4 sự cố hay xuất hiện ở thang máy gia đình

Thang máy sử dụng trong gia đình duy trì được an toàn cao, hoạt động ổn định có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của mỗi người. Khi có thể tìm hiểu kỹ lưỡng, đưa ra quyết định sử dụng thiết bị phù hợp thì việc hoàn thiện không gian sống của chính mình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đối với thang máy khi đưa ra sử dụng thì việc có thể xuất hiện sự cố xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, một số sự cố có thể xuất hiện ở thang máy gia đình khi tìm hiểu, nắm bắt kỹ lưỡng thì việc chủ động phòng tránh, chủ động trong ứng phó dễ dàng, hiệu quả hơn.

* Sự cố thang máy đơ không hoạt động bình thường.

Đây là một trong những trục trặc thường gặp, có thể xuất hiện ở thang máy sử dụng trong bất kỳ gia đình nào. Tình trạng này được biết tới là sự cố đơn giản nhất, xuất phát từ những hư hỏng, trục trặc nhỏ và việc xử lý cũng đơn giản, không quá khó khăn và phức tạp.
Biểu hiện của tình trạng này là việc thang máy vẫn sáng ở bảng hiển thị, tuy nhiên việc bấm nút gọi tầng không khiến thiết bị hoạt động. Việc sử dụng thang máy của con người lúc này không được đáp ứng đầy đủ, hiệu quả như ý muốn. Vì vậy, có thể xử lý một cách hợp lý sẽ giúp thang máy gia đình sớm trở lại hoạt động bình thường.

4 sự cố hay xuất hiện ở thang máy gia đình

Việc trung tâm điều khiển của thiết bị hoạt động quá tải thường là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này. Chính vì thế, việc có thể tiến hành reset lại thiết bị thông qua cách ngắt nguồn điện cung cấp, sau đó khởi động lại thì tình trạng đơ khiến thang máy không hoạt động được xử lý. Tiếp tục sử dụng thang máy phục vụ nhu cầu của con người là việc mà chúng ta có thể thực hiện được theo yêu cầu của chính mình.
* Sự cố do cửa thang máy hở khiến thiết bị không hoạt động.
Một trục trặc khác ảnh hưởng tới quá trình vận hành của thang máy, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của con người chính là việc cửa thang khi đóng mở bị hở. Hệ thống cửa thang khi bị hở hiển nhiên quá trình đi lại bằng thiết bị không thể thực hiện được. Cabin thang máy chỉ bắt đầu hoạt động khi cửa được đóng hoàn toàn, trong trạng thái tốt nhất.
Việc cửa thang máy bị hở có thể do vật cản ở đường rail, hay do có đồ dùng, người dùng bị kẹt tại vị trí cửa thang. Lúc này, dù là vật cản lớn hay nhỏ khiến cửa không thể đóng lại hoàn toàn thì việc vận hành cũng không thể thực hiện. Điều đó gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này của từng thành viên trong gia đình.
Vì thế, khi cửa thang xuất hiện tình trạng hở, không đóng hoàn toàn để hoạt động thì kiểm tra, xác định vấn đề, loại bỏ vật cản là việc cần làm. Khi vật cản đã được loại bỏ thì việc thang máy đóng mở bình thường, được đưa vào sử dụng hiệu quả và an toàn phục vụ nhu cầu thực tế của mỗi người trở nên đơn giản hơn.
* Thang máy gia đình gặp sự cố mất điện đột ngột.
Nguồn điện được cung cấp riêng cho thang máy đột ngột mất, vì nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan khác nhau. Điều đó khiến thang máy ngừng hoạt động, người dùng bị kẹt thang máy. Từ đó hoàn toàn có thể xuất hiện những sự cố, những nguy hiểm mà chúng ta không hề mong muốn.
Đối với sự cố này, với thang máy có bộ cứu hộ tự động thì việc người dùng bên trong thoát ra bên ngoài sẽ được đảm bảo chỉ sau vài phút. Tuy nhiên, thiết bị không có trang bị cứu hộ tự động thì liên hệ bên ngoài, nhờ cứu hộ từ những người có chuyên môn là việc cần làm. Liên hệ cứu hộ, tuân thủ đúng hướng dẫn của người thực hiện công tác ứng cứu để việc thoát ra bên ngoài nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, thang máy cần được kiểm tra, sửa chữa nếu có hư hỏng trước khi đưa trở lại sử dụng bình thường.

* Sự cố khiến thang máy gia đình đứt cáp khi hoạt động.

Đây là một tai nạn khi sử dụng thang máy, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, những rủi ro lớn nhất. Tuy nhiên, trong thực tế thì nó không quá thường xuyên xảy ra, nếu không muốn nói là hiếm khi xuất hiện. Song điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể chủ quan. Có thể chủ động trong kiểm soát chất lượng của thang máy sử dụng trong gia đình mình để đảm bảo nguy cơ thiết bị bị đứt cáp không thể xảy ra.

4 sự cố hay xuất hiện ở thang máy gia đình

Kiểm tra hệ thống cáp tải thường xuyên, bảo trì đầy đủ, thay mới khi độ hao mòn vượt tiêu chuẩn cho phép,… từ đó sự cố đứt cáp cabin thang máy không có khả năng xảy ra. Hơn nữa, đối với vấn đề này khi xuất hiện thường sẽ không gây ra những nguy hiểm quá trầm trọng đối với thiết bị đạt tiêu chuẩn. Hệ thống khống chế vượt tốc nếu có thể hoạt động trong trạng thái tốt nhất, giữ cabin thang máy lại để tránh việc gây ra những nguy hiểm cho người dùng, hư hỏng trầm trọng cho thiết bị.
Thang máy gia đình sử dụng đúng cách, bảo trì thường xuyên, sửa chữa khi có hư hỏng là yêu cầu, là nguyên tắc cơ bản cần được đảm bảo. Đối với thiết bị hữu ích này khi sử dụng thì việc có thể tìm hiểu biết được những sự cố có thể xảy ra để chủ động trong phòng tránh, hay xử lý khi phải đối mặt trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837