Những thông số của thang máy gia đình

Mua thang máy gia đình là vấn đề được nhiều nhà hiện nay hết sức quan tâm. Sở hữu sản phẩm chất lượng phục vụ cho nhu cầu của chính gia đình mình giúp chúng ta có được cuộc sống thoải mái và tiện nghi hơn. Và để sở hữu thiết bị lý tưởng thì những thông số thang máy gia đình cần được người dùng nắm bắt rõ ràng. Đối với những thông tin này có nhiều yêu cầu, nhiều vấn đề cần tìm hiểu và xác định cụ thể. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc mua sắm và sử dụng thang máy của từng nhà.

* Bộ phận quan trọng nhất của thang máy gia đình.

Một thiết bị thang máy được tạo nên bởi nhiều bộ phận, nhiều linh kiện. Trong đó, có những bộ phận cơ bản và quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả vận hành của thiết bị. Bởi thế tìm hiểu những thông tin hữu ích là việc mỗi nhà cần làm. Từ đó việc chọn lựa thiết bị sẽ chủ động hơn:
- Bộ phận máy kéo của thang máy: có hai sự lựa chọn là máy kéo có hộp số hoặc máy kéo không hộp số. Hai lựa chọn này tương ứng với thiết bị có phòng máy hoặc không phòng máy khi đưa vào hoàn thiện.

Những thông số của thang máy gia đình

- Bộ phận điều khiển tín hiệu cho thang máy: được biết tới là trung tâm đầu não, quyết định tới mọi hoạt động của thang máy. Hiện nay, điều khiển tín hiệu có hai loại nào vi xử lý hoặc PLC. Trong đó, điều khiển tín hiệu PLC được ứng dụng phổ biến nhất.
- Bộ phận điều khiển động lực: bộ phận này còn được biết tới là biến tần của thang máy. Nó kiểm soát tốc độ hoạt động của thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng, bởi vậy việc vận hành êm ái, ổn định trở nên dễ dàng hơn.
Khi tìm hiểu về những thông số thang máy gia đình có nhiều thông tin mà mỗi người cần nắm bắt. Ngoài những bộ phận chính, quan trọng kể trên thì thiết bị khi được đưa vào ứng dụng còn cần có sự góp mặt của nhiều bộ phận khác như cảm biến an toàn cửa, bộ truyền động cửa tầng và cửa cabin, ray dẫn hướng, cáp tải,…. Mỗi bộ phận có nhiệm vụ riêng nhằm đảm bảo tạo nên tổng thể chất lượng, hoạt động hiệu quả.
* Thông số về kích thước của thang máy gia đình.
Quan tâm tới kích thước của thang máy đảm bảo cân đối cho tải trọng, chọn vị trí,… và mọi vấn đề khác được chuẩn xác hơn. Kích thước của thang máy được thể hiện chủ yếu là kích thước thông thủy. Bởi thế, khi xem xét bản vẽ cẩn hiểu đúng về bản chất mới giúp quá trình thi công, lắp đặt thiết bị không có những ảnh hưởng tiêu cực nào.
Đối với kích thước của thang máy đối với thiết bị nhập khẩu, hay sản xuất trong nước sở hữu những đặc điểm riêng. Nếu thang máy nhập khẩu có kích thước tiêu chuẩn, được áp dụng cho từng mức tải trọng thì thang máy liên doanh có sự linh hoạt về kích thước theo từng công trình, đòi hỏi thực tế của từng nhà. Vì vậy, khi lựa chọn loại thang máy nào cần tìm hiểu trước để chủ động trong việc đưa ra quyết định cuối cùng.
Về kích thước của thang máy có một số vấn đề mà người dùng cần lưu ý, chú ý nắm bắt đầy đủ và chi tiết như:
- Kích thước yêu cầu đối với giếng thang máy cho từng thiết bị.
- Yêu cầu đối với chiều sâu của hố pit thang máy.
- Tiêu chuẩn đối với chiều cao OH của thiết bị thang máy.
- Yêu cầu về chiều cao của phòng máy với thiết bị dùng động cơ có hộp số.
- Tiêu chuẩn về kích thước của cabin thang máy.
- Yêu cầu cụ thể với kích thước của cửa thang máy.
Yêu cầu đối với nội ngoại thất của thang máy
Ngoài những thông số thang máy gia đình kể trên thì việc chọn lựa nội thất, hay ngoại thất cho thiết bị cũng cần được lưu ý. Khi quan tâm đầy đủ sẽ giúp việc hoàn thiện thiết bị thang máy chất lượng toàn diện trở nên dễ dàng hơn. Với một quyết định chính xác thì việc sử dụng thiết bị hữu ích như thang máy cho ngôi nhà mình mang lại giá trị, lợi ích sử dụng cao nhất.
Đầy đủ các linh kiện cần thiết, lựa chọn tạo nên diện mạo hoàn hảo, mẫu mã đẹp sẽ giúp việc hoàn thiện tổng thể ngôi nhà trở nên dễ dàng, như ý. Đối với nội ngoại thất của thang máy cần chú ý tới các vấn đề như:
- Đối với vách cabin chúng ta có nhiều loại vật liệu khác nhau để lựa chọn như inox gương, inox sọc nhuyễn, inox hoa văn, hay gỗ, kính cường lực,…
- Đối với bảng điều khiển cần trang bị đầy đủ bảng gọi tầng bên ngoài, bảng điều khiển bên trong cabin thang máy.
- Lựa chọn loại tay vịn, số lượng tay vịn phù hợp cho từng thiết bị.
- Chọn vật liệu, hoa văn phù hợp cho sàn cabin thang máy.
- Chọn loại trần trang trí phù hợp cho thang máy gia đình.

Những thông số của thang máy gia đình

* Những tính năng an toàn cần có của thang máy.

Thiết bị thang máy khi sử dụng có nhiều tính năng an toàn được ứng dụng. Đối với sản phẩm sử dụng cho gia đình chúng ta có thể cân nhắc sử dụng những tính năng cần thiết như:s
- Hệ thống liên lạc nội bộ.
- Hệ thống cứu hộ tự động.
- Hệ thống chống kẹt cửa.
- Hệ thống cảnh báo quá tải.
- Hệ thống công tác kiểm soát hành trình.
- Hệ thống bảo vệ tình trạng ngược pha, mất pha,…
- ….
Tìm hiểu để biết về những thông số thang máy gia đình là điều mỗi nhà đều cần lưu ý. Nếu có được những tin tức cần thiết chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình lựa chọn và sử dụng thiết bị, Một quyết định chuẩn xác, với thang máy gia đình chất lượng, phù hợp sẽ giúp việc ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, hiệu quả như yêu cầu, đòi hỏi thực tế của mỗi người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837