Tác hại của việc không thực hiện bảo trì cho thang máy

Dùng thang máy giúp chúng ta có thể hoàn thiện công trình, có được cuộc sống thoải mái và tiện lợi hơn. Sử dụng thiết bị hữu ích như thang máy khi có được những lưu ý cần thiết, có thể đảm bảo giúp duy trì trạng thái hoạt động lý tưởng nhất cho thiết bị sẽ mang tới cho chúng ta cuộc sống tiện lợi, cùng sự an toàn cao mỗi khi cần tới hỗ trợ của thang máy. Vì thế mà bảo trì thang máy là yêu cầu cơ bản quan trọng cần được đảm bảo mà mọi thiết bị trong từng công trình cần được đảm bảo. Tuy nhiên, không phải ở đâu, thiết bị nào cũng được quan tâm đúng mức, cần thiết tới việc bảo trì, bảo dưỡng. Và chính sự xem nhẹ này vô tình đã gây ra những hệ lụy những ảnh hưởng khôn lường mà chúng ta hoàn toàn không hề mong sẽ gặp phải.

* Chất lượng thang máy không được đảm bảo.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy là yêu cầu cơ bản mà nhà sản xuất đưa ra đối với thiết bị mà mình cung cấp tới khách hàng. Việc bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ quy định, đảm bảo kiểm soát tốt chất lượng từng bộ phận sẽ làm nên tổng thể lý tưởng, thiết bị hoàn hảo phục vụ cho con người. Và việc bảo trì, bảo dưỡng khi không được tuân thủ đầy đủ và đạt chuẩn thì việc chất lượng sản phẩm xuống cấp là điều khó tránh khỏi.

Tác hại của việc không thực hiện bảo trì cho thang máy

Thang máy không được chú ý kiểm soát, bảo dưỡng các bộ phận, linh kiện thường xuyên thì việc những bộ phận đó xuống cáp là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này là không hề tốt một chút nào. Thang máy dễ dàng hư hỏng, dễ dàng gặp phải sự cố, những tai nạn ảnh hưởng tới người dùng là vấn đề mà chúng ta có thể sẽ phải đối mặt. Một thiết bị mà chất lượng không được duy trì tốt thì việc sử dụng hiệu quả và an toàn cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
* Ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị thang máy
Một thiết bị đạt tiêu chuẩn, sản xuất chất lượng khi mang ra sử dụng luôn có thể duy trì độ bền bỉ cao, kéo dài lên tới 15 – 20 năm. Tuy nhiên để có được điều đó đòi hỏi việc sử dụng thang máy phải thực hiện đúng cách, việc bảo trì bảo dưỡng cần quan tâm đúng mức, thực hiện đạt chuẩn mới mang tới kết quả như ý.
Việc chúng ta không thực sự chú trọng, không thực hiện việc bảo trì bảo dưỡng đúng yêu cầu thì nguy cơ thiết bị đó xuống cấp, không đảm bảo chất lượng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong tình huống này, hoàn cảnh này thì việc thang máy không đảm bảo được tuổi thọ, nhanh chóng xuống cấp và không đạt tiêu chuẩn chất lượng để tiếp tục hoạt động là điều chúng ta buộc phải chấp nhận.
* Thang máy kém chất lượng nguy hiểm người dùng
Thiết bị thang máy cần trong trạng thái tốt, đúng tiêu chuẩn mới có thể hoạt động tốt và an toàn khi phục vụ con người. Bất kỳ những hư hỏng, trục trặc nào cũng có thể khiến sự cố xuất hiện và nguy hiểm tới tính mạng cho con người là điều phải đối mặt. Và việc không thường xuyên bảo trì thiết bị, không nắm bắt được tình trạng của thiết bị thì việc gặp phải sự cố không mong muốn là điều dễ dàng xảy ra.
Bởi vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc bảo trì, bảo dưỡng cho một thiết bị thang máy là hết sức quan trọng, vô cùng cần thiết. Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng cho thang máy đúng yêu cầu, đúng tiêu chuẩn mới có thể đảm bảo cho nguy hiểm không xuất hiện, và từ đó giúp mỗi lần đi lại bằng thang máy của con người trở nên an toàn và an tâm hơn rất nhiều.

* Không đảm bảo được chế độ bảo hành của hãng.

Thiết bị thang máy khi được cung cấp thì nhà sản xuất luôn đưa ra những yêu cầu, những quy định riêng về việc bảo trì, bảo dưỡng cần được thực hiện. Điều đó mới đảm bảo cho chế độ bảo hành mới có tác dụng, đảm bảo việc sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp. Muốn có được điều này thì mọi yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra không chịu bất kỳ những ảnh hưởng, tác động tiêu cực nào.

Tác hại của việc không thực hiện bảo trì cho thang máy

Khi thang máy không được tiến hành công tác bảo trì theo yêu cầu, theo đúng tiêu chuẩn cần thiết thì việc mất quyền lợi bảo hành là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là điều khá đáng tiếc bởi thiết bị không được cam kết và bảo vệ về chất lượng, những hư hỏng không được xử lý miễn phí và việc chúng ta phải bỏ tiền ra là yêu cầu bắt buộc.
Từ những lý do kể trên mà mỗi người hoàn toàn tìm hiểu nhanh chóng, dễ dàng có thể thấy bảo trì, bảo dưỡng thang máy là công đoạn bắt buộc phải thực hiện. Chỉ khi nào thiết bị thang máy được thực hiện đầy đủ những công đoạn này mới giúp thiết bị có được chất lượng cao, hiệu quả hoạt động tốt, an toàn tuyệt đối và có độ bền lâu theo thời gian. Đáp ứng tốt nhu cầu của con người, giảm nguy cơ gặp nguy hiểm, cũng không phải bỏ nhiều chi phí cho những hư hỏng, trục trặc của thiết bị mà chúng ta phải đối mặt là những gì mà bảo trì, bảo dưỡng thang máy đem lại. Tuân thủ đầy đủ để ứng dụng mỗi chiếc thang máy đều mang lại giá trị và lợi ích to lớn nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837