Khi mua thang máy gia đình cần quan tâm tới thông số kỹ thuật nào?

Thông số kỹ thuật đối với thang máy luôn có ý nghĩa quan trọng, cần được các gia đình quan tâm chú ý. Chỉ khi nào có thể đảm bảo chọn mua thiết bị sở hữu thông số kỹ thuật lý tưởng, thích hợp theo nhu cầu mới giúp việc ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi. Tìm mua thang máy về sử dụng cho gia đình khi có thể cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn thông số thích hợp và toàn diện sẽ giúp thang máy có thể duy trì được chất lượng lý tưởng, đem lại hiệu quả sử dụng cao như mỗi nhà luôn hướng tới.

* Vì sao cần quan tâm tới thông số thang máy?

Một thiết bị thang máy được cung cấp ra thị trường, với những đặc điểm khác biệt trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của nhiều gia đình. Với thang máy chất lượng khi mang ra sử dụng việc có thể ứng dụng, và đáp ứng tốt cho những yêu cầu, những đòi hỏi thực tế của con người. Và trong đó, những thông số kỹ thuật của thiết bị là vấn đề cơ bản, quan trọng mỗi nhà phải chú ý. Bởi:

Khi mua thang máy gia đình cần quan tâm tới thông số kỹ thuật nào?

- Chọn thang máy có thông số thích hợp, cân đối với nhu cầu, với điều kiện sử dụng thực tế có khả năng đảm bảo cho việc lắp đặt, việc sử dụng thang máy gia đình sau này diễn ra thuận lợi, không có bất kỳ những ảnh hưởng không mong muốn, hay những tác động tiêu cực nào tới hoạt động, cuộc sống của từng thành viên trong nhà.
- Chọn thang máy có thông số kỹ thuật ra sao cũng ảnh hưởng tới chính khoản chi phí mà mỗi gia đình phải bỏ ra. Chính vì vậy, quan tâm đúng đắn và chất lượng là cách đảm bảo cho thang máy sau khi được hoàn thiện, đưa vào sử dụng có mức phí hợp lý, tránh được những lãng phí không cần thiết.
Những thông số kỹ thuật cơ bản của thang máy gia đình
Khi mua thang máy, cần quan tâm tới những thông tin nào, thông số gì? Đây là câu hỏi đặt ra của mỗi người, mỗi nhà. Khi gia chủ có thể tìm hiểu, có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết đảm bảo việc mua sắm, sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi.
* Thông số của thiết bị thang máy.
Chọn mua thang máy, những thông tin về loại thang, kiểu thang,… và mọi vấn đề khác liên quan đều cần được tính toán và xem xét kỹ lưỡng. Nhất là khi thang máy gia đình được cung cấp trên thị trường ngày càng đa dạng, việc tìm kiếm và đưa ra lựa chọn cuối cùng càng trở nên khó khăn hơn.
- Về máy kéo sử dụng cho thang máy: có hai sự lựa chọn là thiết bị máy kéo có hộp số và không hộp số, sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha cho các gia đình lựa chọn.
- Về hệ thống điều khiển tín hiệu: thông thường thang máy gia đình sử dụng điều khiển tín hiệu dạng PLC là chủ yếu, cũng có thể lựa chọn điều khiển tín hiệu vi xử lý nếu có nhu cầu.
- Về hệ thống điều khiển động lực (biến tần) của thang máy giúp điều khiển tốc độ cho thiết bị sử dụng chủ yếu là VVVF.
- Hệ thống truyền động cửa cabin và cửa tầng thang máy: lựa chọn giữa loại nhập khẩu hoắc sản xuất trong nước theo nhu cầu, khả năng tài chính.
- Hệ thống cảm biến an toàn cho cửa thang máy: hai lựa chọn là dạng thanh hoặc dạng điểm.
- Bộ phận cứu hộ tự động cho thang máy gia đình.
- Hệ thống ray dẫn hướng, và cáp tải cho thang máy.
* Các thông số kỹ thuật về kích thước.
Ngoài chọn lựa và đưa ra quyết định mua thang máy với những bộ phận quan trọng, cơ bản thích hợp thì những thông tin về kích thước cũng cần được cân nhắc và đưa ra quyết định chọn lựa thích hợp. Đảm bảo phù hợp với vị trí, với nhu cầu, với không gian chung,… giúp thang máy gia đình được lắp đặt, đưa vào sử dụng đạt chất lượng cao.
- Thông số về kích thước chuẩn của vị trí hố thang máy gia đình.
- Yêu cầu về chiều sâu của hố pit, tính toán từ mặt sàn ở tầng cuối cùng.
- Yêu cầu đối với chiều cao OH tính từ vị trí mặt sàn tầng trên cùng, tới vị trí của sàn phòng máy.
- Tiêu chuẩn của chiều cao phòng máy đối với thiết bị thang máy gia đình có phòng máy.
- Kích thước tiêu chuẩn của cabin thang máy.

