Tiêu chuẩn chiều cao OH của thang máy gia đình

Hoàn thiện được thang máy sử dụng trong công trình nhà riêng có nhiều vấn đề mà mỗi người dùng cần chú ý tìm hiểu, xem xét và nắm bắt một cách kỹ lưỡng. Có đầy đủ những thông tin, kiến thức cần thiết mới giúp việc mua sắm, hoàn thiện thiết bị cho yêu cầu thực tế của gia đình diễn ra thuận lợi, thành công và hiệu quả nhất. Trong số nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản cho một thiết bị thang máy thì yêu cầu về chiều cao OH của thiết bị cần được hoàn thiện đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu. Thông qua đó việc mua và sử dụng thiết bị mới có được hiệu quả cao, đem tới giá trị ứng dụng lý tưởng như mỗi người mong muốn.

* Chiều cao OH của thang máy là gì?

Hiểu về bản chất là thông tin vô cùng quan trọng, hữu ích bởi nó hỗ trợ cho quá trình mua và sử dụng thiết bị hữu ích như thang máy cho mỗi nhà đạt được kết quả cao như ý muốn. Trong đó, chiều cao OH của thang máy chính là một phần của hố thang, nó được tính toán từ vị trí mặt sàn hoàn thiện của tầng trên cùng có thang máy được đưa vào hoạt động, tới vị trí móc treo ở trên đỉnh của giếng thang. 

Tiêu chuẩn chiều cao OH của thang máy gia đình

Trong quá trình thi công khu vực kỹ thuật của thang máy việc đảm bảo hoàn thiện đạt tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Khi có thể hoàn thiện theo đúng bản vẽ thì đạt yêu cầu về chiều cao OH được đảm bảo. Lúc đó, lắp đặt thiết bị, vận hành thang máy cho nhu cầu, cho đòi hỏi thực tế của mỗi gia đình mới được hỗ trợ tốt, đáp ứng hiệu quả cao như mong đợi.
* Yêu cầu về chiều cao tầng trên cùng.
Về cơ bản, các công trình hiện nay được thiết kế, hoàn thiện có chiều cao mỗi tầng khoảng 3000mm. Đây là chiều cao phổ biến được ứng dụng từ công trình nhà riêng, tới những công trình công cộng. Trong khi đó, chiều cao OH tiêu chuẩn của thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng lại phụ thuộc trực tiếp bởi thiết kế của thang máy là dạng có phòng máy hoặc không phòng máy.
Trong khi thang máy có phòng máy được trang bị cho công trình không hạn chế về chiều cao thì thiết bị không phòng máy ngược lại. Tùy thuộc vào thiết bị thang máy đặt mua có đặc điểm cụ thể ra sao mà việc mua và sử dụng thiết bị hữu ích như thang máy có những thay đổi, những khác biệt nhất định. Mua và ứng dụng thang máy khi có những cân đối, tính toán một cách kỹ lưỡng mới giúp quyết định khi được đưa ra là phù hợp.
- Đối với loại thang máy có phòng máy thì yêu cầu tiêu chuẩn với chiều cao OH cần đảm bảo là 4200mm, trong đó vị trí để kê bệ máy sẽ nằm trong khu vực sản kỹ thuật của phòng máy.
- Đối với loại thang máy không phòng máy thì yêu cầu chiều cao OH của dạng thông dụng là 4200mm với vị trí để kê bệ máy nằm ở khoảng từ 3000 – 3100mm. Còn với dạng đặc biệt thì chiều cao OH trong khoảng từ 2400 – 3500mm, lúc này vị trí được chọn để kê bệ máy sẽ tính toán bằng với vị trí để đặt cộng cơ của thiết bị, thường sẽ thiết kế chịu lực tại vị trí đỉnh của các đầy ray bên trong hố thang.

* Chiều cao OH là yêu cầu bắt buộc của thang máy.

Sử dụng thang máy trong từng gia đình có những yêu cầu, những đòi hỏi riêng cần được đảm bảo. Có thể hoàn thiện đạt tiêu chuẩn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mới giúp việc mua và sử dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như mỗi nhà yêu cầu. Trong đó, mỗi nhà sẩn xuất khi hoàn thiện thiết bị thang máy, cung cấp tới khách hàng đều có những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng được đưa ra, yêu cầu cần đáp ứng mới giúp thiết bị hoạt động trong trạng thái tốt, với hiệu quả ứng dụng cao.
Trong số đó, yêu cầu về chiều cau OH của thiết bị là một trong những yếu tố cần đảm bảo chuẩn xác. Khi mà thiết bi thang máy luôn vận hành theo nguyên tắc từ tầng thấp lên tầng cao và ngược lại thì việc đảm bảo luôn được đặt trong hai điểm giới hạn trên và dưới là điều cơ bản cần được đảm bảo. Giới hạn trên của thiết bị trong trường hợp cabin được đưa về vị trí điểm bằng tầng của tầng trên cùng thì với chiều cao OH được đảm bảo mới giúp khoảng cách an toàn được thiết lập, tránh những vấn đề, những sự cố không mong muốn có khả năng xảy ra.

Tiêu chuẩn chiều cao OH của thang máy gia đình

Khi mọi vấn đề đã được tính toán, cân nhắc và xem xét một cách kỹ lưỡng, kể cả trường hợp thiết bị mất an toàn hoạt động vượt tầng cũng được xác định thì việc mua và sử dụng thiết bị hữu ích cho nhu cầu của từng nhà có thể diễn ra thuận lợi, hiệu quả cao như ý muốn. Lúc này, thang máy được đua vào sử dụng càng nâng cao hơn nữa tính an toàn.
Sử dụng thang máy trong gia đình yếu tố an toàn là hết sức quan trọng, vô cùng cần thiết cần được xem xét và cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Với thang máy gia đình chất lượng cao khi được đưa vào sử dụng thì ứng dụng thuận lợi sẽ giúp việc duy trì hoạt động ổn định của sản phẩm được đáp ứng. Trong đó chú ý tới tiêu chuẩn chiều cao OH của thiết bị là điều cơ bản, bắt buộc cần được quan tâm.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837