng thang máy cần rửa tay với xà phòng hoặc nước sát khuất trước khi chạm vào các vật dụng khác.
+ Tuyệt đối không nói chuyện khi sử dụng thang máy với những người khác, nhất là những người không đeo khẩu trang.
Bệnh viện là nơi chứ ẩn rất nhiều những nguồn bệnh khác nhau. Vì vậy việc tự bảo vệ mình mỗi khi đến bệnh viện là việc cần thiết, không chỉ trong mùa dịch bệnh, mà nó cần thiết tất cả những lúc bạn có việc cần đến bệnh viện.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837