Tình trạng cửa tầng thang máy mở khi không có cabin

Sử dụng thang máy đảm bảo an toàn là vấn đề cơ bản, quan trọng nhất mỗi người cần chú ý. Có được sản phẩm hoạt động chuẩn xác giúp quá trình đi lại của mỗi thành viên trong gia đình diễn ra thuận lợi. Thang máy khi sử dụng có thể gặp nhiều vấn đề, trong đó tình trạng cửa tầng của thang máy mở khi hoàn toàn không có cabin có thể xuất hiện, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi thế việc có thể tìm hiểu, xác định nguyên nhân giúp việc phòng tránh, hoặc xử lý vấn đề được thực hiện tốt, hiệu quả như yêu cầu.

* Nguyên lý hoạt động cơ bản của cửa thang.

Cửa thang máy khi đưa vào sử dụng có nguyên lý hoạt động riêng biệt, cần có độ chuẩn xác mới duy trì mức độ an toàn cao, lý tưởng như mỗi người dùng yêu cầu. Thông thường, cửa cabin và cửa tầng thang máy thường là loại cửa lùa một bên, hoặc cửa lùa về hai bên. Đảm bảo độ chuẩn xác, hoạt động tự động khi đóng mở với động cơ nằm trên vị trí nóc cabin. Hệ thống cửa cabin và cửa tầng đều được tích hợp có khóa liên động, có các tiếp điểm điện giúp vận hành chuẩn xác và an toàn như yêu cầu.

Tình trạng cửa tầng thang máy mở khi không có cabin

Động cơ mở cửa của thang máy có thể là loại động cơ một chiều, hoặc loại xoay chiều giúp tạo ram omen để việc mở cửa cabin, kết hợp thực hiện mở cửa tầng được thực hiện thuận lợi và chuẩn xác như yêu cầu. Điều này đảm bảo khi cabin dừng đúng tầng thì role thời gian đóng mạch và điều kiện cho động cơ tiến hành mở cửa. Với quy luật nhất định, chuẩn xác và vận hành ổn định đảm bảo giúp cửa thang có thể đóng mở chuẩn xác với sự êm ái, nhẹ nhàng và không xuất hiện tình trạng va đập.
Trong hoàn cảnh không có vật cản thì cửa tầng thang máy hoạt động tự động, đảm bảo độ chuẩn xác và độ an toàn cao. Chỉ khi cửa thang đóng hoàn toàn thì cabin thang máy mới có thể hoạt động phục vụ cho nhu cầu của con người. Bên cạnh đó, hệ thống kháo liên động cũng cần đảm bảo đóng kín tại các cửa tầng, không mở được từ bên ngoài trong trường hợp cabin không dừng đúng cửa tầng.
* Nguyên nhân cửa tầng mở khi không có cabin.
Thang máy vận hành khi đảm bảo được độ an toàn giúp quá trình đi lại của từng thành viên trong gia đình nâng cao hơn nữa an toàn, khả năng bảo vệ cho từng người dùng khi đi lại bằng thiết bị hiện đại và hữu ích như thang máy. Tuy nhiên, với quá trình vận hành tự động của hệ thống cửa tầng và cửa cabin có thể gặp những tác động và ảnh hưởng nhất định. Trong đó, có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố thang máy hoạt động với cửa tầng mở song cabin thang máy không có. Từ đó, việc sử dụng thang máy mất đi độ an toàn cần thiết.
* Bo mạch giám sát an toàn bị cắt xén.
Thang máy được đưa vào sử dụng, đảm bảo vận hành chuẩn xác với độ an toàn cao khi có hệ thống mạch xử lý sẵn khoa học, đảm bảo độ chuẩn xác khi hỗ trợ quản lý quá trình vận hành của thiết bị. Tuy nhiên, thực tế là trong quá trình lắp đặt việc cắt xen một số đoạn mạch giám sát an toàn của toàn thể hệ thống hoàn toàn có thể xảy ra. Việc tiết kiệm chi phí của nhà thầu, hoặc đơn vị cung cấp thiết bị không đảm bảo chuyên nghiệp hoàn toàn có khả năng dẫn tới tình trạng không mong muốn này.
Mạch gián sát an toàn của thang máy không được trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn thì nguy cơ xuất hiện sự cố, tai nạn của thiết bị khi đưa vào sử dụng có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào, nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đi lại của từng người dùng, trong từng công trình cụ thể. Trong đó, cửa tầng mở khi cabin không dừng đúng tầng là một trong những vấn đề thường gặp nhất.
Những vấn đề gặp phải cửa thang máy khá nhiều, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thiết bị của con người. Cửa thang chưa đóng song cabin đã hoạt động, hoặc cửa tầng mở khi cabin chưa tới đúng tầng,… gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn mà chúng ta không lường trước được. Việc sử dụng thang máy xuất hiện nhiều hệ lụy, việc bị rơi vào hố thang có thể xảy ra bất kỳ khi nào.

* Chốt cửa tầng thang máy bị gãy.

Tình trạng cửa tầng của thiết bị mở khi cabin chưa tới có thể xuất hiện do tình trạng chốt tại bộ phận cửa bị gãy. Nó khiến thang máy mát đi mức độ an toàn cần thiết như chúng ta mong muốn. Từ đó, nguy hiểm có thể xuất hiện bất kỳ khi nào, gây ra những tác động tiêu cực.

Tình trạng cửa tầng thang máy mở khi không có cabin

Hoàn thiện tại cửa tầng và cửa cabin của thang máy luôn có một cái chốt, từ đó đảm bảo quá trình đóng mở được thực hiện đồng đều, chuẩn xác. Điều này giúp khi cabin tới từng tầng thì cửa cabin tự mở, từ đó kéo chốt và cửa tầng thang máy mới mở ra. Và trong hoàn cảnh chốt bị gãy việc cửa tầng mở khi không có cabin của thiết bị là điều có thể xuất hiện bất kỳ khi nào. Việc sử dụng thang máy mất đi độ an toàn là điều dễ dàng xảy ra.
Cửa tầng thang máy hoạt động thiếu đi độ chuẩn xác cần thiết là điều mà chúng ta hoàn toàn có thể gặp phải gây ra những tác động tiêu cực. Bởi thế, có thể tìm hiểu và xác định nguyên nhân giúp việc ứng dụng thang máy, kiểm soát tình hình nhằm duy trì chất lượng cao như yêu cầu được thực hiện tốt.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837