Những lưu ý để dùng thang máy công cộng an toàn

Thang máy vốn là cái hộp kín khi di chuyển, lợi dụng điểm này nên những kẻ xấu thường chọn đây làm nơi để ra tay. Vì vậy khi sử dụng thang máy người sử dụng cần chú ý để tránh tình trạng bị làm hại khi sử dụng thang máy. Để tránh bị làm hại khi sử dụng thang máy người dùng phải chú ý, đặc biệt người dân sống tại các khu chung cư. Đối với trẻ em tuyệt đối không cho sử dụng thang máy 1 mình, đặc biệt các bé gái. Còn với người lớn, các chị em phụ nữ khi sử dụng thang máy phải hết sức chú ý để tránh bị làm hại như.

* Nên quan sát kỹ khi dùng thang máy.

Việc quan sát khi sử dụng thang máy đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Việc quan sát sẽ khiến người sử dụng nhận ra các vấn đề của lỗi thang máy như không bằng tầng, cửa mở không có cabin, đèn chiếu sáng thang máy trục trặc, có bao nhiều người sử dụng thang máy cùng...ngoài ra việc quan sát giúp người sử dụng biết được mình sẽ sử dụng thang máy với ai, quan sát được hành động của người sử dụng thang máy cùng. Khi quan sát kỹ sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra nếu người đi cùng có ý đồ xấu, luôn trong thế chủ động sẽ bảo vệ mình tốt hơn.

Những lưu ý để dùng thang máy công cộng an toàn

* Cần thoát khỏi thang máy nếu thấy ghi ngờ.
Khi quan sát kỹ lưỡng nếu phát hiện ra những ý đồ xấu của người sử dụng cùng cần di chuyển ra khỏi thang máy hoặc nếu chuẩn bị vào thang máy nên dời lại đi chuyến sau.
Ngoài ra nếu cảm thấy thang máy có những bất ổn khác như thang chạy rung, giật, phát ra tiếng kêu hoặc tương tự không nên sử dụng thang tiếp, mà nên báo cho người có trách nhiệm.
* Nên đứng gần bảng điều khiển thang máy.
Nếu sử dụng thang máy có ít người, hoặc 1 mình với những người lạ thì nên đứng gần bảng điều khiển. Nó sẽ giúp bạn có thể xử lý tình huống khi có sự cố hoặc có kẻ tấn công.
Chú ý tập trung, không nên cặm cụi vào điện thoại.
Việc cặm cụi vào điện thoại sẽ khiến bạn mất tập trung, không quan sát xung quanh được. Nếu như vậy sẽ không quan sát được ý đồ, hành động nếu gặp phải kẻ xấu. Cần chú ý quan sát những người xung quanh cũng như hành động của họ để luôn chủ động trong mọi tình huống.

* Nên thủ vũ khí tự vệ.

Thông thường nhiều chị em phụ nữ hay mang theo bình xịt cay, tuy nhiên không phải ai cũng có. Vì vậy khi sử dụng thang máy tốt nhất nên cầm sẵn chìa khóa hoặc các vật tương tự ở tay. Trường hợp gặp phải kẻ tấn công sẽ có biện pháp để tự vệ, bảo vệ bản thân.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837