Các phương án thiết kế khung bao của cửa tầng thang máy phổ biến

Thang máy gia đình muốn hoàn thiện đạt chuẩn đưa vào sử dụng có nhiều vấn đề cần đặc biệt chú ý. Khi có thể thực hiện đầy đủ tới từng chi tiết mới giúp việc ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao như ý muốn. Tìm hiểu thông tin để có được lựa chọn chuẩn xác là việc mà mỗi người, mỗi nhà cần lưu tâm mới bảo vệ được hiệu quả sử dụng thiết bị sau này. Theo đó, làm khung bao cho cửa tầng thang máy cũng có nhiều phương án khác nhau để cân nhắc lựa chọn.

* Khung bao cửa tầng thang máy bản rộng GF.

Với khung bao dạng này có bản rộng, trong đó chiều dày thông thường được tính toán và hoàn thiện bằng chiều dày của tường của hố thang máy. Theo đó, phần khung bao sẽ được tiến hành làm vát, hoặc có thể sẽ làm vuông góc khi so sánh với khu vực cửa thang. Tuy nhiên, hầu hết phương án được lựa chọn là làm vát nhằm tạo cảm giác cửa thang được rộng rãi hơn. Đối với phương án thiết kế này đòi hỏi cũng cần có những điều chỉnh thích hợp để có được thẩm mỹ cao, hài hòa nhất.

Các phương án thiết kế khung bao của cửa tầng thang máy phổ biến

Đặc trưng của dạng khung bao GF sử dụng cho cửa thang máy là mặt hiển thị của chiều chuyển động với cabin thang máy, hay vị trí của cabin sẽ được thiết kế bố trí nằm ở bên cạnh, cũng có thể là nằm ở trên đỉnh của cửa thang. Việc đặt bảng hiển thị này cụ thể ở vị trí nào cần cân đối trong từng công trình để có được một giải pháp thích hợp nhất.
Việc ứng dụng phương án hoàn thiện vị trí khung bao cửa tầng này là lựa chọn lý tưởng cho những công trình lớn như khách sạn, chung cư, hay tòa nhà văn phòng,… Với bản rộng thì việc sử dụng cho công trình đòi hỏi cần tìm hiểu kỹ lưỡng, cân đối với hợp lý, phù hợp với thiết bị có cửa thang kích thước lớn. Nó tạo nên sự cân đối, tránh tình trạng thiếu đi sự hài hòa và ảnh hưởng tới thẩm mỹ của tổng thể công trình.
Không chỉ vậy, với việc sử dụng khung bảo bản rộng, đặt bảng chỉ hướng hoạt động của cabin ở vị trí trên nóc cửa thang còn giúp chúng ta có thể đảm bảo việc quan sát hoạt động của thang máy dễ dàng, dù đứng ở xa, với nhiều người chờ thang. Từ đó việc sử dụng thiết bị được chủ động và hiệu quả hơn cho từng người dùng.

* Cửa tầng thang máy sử dụng khung bao NF.

Đặc trưng của dạng khung bao này là sở hữu bản hẹp NK, thông thường kích thước chỉ khoảng từ 5 – 7cm. Chính vì thế, đối với chiều dày của hố thang máy gia đình ở mức 20cm thông dụng thì ngoài khung bao thì việc tiến hành ốp hoàn thiện cửa thang cần thực hiện đầy đủ, đồng đều và toàn diện nhằm đảm bảo tổng thể hoàn hảo nhất.
Với phần khung bao hẹp, kích thước không lớn thì bản điều khiển, hiển thị chiều hoạt động của thiết bị sẽ được đặt ở mặt bên cạnh. Đảm bảo việc lắp đặt thiết bị thuận lợi, cũng mang tới sự hài hòa về thẩm mỹ khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Thiết kế khung bao cửa tầng theo phương án này thông thường là lựa chọn cho những công trình nhà riêng, có diện tích nhỏ và kích thước thang máy không quá lớn.
Đối với những công trình nhà riêng thì việc hoàn thiện khung bao cửa tầng theo phương án này trở thành sự lựa chọn lý tưởng, hợp lý bởi:
- Thông thường khu vực hành lang lá khá hẹp, bởi vậy việc có thể bố trí bản hiển thị nằm ở bên cạnh sẽ tạo điều kiện cho việc quan sát dễ dàng hơn. Thông qua đó, việc sử dụng thang máy của mỗi người trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.
- Thang máy khi sử dụng cũng yêu cầu cần hoàn thiện với mẫu mã đẹp, đem tới thẩm mỹ hoàn hảo. Chính vì thế, việc có thể tạo nên sự cân đối ngay từ khu vực cửa tầng, phù hợp với không gian nhỏ, kích thước không lớn là việc cần được chú ý.
- Đối với khung bao hẹp, sử dụng vật liệu khác như gỗ, đá granite để ốp hoàn thiện khu vực còn lại sẽ giúp kiểm soát được độ bền, chất lượng của khu vực cửa thang khi đưa vào sử dụng.

Các phương án thiết kế khung bao của cửa tầng thang máy phổ biến

Từ những lý do đó thì việc sử dụng khung bao NF được tin tưởng ứng dụng cho những công trình hạn chế về diện tích. Có được lựa chọn chuẩn xác sẽ giúp việc ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, hiệu quả cao như ý muốn. Chính điều đó giúp việc sử dụng thang máy không chỉ phục vụ cho việc đi lại mà còn đảm bảo giúp nâng cao thẩm mỹ cho nội thất của ngôi nhà. Thông qua đó, việc đi lại bằng thiết bị hữu ích này có thể mang lại giá trị cao như ý muốn.
Hoàn thiện thang máy, hoàn thiện mẫu mã và thẩm mỹ cho thiết bị là những vấn đề mà gia chủ cần làm. Đối với phần khung bao cửa thang là không thể thiếu, đòi hỏi cần được trang bị đầy đủ. Chính vì thế, tìm hiểu thông tin để chọn phương án hoàn thiện khung bao phù hợp là việc mà mỗi gia đình cần chú ý thực hiện.Đưa ra được quyết định chính xác để việc sử dụng thang máy có được giá trị cao, lợi ích lớn và không có bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn nào.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837