Hướng dẫn các bước xây dựng hố thang máy đạt chuẩn

Thang máy sử dụng trong gia đình trở nên phổ biến, có khả năng nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống của mỗi người. Chính vì thế, chọn mua, lắp đặt thang máy sao cho hoàn hảo nhất là việc mà các gia đình cần đặc biệt chú ý. Để lắp đặt được thực hiện thuận lợi, chuẩn xác thì hoàn thiện hố thang là yêu cầu quan trọng cần chú ý. Biết cách xây dựng hố thang, thực hiện theo đúng các bước sẽ tạo điều kiện để sử dụng thang máy sau này diễn ra thuận lợi, đạt kết quả lý tưởng.

* Bước chuẩn bị trước khi xây dựng hố thang.

Xác định thang máy gia đình được đặt mua, đưa vào sử dụng là việc đầu tiên mà gia chủ cần làm. Sử dụng thang máy có phòng máy hay thang máy không phòng máy, thiết bị liên doanh hay nhập khẩu, có tải trọng ra sao,... cần được xem xét và đưa ra quyết định chính xác. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới yêu cầu đối với việc xây dựng và hoàn thành hố thang máy gia đình.

Hướng dẫn các bước xây dựng hố thang máy gia đình đạt chuẩn

Việc chọn thang máy như thế nào cần được xem xét dựa trên các tiêu chí chính là: điều kiện sử dụng thực tế, nhu cầu sử dụng thực tế và khả năng tài chính thực tế. Cân đối những tiêu chí kể trên để chọn được thang máy gia đình phù hợp. Ngoài ra, cân đối với vị trí đặt thang dự kiến để tính toán, điều chỉnh kích thước (nếu cần) nhằm đảm bảo cho việc hoàn thành công trình thuận lợi, có được ngôi nhà hoàn hảo đưa vào sử dụng.
Để việc lắp đặt thang máy diễn ra tốt đẹp các gia đình cần chuẩn xác trong xây dựng hố thang. Muốn hố thang được thi công chất lượng và đúng đắn thì tham khảo tư vấn, thông tin được cung cấp từ các công ty thang máy là việc nên làm. Từ những tin tức, chia sẻ hữu ích đó việc thực hiện xây dựng hố thang được thực hiện chuẩn xác và đúng đắn như ý muốn.
* Bước tiến hành xây dựng hố thang máy
Hoàn thành hố thang máy có nhiều công việc cần được thực hiện, nhiều khu vực kỹ thuật cần được xây dựng. Khi có thể xác định rõ ràng, chuẩn bị đầy đủ sẽ đảm bảo cho việc hoàn thành công việc, đưa thang máy vào lắp đặt diễn ra thuận lợi và chuẩn xác nhất.
- Xây dựng khu vực hố pit của thang máy: Chuẩn xác về kích thước, đảm bảo đúng về chiều sâu để việc lắp đặt, đưa thiết bị vào sử dụng không gặp bất kỳ ảnh hưởng nào. Chiều sâu của hố pit chịu ảnh hưởng trực tiếp ở tải trọng, tốc độ của thiết bị. Thông qua bản vẽ kỹ thuật, thông tin của nhà cung cấp thiết bị đưa ra đơn vị thi công nắm bắt yêu cầu, thực hiện đạt chuẩn.
- Chú ý đặt các đà kỹ thuật đầy đủ: Tại khu vực hố thang máy khi được hoàn thành thì các đà kỹ thuật cần được thi công, chuẩn bị đầy đủ. Đà kỹ thuật giúp việc bắt ray dẫn hướng cho cabin được chuẩn xác và đúng kỹ thuật. Vì thế, đây là một phần vô cùng quan trọng, cần ghi nhớ và thực hiện đầy đủ. Mỗi hố thang sẽ có 2 hệ thống đà kỹ thuật để việc lắp đặt và sử dụng sau này hiệu quả và an toàn.
- Hoàn thành khu vực phòng máy: đối với thang máy có phòng máy thì xây dựng phòng kỹ thuật này cần được thực hiện đầy đủ, đúng yêu cầu. Đảm bảo về chiều cao OH, kích thước phòng máy, độ thoáng khí, bảo vệ khỏi mưa bão hiệu quả,... mới đảm bảo tiêu chuẩn. Hoàn thiện đạt chất lượng để việc bảo vệ các bộ phận quan trọng của thang máy gia đình dễ dàng, hiệu quả hơn.
Ngoài ra, đối với phòng máy của thang máy gia đình còn cần chú ý tới việc đổ dần khóa tại vị trí 4 mặt hố thang, làm móc treo pa lăng,... để việc lắp đặt, hay bảo trì, bảo dưỡng sau này đều được hỗ trợ tốt hơn.

* Bước cuối cùng hoàn thiện khu vực cửa thang.

Trong quá trình thi công hố thang máy thì thực hiện ốp hoàn thiện cửa thang cũng là yêu cầu cơ bản cần được tiến hành. Chọn vật liệu thích hợp để ốp cửa thang giữa nhiều sự lựa chọn khác nhau như đá granite, gạch men, kính cường lực,... đảm bảo cân đối với tổng thể, cân đối với thiết bị và cân đối với túi tiền. Một phương án hoàn thành tốt sẽ giúp thang đi vào hoạt động chất lượng và thẩm mỹ cao.

Hướng dẫn các bước xây dựng hố thang máy gia đình đạt chuẩn

Chọn vật liệu thích hợp, đồng thời chú ý chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp. Khu vực cửa thang sau khi được hoàn thành đạt tiêu chuẩn sẽ góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng của thiết bị trong mỗi ngôi nhà. Vì thế, tìm hiểu để đi tới quyết định sau cùng hợp lý là điều cằn được chú ý.
Xây dựng, thi công khu vực hố thang máy gia đình đối với từng thiết bị có những yêu cầu, những đòi hỏi khác nhau. Việc quan trọng cần làm là xác định từng bước, tuân thủ theo các bước sẽ giúp thang máy được đưa vào sử dụng có giá trị cao như chúng ta mong muốn. Khi các gia đình quan tâm đúng mức tới xây dựng khu vực hố thang góp phần giúp thiết bị chúng ta sử dụng có được giá trị cao, khả năng đáp ứng tốt yêu cầu, và từ đó đảm bảo khoản tiền lớn bỏ ra cho thang máy phát huy được lợi ích.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837