Khi mua thang máy gia đình cần quan tâm tới thông số kỹ thuật nào

Hiện nay, thang máy được cung cấp cho các gia đình có nhiều sự lựa chọn, vì vậy yếu tố kích thước cũng hết sức đa dạng. Thang máy tải trọng 200kg – 450kg được cung cấp và khi tìm mua đòi hỏi chủ nhà phải tham khảo một cách kỹ lưỡng, chi tiết trước khi đưa ra cho mình quyết định cuối cùng.
* Thông số về hoàn thiện nội thất và ngoại thất.
Mẫu mã đẹp giúp nâng cao giá trị cho thiết bị, đáp ứng tốt nhu cầu và hoàn thiện chính không gian ngôi nhà. Vì thế, việc chú ý tới nội và ngoại thất cho thiết bị thang máy là điều cần được chú ý.
- Vách cabin thang máy: chúng ta có nhiều lựa chọn các vật liệu khác nhau như inox sọc nhuyễn, inox hoa văn, gỗ, inox gương, kính cường lực,…
- Hệ thống bảng điều khiển: bên trong và bên ngoài thang máy với kích thước, hình dáng đa dạng để người dùng thoải mái lựa chọn theo sở thích.
- Chọn màu sắc, vật liệu thích hợp cho sàn cabin thang máy.
- Chọn kiểu trần giả cho thang máy, quyết định sử dụng ánh sáng trực tiếp hoặc gián tiếp thích hợp.
- Trang bị thêm tay vịn với kích thước, số lượng và vị trí lắp đặt phù hợp.
- ….

* Thông số về tính năng an toàn cho thang máy.

Thiết bị thang máy chất lượng toàn diện khi có thể đảm bảo yếu tố an toàn khi mang ra sử dụng. Đối với thang máy gia đình, có được sự an toàn cao, tạo nên cảm giác yên tâm cho người dùng thì những tính năng an toàn cần được đảm bảo đầy đủ là:
- Hệ thống cứu hộ tự động.
- Hệ thống khống chết vượt tốc cabin thang máy.
- Hệ thống cảm biến cửa thang giúp chống kẹt cửa.
- Hệ thống công tắc hành trình.
- Hệ thống cảnh báo quá tải thang máy.
- Hệ thống bảo vệ tình trạng mất pha, mất điện áp, quá dòng,… của nguồn điện.
- Hệ thống liên lạc nội bộ trong cabin thang máy.
- ….
Có nhiều thông tin, nhiều thông số mà người dùng cần đặc biệt quan tâm khi mua và sử dụng thang máy trong chính không gian ngôi nhà mình sinh sống hàng ngày. Khi quan tâm đúng mức, toàn diện đảm bảo cho thang máy khi đưa vào sử dụng đáp ứng tốt những yêu cầu, những đòi hỏi thực tế. Cân nhắc một cách đầy đủ, chi tiết để thang máy phát huy giá trị, lợi ích của mình phục vụ từng gia đình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837