Các cách được áp dụng để chống thấm hố thang máy gia đình

Chống thấm cho hố pit thang máy là một yêu cầu vô cùng quan trọng, cần được tuân thủ thực hiện đầy đủ, đạt chuẩn. Nếu muốn thiết bị hoạt động an toàn, hiệu quả và bền lâu thì chống thấm hố thang là việc cần được hoàn thiện khi xây dựng hố thang máy.

Sport media | Vans Shoes That Change Color in the Sun: UV Era Ink Stacked & More – Pochta News

Khi cần lắp đặt thang máy cho ngôi nhà mình đòi hỏi gia chủ phải tìm hiểu, có thông tin hữu ích về cách chống thấm hố thang, từ đó hoàn thiện chuẩn xác để thiết bị khi hoàn thành có được chất lượng hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình.

Các cách được áp dụng để chống thấm hố thang máy gia đình

 * Lý do cần thực hiện chống thấm cho hố thang máy.

Thang máy dùng cho công trình nhà riêng, hay bất kỳ công trình lớn nhỏ nào khác thì việc chống thấm cho hố pit là yêu cầu cơ bản, quan trọng cần thực hiện. Việc chống thấm là điều cần được quan tâm bởi đây là vị trí nắm dưới lòng đất, việc chịu tác động từ đất, nguồn nước ngầm,… có thể khiến khu vực hố pit bị ẩm ướt, thậm chí là ngập nước. Tình trạng ngập nước này khi không may gặp phải sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của các linh kiện, các bộ phận của thiết bị thang máy.
Vì lý do đó, tiến hành chống thấm là việc cần được tiến hành ngay từ khi hoàn thành hố thang, chuẩn bị đưa thiết bị vào lắp đặt. Có nhiều cách khác nhau để chống thấm cho hố pit, và việc mà các gia đình cần làm là tìm hiểu, là cân nhắc và chọn cách chống thấm thích hợp nhất để ứng dụng. Tìm hiểu kỹ về các phương pháp chống thấm được tin dùng hiện nay cho hố pit thang máy để áp dụng thuận lợi và chuẩn xác.
* Chuẩn bị trước khi tiến hành chống thấm hố pit
Để việc chống thấm cho hố pit thang máy được thực hiện chuẩn xác, thuận lợi và đúng tiêu chuẩn chất lượng cần có những lưu ý riêng cần được quan tâm. Đối với bề mặt bê tông tại vị trí hố pit khi tiến hành bàn giao cần:
- Thực hiện việc tháo dỡ, di dời toàn bộ các chướng ngại vật có trong khu vực hố pit.
- Những khuyết tật ở bề mặt bê tông cần được trét vữa xi măng để che phủ hoàn toàn, đảm bảo bề mặt nhẵn mịn nhất có thể trước khi chống thấm.
* Các phương pháp chống thấm cho hố pit thang máy
Hiện nay, chống thấm hố pit thang máy gia đình, hay các dòng thang máy khác được tin dùng có hai phương pháp chính. Trong đó, mỗi phương pháp lại sở hữu những yêu cầu, quy trình thực hiện khác nhau.
Phương pháp chống thấm cho hố pit thang máy bằng Primer
- Về thời gian thực hiện, phương pháp này được tiến hành ngay sau khi bê tông lót được đổ hoàn thành.
- Sử dụng Primer quét một lớp lên toàn bộ khu vực hố pit của thang máy. Ngay sau đó, thực hiện trải và làm khô màng chống thấm.
- Bước tiếp theo thực hiện việc cán thêm một lớp vữa bảo vệ cho màng chống thấm.
- Sau khi phần vữa này đã khô chúng ta thực hiện việc ghép cốt pha bê tông cho vị trí hố pit thang máy.
- Cốt pha được ghép hoàn thành đầy đủ, đúng chuẩn thực hiện quét tiếp thêm một lớp chống thấm bằng Primer lên bề mặt.
Được đánh giá là phương án tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất mà các gia đình có thể lựa chọn khi cần lắp đặt thang máy cho ngôi nhà mình. Chọn lựa đơn vị thực hiện uy tín, chuyên nghiệp để chống thấm cho hố thang máy được tiến hành chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

* Phương pháp phun thẩm thấu để chống thấm hố pit.

- Bước đầu tiên cần thực hiện là tiến hành vệ sinh toàn bộ khu vực bề mặt hố thang, trát lỗ, đục vữa thừa,… để đảm bảo có bề mặt hố phẳng nhất.
- Thực hiện việc phun nước lên bề mặt hố pit thang máy, tạo độ ẩm lý tưởng nhất.
- Hỗn hợp chống thấm cần được trộn theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất khuyến cáo, từ đó giúp việc bảo vệ khả năng chống thấm tốt nhất.
- Phun hỗn hợp chống thấm lên toàn bộ bề mặt của hố pit thang máy, đảm bảo đạt độ dày trong khoảng 2 – 3mm.
- Để lớp chống thấm khô lại, tiếp tục phun thêm một lớp chống thấm thứ 2 cho bề mặt hố pit.
- Phun thêm một lớp dưỡng ẩm cho lớp chống thấm để bảo vệ cho hố pit thang máy tốt nhất.

Các cách được áp dụng để chống thấm hố thang máy gia đình

Thực hiện đúng quy trình, đầy đủ các lớp chống thấm cần thiết nếu muốn phương pháp phun thấm thấu đem lại hiệu quả cao nhất, bảo vệ không gian hố pit khô ráo, sạch sẽ cần thiết. Một đơn vị uy tín, với thợ chuyên nghiệp sẽ có thể thực hiện chuẩn xác, đem lại chất lượng cao như mong muốn.
Mua thang máy phù hợp công trình, đảm bảo thiết bị sở hữu chất lượng cao, chú ý thi công khu vực kỹ thuật như hố thang, hố pit đạt tiêu chuẩn để việc trang bị thang máy đạt kết quả như ý. Với hố pit việc làm sao có thể tiến hành chống thấm đạt tiêu chuẩn chất lượng là yêu cầu cơ bản, quan trọng cần được quan tâm. Thực hiện chống thấm đúng tiêu chuẩn, từ đó giúp quá trình sử dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, bền lâu hoàn hảo theo thời gian.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837