Những bộ phận cần được kiểm tra thường xuyên của thang máy

Dùng thang máy khi duy trì tốt được chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, từ đó đem lại an toàn cao sẽ bảo vệ tốt cho lợi ích, hiệu quả ứng dụng cho những nhu cầu, đòi hỏi thực tế của con người. Mỗi bộ phận khi đảm bảo duy trì trong trạng thái chất lượng tốt, không có những hư hỏng, sự cố nào sẽ đảm bảo cho việc dùng thang máy của mỗi người ổn định, hiệu quả và bền lâu theo thời gian. Trong số đó, có một số bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn khi sử dụng thang máy cần được thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để duy trì được hoạt động ổn định và hiệu quả thời gian dài.

* Kiểm tra thường xuyên hệ thống cứu hộ tự động.

Là bộ phận không sử dụng thường xuyên song lại hết sức quan trọng, cần được kiểm tra thường xuyên để nắm bắt tình hình một cách chính xác và hiệu quả nhất. Nhiệm vụ hỗ trợ cứu hộ của bộ phận này đòi hỏi nó luôn phải trong trạng thái tốt nhất, từ đó mới giúp việc sử dụng không gặp bất kỳ những ảnh hưởng hay rắc rối nào. Hoạt động ngay khi cần, từ đó giúp giải nguy để việc kẹt trong cabin thang máy của người dùng thiết bị không xảy ra.

Những bộ phận cần được kiểm tra thường xuyên của thang máy

- Hệ thống cứu hộ tự động hoạt động với nguồn điện dự phòng là ắc quy hoặc UPS để khi không may có sự cố mất điện thì nó kích hoạt, cung cấp điện giúp thang máy tiếp tục hoạt động, tránh việc ngừng đột ngột gây kẹt thang.
- Vì không phải là nguồn điện được sử dụng thường xuyên mỗi ngày, vì thế việc gặp phải trục trặc, hư hỏng và ảnh hưởng tới quá trình sử dụng khi cần là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Với thực tế đó việc tiến hành kiểm tra thường xuyên nhằm nắm bắt tình hình thực tế về chất lượng của bộ phận này là việc cần được chú ý. Kiểm tra đảm bảo ARD hoạt động trong trạng thái bình thường, những bất thường khi xuất hiện cần được xử lý hiệu quả và triệt để. Chinh việc có thể kiểm tra, đảm bảo cho bộ phận này luôn trong trạng thái tốt sẽ giúp việc hỗ trợ cứu hộ khi cần thiết diễn ra thuận lợi.
* Kiểm tra thường xuyên cảm biến an toàn của cửa thang
Một trong số những bộ phận cần đảm bảo kiểm tra thường xuyên, kiểm soát tốt chất lượng chính là cảm biến an toàn cửa. Nhiệm vụ của bộ phận này là việc hỗ trợ nhận diện vật cản trong khu vực trước cửa thang máy, từ đó giúp khả năng đóng mở tự động được thực hiện chuẩn xác, an toàn tuyệt đối. Việc bị kẹt ở cửa thang máy không xuất hiện khi có bộ phận cảm biến an toàn cửa xuất hiện.
Hệ thống cảm biến an toàn cửa thang hiện nay được cung cấp, đưa vào sử dụng có hai lựa chọn là dạng điểm và dạng thang. Mỗi loại có cách hoạt động khác nhau song đều mang tới hiệu quả cao, đảm bảo nhận diện vật cản tốt, hoạt động chuẩn xác cho hệ thống cửa thang trong mỗi thiết bị. Khi có nhiều tác nhân có thể dẫn tới việc hoạt động thiếu chính xác, hay những hư hỏng, trục trặc không mong muốn thì tiến hành xử lý cần được thực hiện.
- Những va chạm do con người gây ra, tác động với cửa thang máy có thể khiến thanh photocell bị lệch khỏi bị trí chuẩn mà nó cần đảm bảo, từ đó khiến việc cảm biến an toàn cửa thang ngưng hoạt động như bình thường. Lúc này, việc phát hiện vật cản không thể thực hiện được.
- Tác động do bụi bẩn, hay băng dính bám vào khiến cảm biến an toàn cửa thang máy gặp trục trặc, từ đó việc cửa thiết bị không thể đóng mở bình thường là điều có thể lường trước được, cần được xử lý sớm để nâng cao an toàn cho thiết bị.
Vì bất kỳ nguyên nhân, lý do nào ảnh hưởng khiến hệ thống cảm biến an toàn cửa thang máy không hoạt động bình thường thì tiến hành kiểm tra, sửa chữa, khắc phục trong thời gian sớm nhất là điều cần được quan tâm. Chính việc có thể đảm bảo thực hiện hiệu quả và chuẩn xác, kiểm soát tốt chất lượng của bộ phận này sẽ giúp thang máy nâng cao hơn an toàn, giảm nguy cơ xuất hiện hư hỏng.

Những bộ phận cần được kiểm tra thường xuyên của thang máy

* Kiểm tra thường xuyên hệ thống chiếu sáng.

Tuổi thọ, thời gian chiếu sáng của đèn điện luôn có giới hạn, vì thế thường xuyên kiểm tra, thay thế khi cần thiết đèn chiếu sáng bên trong cabin thang máy là việc cần được chú ý thực hiện. Đảm bảo ánh sáng bên trong cabin của thiết bị là yêu cầu quan trọng để việc sử dụng, đi lại luôn diễn ra thuận lợi và an toàn. Bởi thế, người dùng, đơn vị quản lý cần chú ý tới hệ thống này, kiểm tra và thay mới kịp thời để thiết bị luôn hoạt động trong trạng thái lý tưởng nhất.
Dùng thang máy muốn có được độ an toàn cao luôn là mục tiêu mà người dùng mong muốn đạt được. Bảo trì thang máy luôn là vấn đề mà người dùng cần đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, việc có thể sử dụng đúng cách hay không, duy trì được hoạt động hiệu quả và ổn định hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, có thể đảm bảo sử dụng đạt tiêu chuẩn chất lượng, chú ý tới những bộ phận cơ bản làm nên an toàn cho người dùng cần được người dùng chú ý thực hiện đều đặn và thường xuyên hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837