Một số đặc điểm của thang máy chở hàng

Thang máy chở hàng là thiết bị chuyên dùng cho việc nâng, hạ hàng hóa ở nhà cao tầng. Thang máy chở hàng hiện nay đa phần được sử dụng là thang liên doanh sản xuất trong nước.

 * Thang máy chở hàng có một số các đặc điểm như:

+ Thang máy chở hàng có mức tải trọng khá đa dạng, từ lớn đến nhỏ đều có. Tải trọng của các loại thang máy chở hàng có thể dao động từ 200kg đến khoảng 5000kg, mức tải trọng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của thang, phù hợp với mặt hàng cần vận chuyển.

Một số đặc điểm của thang máy chở hàng

+ Thang máy tải hàng có tốc độ di chuyển khác nhau, tùy thuộc vào từng loại, nhưng đa phần loại thang máy tải hàng với tải trọng nhỏ chỉ hoạt động với tốc độ trung bình 15 – 30m/phút, còn những thang máy có tải trọng lớn thì tốc độ có thể 60 – 90m/phút.
+ Các loại thang máy chở khách có thể sử dụng nhiều loại khác nhau như thủy lực hoặc các loại khác. Nhưng riêng thang máy tải hàng hóa thì bắt buộc phải sử dụng loại có máy kéo.
+ Thông thường các loại thang máy tải hàng, tùy thuộc vào đặc điểm của hàng hóa, tuy nhiên loại thang máy tải hàng bao giờ kích thước cabin cũng thường rất rộng, đặc biệt với những loại có hàng hóa cồng kềnh, to hoặc quá nặng.
* Một số các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thang máy tải hàng:
+ Giá của thang máy tải hàng phục thuộc vào mức tải trọng của thang, bởi dựa trên mức tải trọng để chọn các loại như máy kéo, rail, cáp, và kích thước cho cabin.
+ Thang máy tải hàng có mức giá thế nào còn phụ thuộc vào số tầng phục vụ của tòa nhà, cụ thể là chi phí sẽ tăng khi nhà tăng thêm số tầng.
+ Đông cơ thang máy hiện có nhiều loại, bao gồm cả động cơ có hộp số và không hộp số, thông thường thang máy tải hàng thường sử dụng các loại động cơ có hộp số truyền thống, loại này có mức giá thành rẻ hơn so với loại động cơ không hộp số.
+ Giá thang máy chở hàng phụ thuộc nhiều nhất vào nguồn gốc xuất xứ của thang, loại nhập nguyên chiếc hoặc loại liên doanh. Mỗi loại có mức giá thành khác nhau, đặc biệt nếu dùng loại nhập nguyên chiếc thì phải xác định giá thành cao hơn khoảng 2,5 – 3 lần so với loại thang liên doanh.

Một số đặc điểm của thang máy chở hàng

* Nguyên tắc khi sử dụng thang máy tải hàng:

+ Đối với thang máy chuyên dùng cho chở hàng hoặc vận thang tại các công trình xây dựng thì tuyệt đối không dùng để chở người. chỉ dùng thang chở hàng để chở người trong trường hợp là thang được thiết kế vừa dùng cho chở hàng hóa kết hợp với chở người.
+ Kích thước cabin của loại thang máy tải hàng luôn làm rộng hơn so với thang máy tải khách. Đặc biệt với những loại chở hàng hóa nặng, hàng hóa dễ va đập cần có biện pháp che chắn bảo vệ cabin thang và bảo vệ hàng hóa.
+ Thang máy chở hàng cũng cần bảo trì, bảo dưỡng định kỳ và thay thế những trang thiết bị vật tư hư hỏng hoặc không còn đảm bảo.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837