Dấu hiệu cho thất nên cải tạo nâng cấp thang máy gia đình

Thang máy gia đình là loại thang khá phổ biến hiện nay, loại thang này được lắp đặt khá nhiều ở các công trình nhà ở tư nhân, thông thường loại thang này có thời hạn sử dụng từ 15 đến 20 năm tùy thuộc vào quá trình sử dụng, bảo quản của chủ sở hữu. Đối với 1 chiếc thang máy gia đình cũ người ta sẽ có 2 phương án xử lý, hoặc là thay mới hoặc là cải tạo, nâng cấp cho thang để tiếp tục sử dụng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Vậy dấu hiệu nào cho thấy 1 chiếc thang máy gia đình đang cần được nâng cấp, cải tạo hoặc thay thế hẳn bằng 1 thang máy mới.

* 1. Đối với thang máy đã có thời hạn sử dụng từ 10 năm trở lên.

Một chiếc thang máy dù chất lượng có tốt đến đâu, trong quá trình sử dụng được bảo quản, chăm sóc tốt mấy đi nữa thì qua thời gian sử dụng nó cũng sẽ dần dần xuống cấp, hư hỏng.
Với những loại thang máy đã hoạt động trên 10 năm, kể cả thang không hư hỏng thì chủ sở hữu cũng nên có phương án thay thế một số các thiết bị như cáp, hệ thống cảm biến cửa, kiểm tra cứu hộ tự động thường xuyên, có chế độ bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ. Còn đối với những thang máy đã có thời gian sử dụng từ 15 năm trở lên thì kể cả thang không hư hỏng cũng cần cải tạo, nâng cấp lại thang để đảm bảo quá trình hoạt động không bị gián đoạn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Dấu hiệu cho thất nên cải tạo nâng cấp thang máy gia đình

2. Phát hiện dấu hiệu bất thường khi thang máy hoạt động.
Thang máy được cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau, vì vậy khi chỉ cần 1 bộ phận trục trặc có thể dẫn đến thang ngừng hoạt động, hoặc phát ra những tín hiệu bất thường. vì vậy nếu người sử dụng, chủ sở hữu phát hiện ra những bất thường ở thang máy như phát ra những tiếng động khi thang di chuyển hoặc phát ra tiếng ồn, rung lắc, thang không nhận lệnh, dừng tầng sai, hoặc các dấu hiệu tương tự thì báo hiệu chiếc thang máy đang gặp vấn đề, cần có biện pháp kiểm tra, tu sửa, thay thế thiết bị để đảm bảo an toàn cho thang máy và người sử dụng.

3. Chất lượng thang máy xuống cấp.

Chất lượng thang máy khi bị xuống cấp thì thang máy sẽ thường xảy ra các hiện tượng như hoạt động kém, thường xuyên xảy ra các lỗi hỏng vặt, thang ngừng hoạt động bất ngờ, nhốt người trong thang… nếu chất lượng thang máy xuống cấp sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sử dụng, gây biết tiện và tư tưởng hoang mang, lo lắng cho người sử dụng. Với những chiếc thang máy này cần sớm có biện pháp thay thế, sửa chữa để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các chủ sở hữu thang máy cần có biện pháp tu sửa, cải tạo lại những chiếc thang máy khi có các dấu hiệu như trên, nó không chỉ đảm bảo an toàn khi sử dụng mà còn chủ động trong quá trình sử dụng, hạn chế tình trạng dán đoạn trong quá trình sử dụng thang.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837