Các cách liên lạc để được cứu hộ khi kẹt trong thang máy

Thang máy sử dụng trong bất kỳ công trình nào thì yếu tố an toàn cũng được được quan tâm, chú ý hàng đầu. Có thể kiểm soát tốt vấn đề an toàn cho mỗi thiết bị thang máy khi được đưa ra sử dụng phục vụ theo nhu cầu của người dùng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, mang tới lợi ích ứng dụng cao nhất.

Tuy nhiên, trong thực tế sự cố thang máy có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi gặp phải sự cố, từ đó khiến việc bị kẹt trong cabin thang máy xuất hiện thì tìm cách liên lạc ra bên ngoài là việc quan trọng cần làm. Có cách liên lạc phù hợp trong hoàn cảnh cụ thể giúp việc thoát ra bên ngoài nhanh chóng, an toàn và hạn chế những tổn thương có thể xuất hiện.

 * Sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ của thang máy.

Thông thường, một thiết bị thang máy tiêu chuẩn đều được trang bị những thiết bị liên lạc nội bộ chuyên dụng. Nó trở nên cần thiết, giúp ích rất nhiều trong trường hợp sự cố thiết bị xuất hiện và khiến người dùng bị kẹt lại bên trong. Nhờ có hệ thống liên lạc nội bộ việc liên hệ với bên ngoài, nhận được hỗ trợ và thoát ra khỏi cabin thang máy được an toàn và hiệu quả hơn.

Các cách liên lạc để được cứu hộ khi kẹt trong thang máy

Đối với thiết bị liên lạc nội bộ có thể là điện thoại, hoặc trang bị chuông báo động,… Một thiết bị thang máy có thể sử dụng một hoặc nhiều phương thức liên lạc khác nhau. Điều đó giúp việc sử dụng thang máy được an toàn hơn rất nhiều. Việc bị kẹt lại lâu trong cabin thang máy, đối diện với những nguy hiểm rình rập ảnh hưởng tới chính bản thân mình có thể được hạn chế, không có cơ hội xuất hiện.
Khi thang máy sử dụng trong từng công trình có hệ thống liên lạc, báo động nội bộ chuyên dụng thì việc nhờ tới sự can thiệp từ bên ngoài để sớm thoát khỏi tình trạng kẹt thang là điều đơn giản, dễ dàng và thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, trong thực tế không phải sản phẩm nào cũng được hoàn thiện đầy đủ, đạt chuẩn. Điều này khiến việc liên lạc ra bên ngoài nhờ tới sự hỗ trợ, tiến hành cứu hộ sẽ gặp phải rất nhiều những vấn đề, mất nhiều thời gian.
* Sử dụng điện thoại cá nhân để liên lạc ra bên ngoài.
Khi bị kẹt bên trong cabin thang máy, vì bất kỳ nguyên nhân nào thì sớm thoát ra bên ngoài là chuyện quan trọng nhất. Hạn chế những nguy hiểm có thể xuất hiện trầm trọng hơn, đảm bảo an toàn cho bản thân hiệu quả. Nếu không thể sử dụng những phương án liên lạc chuyên dụng của thang máy thì lúc này việc sử dụng điện thoại cá nhân cũng là một lựa chọn có thể cân nhắc.
Nếu bạn mang theo điện thoại hãy kiểm tra lại thiết bị, trong trường hợp thiết bị có sóng thì gọi điện thoại, nhờ hỗ trợ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là cách đơn giản, dễ dàng thực hiện, cũng giúp việc cứu hộ được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, khi ở trong không gian kín như cabin thang máy tình trạng mất sóng khá thường xuyên xảy ra. Vì thế không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng giải pháp này.
Xem xét tình hình thực tế, có thể ứng dụng hay không để việc liên lạc ra bên ngoài, sớm an toàn trước những sự cố thang máy trở nên dễ dàng, hiệu quả như ý. Linh hoạt trong việc chọn cách liên lạc thích hợp sẽ giúp việc bảo vệ cho bản thân, cũng như những người khác đạt được hiệu quả cao như ý.

* Gõ vào cửa thang hoặc vách cabin tạo ra tiếng động.

Khi các phương án kể trên đều không thể thực hiện, việc liên lạc với người bên ngoài để sớm được giúp đỡ, thoát khỏi cabin thang máy gặp khó khăn thì lúc này cố gắng tạo ra tiếng động, một cách an toàn sẽ giúp việc sớm thoát khỏi tình trạng hiện tại được dễ dàng hơn rất nhiều. Việc gõ vào khu vực cửa thang máy, hay vách cabin thang máy từ đó tạo ra tiếng động là một lựa chọn không tồi.
Hoặc đơn giản, hãy gọi to để người bên ngoài phát hiện ra tình hình bên trong cabin thang máy cũng là cách thức đơn giản, dễ dàng thực hiện. Tạo ra tiếng động để nhận được sự chú ý. Lúc này, sự cố của thang máy sớm được phát hiện và bản thân người bị kẹt trong cabin cũng sớm được cứu hộ thoát ra bên ngoài một cách an toàn nhất.

Các cách liên lạc để được cứu hộ khi kẹt trong thang máy

Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc cố gắng tạo ra tiếng động không tác động lực quá mạnh, gây ra những ảnh tiêu cực tới thiết bị thang máy. Hãy cẩn trọng trong mọi hoạt động nhằm tránh tình trạng của bản thân trở nên nghiêm trọng hơn, khó có thể kiểm soát được.
Thang máy chất lượng khi được đưa vào sử dụng thì yếu tố an toàn luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, trong thực tế việc sử dụng thang máy không phải lúc nào cũng có được chất lượng cao, theo đúng tiêu chuẩn cần thiết. Chính bởi thế, khi sự cố xuất hiện, bị kẹt bên trong thiết bị thì có cách liên lạc phù hợp, nhanh chống để sớm được cứu ra bên ngoài là điều mỗi người cần làm. Bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, có cách xử lý phù hợp để bảo vệ tốt hơn cho an toàn của chính mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837