Tư vấn cách tiết kiệm chi phí điện năng cho thang máy trong mùa hè

Thang máy khi sử dụng trong mỗi nhà luôn hao tốn một khoản khá lớn điện năng hàng tháng. Việc có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả giúp tiết kiệm tiền bạc cho mỗi gia đình tốt hơn. Đặc biệt, thời điểm mùa hè việc sử dụng thang máy càng ngốn lượng điện lớn hơn, từ đó khoản tiền phải trả hàng tháng cũng tăng cao. Việc tìm hiểu, bổ sung những thông tin hữu ích để có cách tiết kiệm chi phí tiền điện sử dụng cho thang máy mỗi khi hè tới cần được tiến hành.

 

* Sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm điện.

Việc sử dụng hệ thống chiếu sáng với khả năng tiết kiệm điện năng triệt để cần được ưu tiên. Lúc đó quá trình sử dụng thang máy có thể giảm thiểu được lượng điện đáng kể. Nhất là khi đèn chiếu sáng hoạt động thường xuyên, liên tục thì vấn đề này cần được gia chủ chú ý thực hiện.
Có nhiều loại đèn chiếu sáng được cung cấp trên thị trường, trong đó việc dùng đèn LED trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng đáng để cân nhắc. Thông qua đó, việc sử dụng thang máy có thể tiết kiệm được phần nào điện năng, giảm áp lực tiền điện mỗi tháng mà mỗi gia đình phải đối mặt. Có thể chú ý tới việc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng thích hợp để việc bảo vệ túi tiền của chính mình được thực hiện tốt hơn.

Tư vấn cách tiết kiệm chi phí điện năng cho thang máy trong mùa hè

* Tận dụng sử dụng hệ thống quạt thông gió.
Nhiệt độ cao trong thời tiết mùa hè khiến việc đi lại trong một không gian kín như thang máy luôn xuất hiện những vấn đề. Nhiệt độ cao, quá kín khiến chúng ta không có được cảm giác thoải mái và dễ chịu. Vì vậy, có thể tận dụng triệt để quạt thông gió nhằm giúp lưu thông không khí, giảm tình trạng ngột ngạt bên trong cabin thang máy là điều cần được chú ý.
Mang tới quá trình sử dụng thang máy gia đình thoải mái, dễ dàng hơn cho mỗi thành viên trong gia đình. Với việc sử dụng quạt thông gió phù hợp, công suất lý tưởng sẽ giúp việc đi lại bằng thang máy diễn ra thuận lợi, mát mẻ và dễ chịu hơn rất nhiều. Quạt thông gió được coi là cách để làm mát không gian bên trong cabin thang máy hiệu quả, thông dụng với khoản chi phí dành cho điện năng là tiết kiệm nhất.
* Chỉ sử dụng điều hòa khi thực sự cần thiết.
Trang bị điều hòa chuyên dụng cho thang máy là giải pháp hiệu quả và lý tưởng nhất để duy trì nhiệt độ hài hòa cho không gian bên trong cabin thang máy. Việc sử dụng thiết bị thang máy lúc đó có được hiệu quả cao như yêu cầu. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là hệ thống điều hòa khi sử dụng hao tốn lượng điện năng khá lớn. Vì vậy, sử dụng điều hòa trong thang máy khi hè tới cần chú ý:
- Đảm bảo điều hòa được đặt mua cho thang máy gia đình là thiết bị chuyên dụng, dành riêng cho thiết bị hỗ trợ đi lại trong mỗi gia đình. Lúc đó việc có thể hoạt động hiệu quả, thuận lợi với nguồn điện hợp lý mới được đảm bảo tốt.
- Cần chú ý tới nhiệt độ sử dụng cho điều hòa ở mức thích hợp, không nên để nhiệt độ quá thấp vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng thang máy, lại gây ra lãng phí tiền điện không cần thiết.
- Dùng điều hòa trong thang máy chỉ nên sử dụng trong trường hợp thực sự cần thiết, khi thời tiết nắng nóng đỉnh điểm. Quá lạm dụng điều hòa hoạt động trong cabin thang máy khiến mỗi gia đình phải chi trả khoản tiền tăng đáng kể cho thang máy.

* Chú ý tới thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thang máy.

Để việc sử dụng thiết bị cần thiết như thang máy trong gia đình diễn ra thuận lợi, điện năng thích hợp thì bảo trì, bảo dưỡng cần được chú ý thực hiện. Bên cạnh việc tiến hành đều đặn theo định kỳ thì việc kiểm tra tổng quát, sửa chữa những vấn đề phát sinh từ nhỏ nhất cần được thực hiện vào đầu mùa hè. Thang máy trong trạng thái lý tưởng, chất lượng vừa hoạt động hiệu quả, lại đảm bảo giúp hao tốn lượng điện năng tiết kiệm hơn.
Việc kiểm tra và bảo dưỡng thang máy cần được thực hiện một cách chi tiết, toàn diện tới từng bộ phận, linh kiện dù là nhỏ nhất. Cần đảm bảo thang máy trong trạng thái lý tưởng nhất được đưa vào sử dụng để việc phục vụ nhu cầu của thành viên trong gia đình diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao đồng thời cũng tránh lãng phí tiền điện không thực sự cần thiết.

Tư vấn cách tiết kiệm chi phí điện năng cho thang máy trong mùa hè

Thực hiện bảo trì bởi đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, với thợ kỹ thuật giỏi cần được thực hiện. Kiểm tra kỹ lưỡng, sửa chữa và xử lý mọi vấn đề phát sinh khi phát hiện được để thang máy sử dụng thuận lợi, an toàn và bảo vệ lợi ích của từng gia đình tới mức tối đa.
Điện năng dành cho thang máy luôn là vấn đề được mỗi gia đình đặc biệt quan tâm. Tiết kiệm chi phí dành cho tiền điện sử dụng thang máy, đặc biệt là trong mùa hè trở thành vấn đề cấp thiết, được mỗi nhà lưu ý. Có được những lưu ý, cách thức áp dụng thích hợp thì nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy, với khoản chi phí bỏ ra là hợp lý nhất được đáp ứng và bảo vệ tốt như yêu cầu.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837