Hiểu biết để sử dụng thang máy an toàn

Dùng thang máy đúng cách mang tới nhiều lợi ích trong việc bảo vệ an toàn cho người dùng, bảo vệ chất lượng của thiết bị. Vì thế, việc mà chúng ta cần làm là tìm hiểu thông tin, nắm bắt những kiến thức cần thiết để sử dụng hợp lý nhất thang máy gia đình của chính mình. Tham khảo một vài thông tin hữu ích, biết được những việc không được làm, bên cạnh những việc nên làm mỗi khi sử dụng thang máy để có sự chủ động, chuẩn xác hơn trong quá trình ứng dụng thiết bị.Running Sneakers | Buy online Sneaker for Men

* Không sử dụng thang máy khi có động đất, hỏa hoạn.

Thiên tai như động đất, lũ lụt, hay hỏa hoạn dù do bất kỳ lý do nào thì nguyên tắc quan trọng mỗi người cần nhớ là tuyệt đối không sử dụng thang máy. Không sử dụng thang máy trong hoàn cảnh này là cách giúp chúng ta có thể bảo vệ bản thân tốt hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.

Hiểu biết để sử dụng thang máy an toàn

Trong khi có những sự cố đó xảy ra, việc tác động tới thang máy, khiến thiết bị ngừng hoạt động là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, hãy thoát ra khỏi ngôi nhà của mình bằng một con đường khác, lối thoát hiểm nhằm bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ bị kẹt thang, hay những sự cố, tác động nghiêm trọng hơn có thể xảy ra.
Không cạy cửa thang vì bất kỳ lý do nào
Việc cạy cửa thang có thể gây ra những hư hỏng, tác động tiêu cực nguy hiểm trực tiếp tới con người. Vì thế, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, vì bất kỳ lý do nào thì cạy cửa thang cũng tuyệt đối không được thực hiện. Không đùa nghịch dại bằng cách cạy cửa thang máy, cũng không cố tìm cách thoát ra ngoài khi không may bị kẹt bằng cách cạy cửa thang. Đây là cách bảo vệ an toàn cho cả người và thiết bị một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.
* Không làm đổ nước vào thang máy gia đình
Đây là vấn đề mà mỗi thành viên trong gia đình đều cần đặc biệt chú ý. Việc không để nước đổ vào thang máy, xâm nhập vào bên trong thiết bị bằng bất kỳ con đường nào, bất kỳ cách nào luôn là yêu cầu quan trọng. Việc nước có thể xâm nhập vào bên trong khiến nguy cơ thiết bị hư hỏng, trục trặc tăng cao.
Vì thế, không mang theo nước khi sử dụng thang máy, đảm bảo thiết bị không chịu tác động của mưa, hay lũ lụt,... nhằm bảo vệ chất lượng của thang máy tốt nhất. Vấn đề này các giá đình cần chú ý để có thể đảm bảo quá trình sử dụng thiết bị luôn hiệu quả, chất lượng để an toàn cao.
* Không vận chuyển chất dễ cháy nổ bằng thang máy
Bình gas, Xăng dầu, chất dễ cháy,... không nên sử dụng thang máy để vận chuyển. Việc sử dụng thang máy di chuyển những vật này có nguy cơ dẫn tới sự cố cao hơn. Cháy nổ xảy ra vô tình gây ra ảnh hưởng, nguy hiểm trực tiếp tới chính thiết bị và cả người dùng đang ở bên trong cabin thang máy. Chính vì thế, sử dụng thang máy tải hàng chuyên dụng sẽ là giải pháp hợp lý và đúng đắn nhất.
* Không cố gắng thoát khỏi thang máy khi bị kẹt thang
Sự cố khiến người dùng bị kẹt bên trong thang máy có thể xảy ra ở bất kỳ thiết bị nào, đối với bất kỳ người dùng nào. Lúc này, việc có thể giữ được bình tĩnh cho bản thân, có cách xử lý đúng đắn hết sức quan trọng. Việc chúng ta mất đi sự bình tĩnh cần thiết, quá vội vàng hoàn toàn có nguy cơ dẫn tới những sai lầm.
Khi không may kẹt bên trong cabin thang máy, việc quan trọng nhất chúng ta cần chú ý đảm bảo là việc không cố gắng tìm cách thoát ra bên ngoài. Dù qua việc cạy cửa, hay tìm cách leo lên nóc cabin thang máy đều được khuyến cáo không được thực hiện. Những việc làm trong lúc lo lắng, sợ hãi này sẽ chỉ khiến chúng ta phải đối mặt với nguy hiểm lớn hơn mà thôi. Vì thế, hãy bình tĩnh, chờ đợi người cứu hộ là quyết định thông minh, sáng suốt của mỗi người.

* Không tự ý vào những khu vực kỹ thuật của thang máy.

Thiết bị thang máy gia đình khi đưa vào sử dụng có nhiều khu vực, nhiều vị trí kỹ thuật được hoàn thiện như hố thang, phòng máy, hố pit thang máy, hay nóc cabin thang máy,... Đây là những khu vực chỉ có người có trách nhiệm, có nhiệm vụ mới được ra vào. Tuyệt đối không tự ý ra vào những nơi đó để bảo vệ cho bản thân và cả thiết bị thang máy gia đình mình.

Hiểu biết để sử dụng thang máy an toàn

Ngoài ra, việc không tự ý mở cửa tầng, cửa cabin thang máy, hay việc tự ý ngắt hay mở cầu dao điện của thang máy,... cũng là những việc cần chú ý tuyệt đối không nên làm. Nếu có thể lưu ý những vấn đề đó chắc chắn sẽ giúp thang máy được đưa vào sử dụng chuẩn xác, hiệu quả và an toàn cao hơn.
Biết những việc nên làm và không nên làm khi dùng thang máy là điều mà mỗi nhà cần nắm rõ. Có được kiến thức cần thiết, hiểu biết hữu ích sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công hơn. Để làm được điều đó đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng, tuân thủ đầy đủ mới giúp thang máy gia đình phát huy được hết thế mạnh, giá trị của chính mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837