Một số các rủi do có thể gặp khi dùng thang máy

* Kẹt người trong cabin thang máy.
Kẹt người là trường hợp thang máy đang hoạt động thì gặp sự cố khiến thang dừng lại, cửa không mở, và tất nhiên người bên trong không thoát ra ngoài được. Lỗi này thường xảy ra với những thang máy kém chất lượng, thang máy không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, nó cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân người sử dụng dùng không đúng cách dẫn đến bị kẹt. Việc bị kẹt thang máy thực tế không có gì nguy hiểm, nếu nó được cứu hộ đúng cách. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp do cứu hộ không đúng cách nên dẫn đến những nguy hiểm có thể xảy ra, gây mất an toàn cho người được cứu hộ, và người đi cứu hộ.

* Kẹt cửa thang máy.

Cửa thang máy là nơi tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, vì vậy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhà sản xuất sử dụng thiết bị an toàn cho cửa, chống kẹt cửa khi có vật cản để đảm bảo an toàn sử dụng.
Mặc dù vậy những vẫn có các sự cố liên quan đến kẹt cửa thang máy, nguyên nhân của các sự cố này là do hệ thống cảm biến an toàn cho cửa xảy ra sự cố, nó không phát hiện được khi nào có vật cản, dẫn đến kẹt người khi gặp phải trường hợp di chuyển vào thang đúng lúc cửa đang đóng lại.
Để hạn chế sự cố kẹt cửa xảy ra chỉ có một phương án là thường xuyên bảo trì thang máy, kiểm tra thiết bị an toàn, nếu phát hiện có hỏng hóc hoặc có dấu hiệu hỏng hóc thì cần thay thế sớm, đảm bảo an toàn sử dụng.

Một số các rủi do có thể gặp khi dùng thang máy

* Thang máy chạy quá tốc độ quy định.
Tốc độ của thang máy hoạt động nhanh hay chậm là do cài đặt, có thể 30m/phút, 60m/phút, 90m/phút hoặc nhanh hơn nữa, mức tốc độ này tùy thuộc vào chiều cao của tòa nhà và cấu hình của thang. Nếu thang máy chạy quá mức tốc độ được cài đặt sẵn có nghĩa là thang máy vượt tốc.
Trường hợp thang máy chạy vượt tốc ở mức độ trung bình có thể chỉ gây hoảng sợ cho người sử dụng. Tuy nhiên trường hợp vượt quá tốc độ do thang rơi tự do có thể sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

* Lỗi do người sử dụng.

Thang máy là thiết bị máy móc điện, điện tử, nó hoạt động theo 1 quy trình được cài đặt sẵn. vì vậy người sử dụng phải tuân thủ theo đúng nội quy khi sử dụng, sử dụng đúng mục đích để hạn chế rủi ro khi sử dụng.
Có khá nhiều các sự cố thang máy xảy ra và để lại hậu quả nghiêm trọng, trong số đó hầu hết các lỗi dẫn đến đều là do người sử dụng, sử dụng sai mục đích, sai quy định, không biết sử dụng, sử dụng chưa đúng hoặc xử lý các tình huống, các sự cố chưa đúng.
Để đảm bảo an toàn thang máy ngoài việc mua thang máy chất lượng tốt thì còn cần có khâu bảo trì, bảo dưỡng và sử dụng thang máy đúng cách.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837