Phương án giúp giảm thiểu sự cố kẹt trong thang máy khi mất điện

Mất điện sẽ khiến thiết bị như thang máy ngừng hoạt động. Điều này là vô cùng tai hại khi thiết bị đang vận hành, có người dùng bên trong cabin. Việc người sử dụng thang bị kẹt trong cabin tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhiều tổn hại mà chúng ta khó có thể lường trước được. Trong khi thang máy có thể mất điện một cách đột ngột, không kiểm soát được do nhiều lý do khác nhau. Vì thế, cần có phương án phù hợp, hiệu quả nhằm giảm thiểu tình trạng sự cố kẹt trong cabin thang máy có nguy cơ xuất hiện.

* Trang bị hệ thống cứu hộ tự động cho thang máy.

Đây là giải pháp, lựa chọn được nhiều chủ đầu tư cân nhắc lựa chọn. Đây là một bộ phận khi được trang bị cho thiết bị sẽ có khả năng hoàn thiện, nâng cao hơn nữa tính an toàn của thiết bị khi mang ra sử dụng phục vụ con người. Bởi thế, trước khi đặt mua thang máy cần tìm hiểu, cân nhắc một cách kỹ lưỡng để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
Với bộ cứu hộ tự động sử dụng cho từng thiết bị có chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ cho cabin hoạt động khi thiết bị không may mất điện. Song đặc trưng của bộ phận nâng cao an toàn cho thang máy này là việc chỉ có thể hoạt động một hành trình ngắn, một thời gian ngắn. Cơ chế hoạt động của nó là tự kích hoạt khi thang máy mất điện, ngừng vận hành đột ngột, hỗ trợ cho cabin di chuyển về tầng gần nhất và dừng lại, mở cửa cho người dùng bên trong có thể di chuyển ra bên ngoài, sau đó đóng cửa thang và dừng hoàn toàn.

Phương án giúp giảm thiểu sự cố kẹt trong thang máy khi mất điện

Từ đặc điểm, nguyên lý hoạt động của nó thì đây là bộ phận khi được lắp đặt vào thang máy có khả năng hỗ trợ cứu hộ tạm thời. Nó hoàn toàn không thể giúp cung cấp điện để thang máy vận hành trong thời điểm không có nguồn điện cung cấp. Việc sử dụng bộ cứu hộ tự động mang ưu điểm lả việc có thể hỗ trợ nhanh chóng ngay khi thang máy gặp sự cố, từ đó giảm thiểu cảm giác lo lắng, thậm chí là sợ hãi của người bên trong cabin, từ đó đảm bảo không có những hành động dại dột, không đúng đắn nào được thực hiện.

* Sử dụng máy phát điện cho thang máy.

Một giải pháp mà chủ đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc nếu muốn quá trình sử dụng thang máy của chúng ta không gặp những gián đoạn không mong muốn nào. Việc cung cấp nguồn điện đầy đủ và hiệu quả giúp việc thang máy bị mất điện đột ngột cũng có thể giúp thiết bị như thang máy sớm hoạt động trở lại, hỗ trợ cho việc đi lại của con người. Đối với những công trình lớn, tòa nhà cao tầng thì máy phát điện trở thành lựa chọn lý tưởng, không chỉ đảm bảo cho tình trạng kẹt thang được giải quyết mà còn giúp cho mọi người không bị gián đoạn quá trình sử dụng thiết bị, di chuyển bằng thang bộ tới hàng chục tầng.
Máy phát điện khi được sử dụng cho thang máy, trong tình huống không may điện lưới bị cắt thì việc vận hành thiết bị nảy sẽ giúp thang có thể trở lại hoạt động bình thường. Điều này sẽ giúp cho những người không may kẹt bên trong cabin có thể trở lại sử dụng thiết bị nhanh chóng, không bị nhốt bên trong và cũng không có bất kỳ những nguy hiểm nào có thể xuất hiện. Việc mà chủ đầu tư cần làm là tìm hiểu và tính toán để chọn máy phát điện cung cấp nguồn điện phù hợp, với công suất thích hợp nhất.
Song việc dùng máy phát điện hỗ trợ chỉ có thể giúp thiết bị có thể trở lại hoạt động bình thường khi thiết bị không may bị mất điện lưới hoạt động. Trong tình huống thang máy bị hỏng hóc, gặp những sự cố khác khiến thiết bị không thể hoạt động bình thường thì việc cung cấp điện từ máy phát điện không đem lại hiệu quả. Việc tiến hành cứu hộ bởi những nhân viên kỹ thuật, hay người quản lý có kiến thức, có chuyên môn là cách giải quyết tình hình nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Khi thang máy tải khách chở người gặp sự cố do hư hỏng, trục trặc ở một hoặc một vài bộ phận nào đó khiến thiết bị bị mất điện thì việc sửa chữa là cách duy nhất để khắc phục. Thực hiện cứu hộ kịp thời, tiến hành kiểm tra và sửa chữa, khắc phục hoàn toàn tình trạng hư hỏng của thiết bị bởi đơn vị chuyên nghiệp, nhân viên kỹ thuật kinh nghiệm để việc dùng thang máy không gây ra bất kỳ những tác động tiêu cực nào, cũng không ảnh hưởng tới việc dùng thang máy thường ngày. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng, cấp thiết cần được quan tâm nhất là ở những công trình nhà cao tầng, lên tới hàng chục tầng.

Phương án giúp giảm thiểu sự cố kẹt trong thang máy khi mất điện

Thang máy mất điện đột ngột do bất kỳ nguyên nhân nào, lý do nào cũng cần được tìm hiểu kỹ lưỡng, có phương án dự phòng, cũng như phương án xử lý kịp thời. Có cách dự phòng phù hợp giúp thang máy tải khách có thể sớm trở lại hoạt động bình thường, luôn trong trạng thái lý tưởng và tránh ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu quả vận hành của thiết bị. Trên đây là hai giải pháp cơ bản, thông dụng được sử dụng mà chủ đầu tư có thể cân nhắc, tính toán với tình hình thực tế để đi tới quyết định phù hợp nhất chon chính mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837