Thang máy gia đình chỉ an toàn khi thực hiện tốt các khâu

Thang máy gia đình là loại thang máy khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, thang máy gia đình giúp ích khá nhiều cho việc di chuyển giữ các tầng trong tòa nhà, giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, công sức. Đặc biệt với việc vận chuyển hàng hóa nặng, hàng hóa cồng kềnh, những gia đình có người già, người ốm yếu bệnh tật... Thang máy gia đình chỉ là 1 loại máy móc thiết bị, vì vậy khó tránh khỏi những hư hỏng, tai nạn hoặc các vấn đề tương tự. Vậy để đảm bảo sự an toàn cho thang máy gia đình người sử dụng cần chú ý đến các vấn đề như:

* 1. Có biện pháp giám sát, bảo vệ trẻ nhỏ.

Thang máy gia đình là thiết bị khá mới lạ, đặc biệt với trẻ nhỏ. Vì vậy nếu không có biện pháp bảo vệ, giám sát thì trẻ có thể sẽ xem đây như 1 trò chơi mới, tha hồ chơi đùa, nghịch ngợm. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho trẻ, chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ thì các gia đình có thang máy cần có biện pháp cụ thể để bảo vệ trẻ như:
Với trẻ lớn cần phân tích cho chúng hiểu về thang máy, dạy chúng cách sử dụng an toàn.
Với trẻ nhỏ chưa hiểu được, chúng sẽ không hiểu được những nguy hiểm, hậu quả có thể xảy ra với chúng. Vì vậy cần có biện pháp bảo vệ trẻ như chỉ cho trẻ sử dụng khi có người lớn đi kèm, ngoài ra nên sử dụng bộ kiểm soát thang máy để kiểm soát trẻ sử dụng khi không có mặt người lớn ở đó.

Thang máy gia đình chỉ an toàn khi thực hiện tốt các khâu

* 2. Thực hiện bảo trì thang máy.
Bảo trì thang máy là cơ sở quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định, êm ái và an toàn của thang máy. Việc bảo trì định kỳ mỗi tháng không chỉ đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của thang, bảo trì còn giúp sớm phát hiện ra những dấu hiệu hỏng hóc của thang máy, từ đó có biện pháp ngăn chặn, khắc phục sớm, giúp giảm các hư hại có thể xảy ra, kéo dài thêm tuổi thọ của thang máy.

3. Trang bị thêm tính năng an toàn cho thang máy.

Việc trang bị tính năng an toàn cho thang máy hiện nay được khá nhiều gia đình sử dụng. Có 2 biện pháp trang bị tính năng an toàn thang máy:
+ Trang bị hệ thống ngắt có khóa: khi có hệ thống này khách hàng cho phép khách hàng tắt thang máy, ngăn chặn trẻ em thậm chí là người không phận sự không được sử dụng thang máy.
+ Sử dụng loại thẻ từ kiểm soát thang máy: loại thẻ từ này sau khi được lắp đặt, cài đặt xong thì người sử dụng muốn sử dụng phải có mật khẩu, có thẻ từ, hoặc vân tay mới có thể sử dụng được. giải pháp kiểm soát này không chỉ phù hợp với việc kiểm soát trẻ em, nó còn phù hợp những tòa nhà vừa sử dụng làm nơi ở, vừa sử dụng cho thuê muốn hạn chế người sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837