Những lưu ý để sử dụng thang máy an toàn, bền bỉ

Sử dụng thang máy như thế nào để có được hiệu quả ứng dụng cao, với khả năng hoạt động ổn định, an toàn thời gian dài luôn là vấn đề hết sức được quan tâm. Theo đó, có nhiều vấn đề mà chủ đầu tư cần chú ý thực hiện mới giúp thang máy luôn đạt được trạng thái lý tưởng, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người. Sử dụng thang máy nếu có thể đi tới quyết định chuẩn xác vô cùng quan trọng và tìm hiểu về những lưu ý dưới đây, tuân thủ đầy đủ giúp thiết bị hữu ích này được ứng dụng suôn sẻ như chúng ta yêu cầu, nâng cao hơn nữa giá trị cho chính công trình.

* Thực hiện chông thấm cho hố pit đạt tiêu chuẩn.

Hố pít là khu vực được hoàn thiện tại vị trí dưới lòng đất. Bởi thế, nếu không thể thi công chất lượng, đúng yêu cầu hoàn toàn có thể khiến tình trạng ẩm ướt xuất hiện và gây ra những tác động tiêu cực tới thiết bị khi mang ra sử dụng. Vì thế, chống thấm cho hố thang luôn là yêu cầu cơ bản chúng ta cần tuân thủ nếu không muốn việc ứng dụng thang máy gặp những ảnh hưởng tiêu cực mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.

Những lưu ý để sử dụng thang máy an toàn, bền bỉ

Việc thực hiện chống thấm cần được hoàn thành trong quá trình thi công hố thang máy. Chọn một phương án chống thấm thích hợp, thực hiện đúng tiêu chuẩn giúp việc hoàn thiện công trình diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao nhất. Đảm bảo cho hố pit của mỗi thiết bị thang máy sử dụng trong tòa nhà có độ khô thoáng, sạch sẽ cần thiết. Điều này giúp thiết bị mà chúng ta sử dụng có được chất lượng cao, luôn bền bỉ trong điều kiện lý tưởng.
Giữa hai phương pháp chống thấm cho hố thang máy hiện nay được áp dụng là dán màng chống thấm hoặc phun chống thấm thẩm thấu thì chủ đầu tư công trình cần tính toán để chọn được cách thức thích hợp nhất theo điều kiện thực hiện. Thực hiện công tác chống thấm cho hố thang máy cần thực hiện một cách đúng đắn, hiệu quả chắc chắn sẽ giúp thang máy nâng cao chất lượng, an toàn và tuổi thọ.

* Chống mùi hôi và ẩm mốc trong cabin thang máy.

Đặc điểm khí hậu ở nước ta luôn có độ ẩm cao, từ đó gây ra những ảnh hưởng, tác động trực tiếp tới cuộc sống của con người. Bởi thế, trong một không gian kín như cabin thang máy, phục vụ nhiều người dùng việc tích tục bụi bẩn, không khí ẩm thấp là điều khó tránh khỏi. Điều mà chúng ta cần chú ý là làm sao có thể giải quyết vấn đề triệt để. Điều đó giúp quá trình ứng dụng thang máy có thể diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp, tránh những tác động không mong muốn gây ra phiền toái cho con người, hoặc có thể khiến việc dùng thang máy gây ra tác nhân gây bệnh cho sức khỏe của con người.
Việc mà đơn vị quản lý thang máy, hay các gia đình đối với thiết bị dùng cho nhà riêng cần làm là thường xuyên thực hiện vệ sinh cho cabin thang máy. Việc lau chùi loại bỏ rác thải, bụi bẩn cũng như nâng cao độ khô thoáng cho thang máy cần được thực hiện. Ngoài ra, việc sử dụng thêm quạt thông gió cho thiết bị cũng là quyết định lý tưởng.
* Đảm bảo giải quyết tình trạng rò rỉ nước vào thang máy
Những lỗ thông gió thông thường sẽ được sử dụng nhằm giúp không khí bên trong cabin thiết bị không có cảm giác ngột ngạt, bí bích khó chịu. Những lỗ thông gió này thường được nhân viên lắp đặt thang máy tạo ra. Thế nhưng, ở nước ta thời tiết vào mùa mưa thì lượng mưa lớn thì có thể chính những lỗ thông gió này lại gây ra ảnh hưởng tiêu cực.

Những lưu ý để sử dụng thang máy an toàn, bền bỉ

Tình trạng nước có thể xâm nhập vào bên trong cabin thang máy thông qua những khe hở đó thấm vào thiết bị, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Trong những trường hợp trầm trọng nước có thể tác động, từ đó khiến một vài bộ phận gặp hư hỏng và việc sự cố xuất hiện là điều khó có thể tránh khỏi. Lúc này, làm sao giải quyết được tình trạng nước rò rỉ vào bên trong cabin thang máy là điều cần được thực hiện nhằm nâng cao an toàn, hiệu quả sử dụng thiết bị của con người.
Nước luôn là tác nhân ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị, có thể khiến thang máy không có được tuổi thọ lý tưởng và hiệu quả vận hành cao khi đáp ứng nhu cầu của con người. Vì thế, tiến hành che chắn, có biện pháp phù hợp để nước không vào bên trong cabin, từ đó cũng giúp việc sử dụng thang máy có thể diễn ra thuận lợi, an toàn tuyệt đối và ổn định trong thời gian dài.
Sử dụng thang máy dù là thiết bị gia đình, hay cho những công trình lớn nếu có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, xử lý kịp thời luôn đem lại hiệu quả ứng dụng cao nhất. Và với một vài lưu ý quan trọng kể trên nếu chủ đầu tư, người quản lý thang máy có thể tuân thủ đầy đủ, đúng chuẩn chắc chắn sẽ giúp việc dùng thiết bị luôn ổn định trong thời gian dài và không có những sự cố, tai nạn nguy hiểm tới con người có cơ hội xuất hiện.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837