3 sự cố chính thường gặp ở thang máy trong mùa mưa

Thang máy gia đình hiện nay đưa vào sử dụng mới khả năng giải quyết vấn đề đi lại trở thành sự lựa chọn lý tưởng và hoàn hảo. Với thang máy gia đình khi ứng dụng một cách hợp lý và chuẩn xác mang tới giá trị sử dụng cao lý tưởng như yêu cầu. Tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm khi đưa vào sử dụng chịu tác động của nhiều yếu tố, từ đó khiến quá trình sử dụng mất đi hiệu quả và chất lượng cần thiết. Vào mùa mưa, thiết bị thang máy đang sử dụng có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của từng sản phẩm.

* Hố pit thang máy gia đình bị ngấm nước.

Khu vực kỹ thuật hố pit của một thiết bị thang máy được thi công, hoàn thiện nằm sâu trong lòng đất. Chính vì thế, việc chịu tác động của nước ngầm là điều khó tránh khỏi, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, tới không gian sử dụng thang máy của từng nhà. Bởi vậy mà việc hoàn thiện chống thấm cho hố pit thang máy là yêu cầu bắt buộc, giúp bảo vệ cho chất lượng của từng sản phẩm được thực hiện tốt theo yêu cầu.

3 sự cố chính thường gặp ở thang máy trong mùa mưa

Song, đặc trưng thời tiết ở nước ta luôn có một mùa mưa nhiều. Với lượng mưa lớn và thường xuyên xuất hiện tác động trực tiếp tới độ ẩm của lòng đất. Nguy cơ bị ngấm nước trong khu vực hố pit càng dễ dàng xuất hiện. Đặc biệt là khi thang máy được hoàn thiện chống thấm chưa thực sự có được chất lượng lý tưởng thì nguy cơ khu vực này bị ngấm nước càng có khả năng xuất hiện.
Nước ngấm vào hố pit khiến không gian tại vị trí kỹ thuật này không có được độ khô ráo cần thiết. Lúc đó, các bộ phận đặt trong giếng thang có thể xuất hiện hư hỏng do ẩm thấp gây ra. Qua đó thang máy vận hành thiếu độ chuẩn xác, an toàn và hiệu quả cần thiết như yêu cầu của mỗi gia đình. Bởi vậy mà việc thường xuyên kiểm tra, đánh giá về trạng thái của khu vực hố pit trong mỗi thiết bị thang máy gia đình vào mùa mưa nói riêng và đều đặn định kỳ nói chung cần đặc biệt quan tâm.
* Nước ngấm vào khu vực cabin thang máy.
Thời tiết mùa mưa với lượng mưa lớn ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều mặt trong cuộc sống. Trong đó, với lượng mưa lớn thì việc tác động khiến tình trạng rò rỉ nước trong cabin thang máy xuất hiện là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Với việc nước xâm nhập vào không gian bên trong thiết bị thì việc tác động tới nhiều bộ phận, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực là điều khó tránh khỏi. Lúc đó việc sử dụng thang máy mất đi độ an toàn, hiệu quả cần thiết như yêu cầu.
Khu vực trần của cabin thang máy đều được thiết kế và hoàn thiện có mái che đảm bảo giúp tránh mưa ngấm vào. Song tại cabin thì việc hoàn thiện hệ thống thông gió cũng cần được đảm bảo tránh độ kín quá lớn khiến tình trạng ngột ngạt xuất hiện khi sử dụng thang máy của con người. Đây chính là vị trí có thể khiến nước mưa ngấm vào, ảnh hưởng trực tiếp tới thiết bị thang máy.
Vị trí quạt thông gió của thang máy trong mùa mưa vô tình là nơi giúp nước có thể xâm nhập, tác động vào bên trong thiết bị một cách dễ dàng. Bởi thế, trước khi bước vào mùa mưa việc có thể lên phương án che chắn thích hợp, từ đó tránh nước có thể xâm nhập vào bên trong cabin thiết bị được thực hiện tốt như mỗi gia đình mong muốn. Bảo vệ, hạn chế sự cố xuất hiện do nước chảy vào trong cabin thang máy được thực hiện tốt như mỗi nhà mong muốn.

* Mùi hôi xuất hiện trong cabin thang máy.

Sử dụng thang máy gia đình với đặc trưng nổi bật là không gian cabin kín, khá nhỏ hẹp lại sử dụng phục vụ cho nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau. Với điều kiện mùa mưa độ ẩm tăng cao thì việc mùi hôi khó chịu xuất hiện bên trong cabin là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Lúc đó, việc sử dụng thang máy không có được điều kiện lý tưởng, gây ra những tác động tiêu cực, cảm giác khó chịu là điều mà chúng ta buộc phải đối mặt.

3 sự cố chính thường gặp ở thang máy trong mùa mưa

Chính vì lý do đó, việc vệ sinh thang máy thường xuyên là yêu cầu bắt buộc, nhất là trong điều kiện ẩm ướt mùa mưa. Với vệ sinh thang máy toàn diện, sạch sẽ thường xuyên thì việc tránh mùi hôi xuất hiện trong cabin thang máy được đảm bảo tốt như mỗi gia đình mong muốn. Qua đó việc sử dụng thiết bị có được cảm giác thoải mái là điều mà chúng ta có thể yên tâm.
Thang máy gia đình sử dụng trong từng điều kiện cụ thể cần có những lưu ý riêng nhằm bảo vệ chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả sử dụng của từng người. Có nhiều sự cố khác nhau có nguy cơ cao xuất hiện trong mùa mưa. Bởi vậy mà tìm hiểu để xác định, chủ động có cách phòng tránh là điều quan trọng cần làm. Kiểm soát và bảo vệ tốt thang máy khỏi những hư hỏng, trục trặc để nhu cầu sử dụng của từng người được hỗ trợ và đáp ứng tốt nhất như yêu cầu.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837