Những chú ý khi sử dụng điện cho thang máy gia đình

Thang máy chỉ có thể hoạt động khi được cung cấp đầy đủ nguồn điện theo tiêu chuẩn khi đưa vào sử dụng. Khi có nguồn điện đạt chuẩn thì việc ứng dụng thiết bị mới được đảm bảo đem lại điều kiện lý tưởng để thang máy vận hành phục vụ cho nhu cầu thực tế của từng gia đình. Đối với việc cung cấp điện cho thang máy gia đình có những yêu cầu, những lưu ý riêng cần đặc biệt quan tâm. Khi có được những thông tin chuẩn xác thì việc ứng dụng, hoàn thiện thiết bị để sử dụng thiết bị hiệu quả được chủ động hơn.

* Nguồn điện sử dụng cho thang máy gia đình.

Thang máy dù sử dụng cho công trình nào cũng cần được cung cấp điện đầy đủ, đạt tiêu chuẩn mới có khả năng đảm bảo giúp việc ứng dụng thuận lợi, phục vụ tốt cho nhu cầu của mỗi nhà. Chính vì vậy, có thể tìm hiểu và đưa ra được quyết định hợp lý là việc cần làm. Từ đó mới tạo điều kiện cho thiết bị có được trạng thái hoạt động tốt nhất, phục vụ hiệu quả cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của từng nhà.

Những chú ý khi sử dụng điện cho thang máy gia đình

Thang máy được đưa vào sử dụng trong các gia đình có hai nguồn điện có thể sử dụng là điện 3 pha và thang máy điện 1 pha. Thiết bị sử dụng điện 3 pha xuất hiện trước, được đưa vào sử dụng phổ biến. Sự xuất hiện của điện 1 pha giúp nhiều công trình không thể sử dụng dòng điện 3 pha chủ động và thuận lợi hơn trong việc hoàn thiện thiết bị cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế.
Đối với từng nguồn điện khác nhau khi sử dụng thì hoàn thiện hệ thống dây dẫn, đáp ứng tốt những tiêu chuẩn cũng có những đòi hỏi nhất định. Có thể tìm hiểu, tuân thủ đầy đủ chắc chắn sẽ giúp việc đi lại bằng thiết bị hữu ích này đạt kết quả cao. Và lúc này, khi chọn được thang máy sử dụng nguồn điện cụ thể, phù hợp thì có thể chú ý cung cấp điện đầy đủ, đúng tiêu chuẩn là điều cần lưu ý.
* Hệ thống dây dẫn điện cho thang máy gia đình.
Tùy thuộc vào nguồn điện cần cung cấp cho thang máy mà hệ thống dây dẫn cần được hoàn thiện cũng có những yêu cầu, những đòi hỏi riêng. Đảm bảo tuân thủ đầy đủ, thực hiện chất lượng góp phần đem lại hiệu quả sử dụng thiết bị suôn sẻ, hiệu quả thoe nhu cầu thực tế.
- Đối với điện 1 pha thì cấu tạo gồm có 2 dây được sử dụng là dây nóng và dây lạnh. Nguồn điện 1 pha 220V chính là điện dân dụng sử dụng bình thường. Việc cung cấp điện cho thiết bị thang máy lúc này trở nên đơn giản, dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.
- Đối với điện 3 pha có hệ thống dây dẫn gồm có 5 dây, trong đó 3 dây pha, 1 dây trung tính và 1 dây tiếp đất. Hoàn thiện đầy đủ các dây theo yêu cầu, theo tiêu chuẩn mới giúp việc cung cấp điện cho thiết bị thang máy được hiệu quả, chuẩn xác và đem lại quá trình vận hành thuận lợi nhất.
Thông thường, thang máy 3 pha được tin tưởng sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định thì thang máy 1 pha lại là sự lựa chọn lý tưởng. Vì vậy, việc quyết định lựa chọn thiết bị nào cần đảm bảo tính toán chi tiết và kỹ lưỡng, cân nhắc với thực tế mới giúp quyết định được đưa ra đem lại giá trị, lợi ích sử dụng cao nhất.

* Những lưu ý cung cấp điện cho thang máy gia đình.

Việc cung cấp điện cho thiết bị thang máy là yêu cầu cơ bản, là tiêu chuẩn quan trọng cần được đảm bảo. Đối với việc cung cấp điện cho thiết bị hữu ích này có những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ:
- Dây dẫn điện được sử dụng để cung cấp điện cho thiết bị hữu ích này yêu cầu có chiều dài tối đa là 50m, tiết diện đảm bảo là 3A/m2.
- Đối với từng loại dây khác nhau cần lựa chọn màu sắc khác nhau để dễ dàng trong việc phân biệt. Trong đó, dây tiếp đất thường là màu đen, dây trung tính có màu xanh lục được sử dụng phổ biến. Đối với dây pha có thể là đen trắng đỏ hoặc xanh đỏ vàng,...

Những chú ý khi sử dụng điện cho thang máy gia đình

- Yêu cầu với nguồn điện cung cấp cho thang máy đảm bảo dung sai điện áp duy trì ở mức trên dưới 5%.
- Trang bị đầy đủ thiết bị ngắt điện riêng cho thang máy, có thể là cầu dao, CB và được đặt ở vị trí thích hợp, có ký hiệu rõ ràng để phân biệt và sử dụng hiệu quả khi cần thiết.
- Hoàn thiện hệ thống dây dẫn điện riêng biệt cho thang máy là phương án tối ưu nhất. Thông qua đó việc bảo vệ thiết bị khỏi tác động từ các thiết bị khác hiệu quả, tránh việc quá tải gây ra những phiền toái, sự cố.
Thang máy được trang bị cho mỗi gia đình mang tới cho chúng ta cuộc sống thoải mái và tiện lợi hơn. Bởi thế, tìm hiểu để đưa ra quyết định chuẩn xác, phù hợp trong từng hoàn cảnh, từng trường hợp cụ thể là điều cần được chú ý. Cung cấp nguồn điện dành cho thang máy gia đình cũng có những vấn đề mà mỗi gia đình phải xem xét, tuân thủ mới giúp thiết bị được hoàn thiện, phục vụ tốt cho đòi hỏi thực tế của từng gia đình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837