Vấn đề thang máy khi không được bảo trì đúng quy định

Thang máy sử dụng trong mỗi công trình yêu cầu cơ bản cần được tiến hành bảo trì theo đúng định kỳ. Đây là yêu cầu bắt buộc mà bất kỳ thiết bị nào cũng cần được đảm bảo. Trong đó, thang máy gia đình đòi hỏi mỗi nhà phải chú ý tới thực hiện bảo trì, bảo dưỡng mới tránh được những ảnh hưởng không mong muốn có thể xảy ra.

Tìm hiểu, xác định được những ảnh hưởng tiêu cực tới thiết bị thang máy khi không được chú trọng bảo trì theo tiêu chuẩn để có thể giúp người dùng có ý thức hơn trong việc sử dụng và quản lý thiết bị hữu ích này.

 * Hư hỏng của thang máy không được phát hiện sớm.

Thang máy khi sử dụng là thiết bị máy móc, gồm nhiều bộ phận khác nhau tạo nên. Bởi vậy, trong quá trình vận hành thì những tác động sẽ dẫn tới những hao mòn là điều khó tránh được. Hao mòn như thế nào phụ thuộc vào tần suất sử dụng, cũng như cách dùng của chính con người. Và việc có thể tìm hiểu, đánh giá về tình trạng của thiết bị thường xuyên, liên tục là việc cần làm.

vấn để thang máy khi không được bảo trì đúng quy định

Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị chính là công đoạn quan trọng cần thực hiện nếu muốn việc kiểm soát trạng thái của sản phẩm hiệu quả. Kiểm tra tổng thể, theo đúng định kỳ giúp mọi vấn đề bất thường của thang máy được phát hiện sớm. Điều này là vô cùng cần thiết bởi nó bảo vệ cho chính hiệu quả sử dụng thiết bị hữu ích này của mỗi người dùng.
* Nguy cơ sự cố thang máy xuất hiện gây mất an toàn.
Hư hỏng, những bất thường mà thang máy phải đối mặt dù là lớn hay nhỏ đều gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, những hệ lụy mà chúng ta không thể lường trước được. Chính vì vậy, phát hiện kịp thời là yêu cầu quan trọng cần làm bởi nó đảm bảo cho việc xử lý thực hiện nhanh chóng. Khi trục trặc dù là nhỏ nhất của thang máy được kiểm soát tốt thì việc đi lại bằng thiết bị hữu ích này mới an toàn cho mỗi người dùng.
Việc thang máy gặp những sự cố, song không được phát hiện, không được xử lý thì quá trình sử dụng thiết bị này của mỗi người mất đi độ an toàn cần thiết. Lúc đó, sử dụng thang máy không có được hiệu quả cao, lợi ích lý tưởng như mỗi người mong muốn. Và nguy cơ gặp phải những tai nạn, nguy hiểm khi dùng thang máy cũng khó tránh khỏi.
* Thang máy gia đình nhanh chóng xuống cấp hơn.
Từ những hư hỏng nhỏ của thiết bị thang máy khi xuất hiện nếu kịp thời giải quyết thì sản phẩm đó của mỗi nhà sẽ duy trì được trạng thái hoạt động tốt nhất. Từ đó, việc sử dụng thang máy phục vụ cho quá trình đi lại sẽ được đáp ứng đầy đủ và hiệu quả. Tuy nhiên, khi chất lượng không được kiểm soát, các bộ phận không được kiểm tra thường xuyên thì việc hư hỏng nhỏ xảy ra, rồi tới những sự cố lớn dần xuất hiện là điều hiển nhiên.
Lúc này, việc thang máy nhanh chóng xuống cấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng của con người. Thiết bị thang máy không được chú ý bảo trì, các bộ phận hao mòn nhanh chóng, tình trạng xuống cấp xảy ra và khiến việc đi lại bằng thiết bị hữu ích này khó khăn, gặp những cản trở không mong muốn.
Không những vậy, trong tình trạng không được bảo trì thường xuyên thì việc thiết bị hư hỏng, ngừng hoạt động là điều khó tránh.Lúc này, vừa hao tốn tiền bạc lớn, lại khiến việc dùng thang máy phải ngừng lại, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình. Từ đó chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc bảo trì, bảo dưỡng thiết bị thang máy gia đình khi tin tưởng lựa chọn về sử dụng.

* Ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của thang máy gia đình.

Tuổi thọ của thang máy nếu được chọn mua chất lượng, sử dụng đúng cách, chú ý bảo trì theo định kỳ đạt chuẩn thường dài lâu. Trung bình, thiết bị có thể hoạt động ổn định thời gian từ 15 – 20 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp việc bảo trì, bảo dưỡng cho thiết bị không được các gia đình chú ý thực hiện thì việc kiểm soát tốt tuổi thọ của thiết bị là không thể làm được.

vấn để thang máy khi không được bảo trì đúng quy định

Không được kiểm tra thường xuyên, hư hỏng thường xuyên xảy ra, đồng thời thiết bị nhanh chóng xuống cấp thì việc sửa chữa không đem lại kết quả khả quan. Thiết bị lúc này không còn đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng như yêu cầu và khi đó việc sử dụng không thể thực hiện được. Chú trọng tới từng linh kiện, từng bộ phận dù là nhỏ nhất mới đảm bảo duy trì được tuổi thọ cao cho thiết bị khi đưa vào sử dụng. Vấn đề đó khi không được chú trọng thì việc bảo vệ cho chất lượng, hiệu quả ứng dụng thang máy trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
Mua thang máy phù hợp, sử dụng đúng cách sẽ đem lại lợi ích sử dụng thiết bị này hiệu quả hơn rất nhiều. Trong số đó, vấn đề bảo trì, bảo dưỡng thiết bị là yêu cầu cơ bản, quan trọng cần được lưu ý. Khi bảo trì cho thang máy không được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn có nhiều vấn đề, nhiều hệ lụy mà chính người dùng phải đối mặt. Nó ảnh hưởng tới lợi ích kinh tế, hiệu quả sử dụng thiết bị cũng như an toàn của bản thân mỗi người. Bởi vậy, chú ý tới bảo trì cho thang máy, sử dụng dịch vụ chất lượng từ đơn vị uy tín để bảo vệ cho sản phẩm mà gia đình mình đang dùng toàn diện nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837