Mua thang máy gia đình cần quan tâm tới những thông số kỹ thuật nào?

Trang bị thang máy gia đình cho ngôi nhà mình là điều mà nhiều người tin tưởng bởi khả năng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu thực tế của con người hiệu quả. Với sự hiện diện, xuất hiện của thang máy trong những ngôi nhà riêng mang tới nhiều ý nghĩa, nhiều lợi ích lớn cho con người. Việc mà chúng ta cần làm là tìm hiểu, tham khảo và có kinh nghiệm hữu ích để đặt mua chuẩn xác. Mua thang máy gia đình việc xác định thông số kỹ thuật thích hợp cho thiết bị là điều vô cùng quan trọng, khi được chú ý đúng mức sẽ giúp thiết bị đó được ứng dụng thành công.

* Xác định tải trọng cho thang máy gia đình.

Trong số nhiều tiêu chí ở thông số kỹ thuật thì tải trọng của thiết bị vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng tới việc thiết bị có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu, thiết bị có chiếm nhiều diện tích hay không. Việc này cần được xem xét kỹ lưỡng, tính toán chuẩn xác trước khi đưa ra lựa chọn sau cùng sao cho thích hợp nhất. Khi nào có thể nhìn nhận toàn diện mới giúp thang máy được ứng dụng hiệu quả, mang tới giá trị cao như yêu cầu.

Mua thang máy gia đình cần quan tâm tới những thông số kỹ thuật nào

Tải trọng của thang máy gia đình khi lựa chọn gia chủ nên tìm hiểu dựa trên đặc điểm của thực tế của công trình như diện tích của ngôi nhà, hay vị trí có thể sử dụng dành cho thang máy, đồng thời cũng cần chú ý tính toán dựa trên lượng người trong gia đình, xác định nhu cầu dùng thực tế. Nếu có thể tính toán và cân đối một cách hài hòa sẽ giúp việc chọn tải trọng cho thang máy được chuẩn xác hơn.
Hiện, thang máy gia đình được bày bán tại các công ty, các nhà cung cấp với tải trọng từ 200kg – 450kg. Mỗi đơn vị cung cấp, mỗi thương hiệu có thể mang tới thiết bị có tải trọng khác nhau. Song điều mà chúng ta cần chú tâm chính là việc làm sao để cân đối một cách toàn diện để chọn được thang máy có mức tải trọng thích hợp. Nhà diện tích nhỏ nên dùng thang máy 200kg – 250kg, công trình trung bình chọn thang máy 300kg – 350kg, đối với những công trình lớn, có thể sử dụng cho thuê thì tải trọng 450kg là hợp lý.
* Xác định kích thước thích hợp cho thang máy gia đình
Tải trọng và kích thước của một chiếc thang máy có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Song điều đó không có nghĩa là tải trọng thế nào thì kích thước cần đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn. Nếu như thang máy gia đình nhập khẩu thì tải trọng và kích thước sẽ được quy định rõ ràng, song với thang máy liên doanh điều này không hoàn toàn như vậy.
Thực tế là, thiết bị thang máy được hoàn thiện trong nước giúp người dùng có sự chủ động hơn khi sử dụng thang máy cho công trình của mình. Từ tải trọng được lựa chọn, song có thể cân đối thêm vào vị trí đặt thang để đưa ra quyết định chọn kích thước lý tưởng nhất. Khi cân nhắc để có sự hài hòa giữa vị trí, với tải trọng sẽ giúp việc xác định kích thước lý tưởng cho thiết bị mà mình sử dụng dễ dàng hơn.
Chú ý chọn kích thước cho thang máy gia đình khi đặt hàng sẽ giúp các gia đình có thể ứng dụng thiết bị thuận lợi, theo đúng phương án mà mình mong muốn. Việc thi công, hoàn thiện lúc này thuận lợi, đúng vị trí mà gia chủ muốn và việc sử dụng sau này sẽ trở nên tiện lợi, mang lại giá trị cao hơn. Chính những điều đó sẽ giúp thiết bị thang máy được trang bị chuẩn xác với giá trị ứng dụng cao như yêu cầu.

* Xác định tốc độ thích hợp cho thang máy gia đình.

Một thông số khác cũng cần được quan tâm đó chính là tốc độ của thiết bị. Tốc độ lý tưởng đảm bảo giúp việc đi lại của mỗi người dễ dàng hơn, cũng đảm bảo duy trì mức độ an toàn cần thiết. Đối với tốc độ của thiết bị thang máy thường được lựa chọn chủ yếu dựa trên hành trình mà nó hoạt động.
Thường với thang máy gia đình, hoạt động hành trình khoảng 5 – 7 tầng thì việc sử dụng tốc độ vừa phải sẽ giúp quá trình sử dụng thang của mỗi người, mỗi thành viên trong nhà trở nên an toàn, tiện lợi và thoải mái nhất. Và thường, thang máy gia đình được đưa vào sử dụng có mức tải trọng từ 30 – 60 m/phút là cân đối nhất. Việc xác định cụ thể tốc độ nào cho thiết bị thang máy nào cần được xem xét dựa trên tình hình thực tế của thiết bị. Khi có thể bám sát vào thực tế sẽ giúp việc dùng thang luôn thuận lợi, suôn sẻ mà không có bất kỳ vấn đề không mong muốn nào.

Mua thang máy gia đình cần quan tâm tới những thông số kỹ thuật nào

Sử dụng thang máy khi trở thành một phần không thể thay thế của nhiều gia đình thì việc sử dụng thang máy ra sao, như thế nào cần được xem xét một cách kỹ lưỡng. Quan tâm tới những thông số kỹ thuật của thiết bị, lựa chọn những thông số kỹ thuật đó chuẩn xác để thang máy khi mang vào sử dụng đem lại lợi ích, đem lại giá trị sử dụng cao và khả năng mang lại không gian sống hoàn hảo cho mỗi người dễ dàng như chúng ta hướng tới. Điều đó góp phần giúp khoản tiền lớn chúng ta bỏ ra để mua sắm thang máy thực sự có giá trị.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837