Làm gì để giảm thiểu nguy cơ tai nạn thang máy

Sử dụng thang máy muốn có được chất lượng như ý có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần chú ý. Chính việc có thể tuân thủ đúng những yêu cầu chắc chắn sẽ giúp việc ứng dụng thiết bị cần thiết này trong các tòa nhà cao tầng diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp. Nếu không muốn những hư hỏng xuất hiện, gây ra tác động tiêu cực tới chất lượng thiết bị thì có nhiều vấn đề mà chúng ta cần chú ý mới đem lại kết quả tốt đẹp nhất. Biết nên làm gì, cần tuân thủ những gì sẽ giúp việc sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp nhất.

* Chọn mua thang máy chất lượng cho công trình.

Một thiết bị thang máy được đánh giá sở hữu chất lượng lý tưởng cần dựa trên nhiều yếu tố. Khi có thể tìm hiểu, có thể nắm bắt một cách chính xác chắc chắn sẽ giúp việc ứng dụng thiết bị diễn ra suôn sẻ, đạt được kết quả lý tưởng như chúng ta yêu cầu. Trong đó, những yếu tố chính làm nên thang máy chất lượng là:
- Thang máy là thiết bị chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ đầy đủ và rõ ràng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng khi mang ra sử dụng phục vụ con người.
- Thang máy lựa chọn phù hợp với công trình từ mọi thông số như kích thước, tải trọng, hay tốc độ, loại thang… của thiết bị đều phù hợp.
- Thang máy được cung cấp bởi một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường để sở hữu chất lượng cao, cũng như được hỗ trợ lắp đặt hoàn thiện theo tiêu chuẩn.

Làm gì để giảm thiểu nguy cơ tai nạn thang máy

* Nâng cao ý thức sử dụng thang máy của con người.

Thang máy có độ bền cao hay không, hạn chế những hư hỏng xuất hiện hay không một phần do con người sử dụng thiết bị đó ra sao. Biết nên làm gì, không nên làm gì vô cùng quan trọng để thiết bị có được chất lượng cao, có khả năng hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian. Đây là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị ứng dụng của thang máy trong mỗi công trình.
Nếu không muốn việc thang máy khi hoạt động thường xuyên hư hỏng, nguy hiểm cho người dùng, hao tốn chi phí cho việc sửa chữa thì sử dụng đúng cách là yêu cầu cơ bản cần được thực hiện. Tìm hiểu thông tin qua nhiều nguồn thông tin khác nhau, hay việc nhờ đơn vị cung cấp tư vấn,… sẽ giúp việc sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp như chúng ta mong muốn. Đảm bảo không gây ra bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực nào, sử dụng sai cách để việc ứng dụng thiết bị không chịu bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn nào.
* Kiểm soát tốt chất lượng thang máy khi sử dụng
Trong suốt nhiều năm sử dụng thiết bị việc làm sao có thể kiểm soát tốt chất lượng của thang là yêu cầu cơ bản mà người dùng cần chú ý. Để làm được điều đó có nhiều yêu cầu mà người dùng cần thực hiện. Trong đó những vấn đề cần được quan tâm nhiều nhất là:
* Thực hiện vệ sinh thường xuyên cho thang máy
Thiết bị khi sử dụng trong bất kỳ công trình nào nếu được lau chùi, vệ sinh thường xuyên không chỉ đem lại trạng thái tốt để hoạt động hiệu quả mà còn bảo vệ cho chính sức khỏe của con người. Loại bỏ bụi bẩn, rác thải,… và những tác động tiêu cực từ môi trường giúp thang máy luôn sạch sẽ, đồng thời không có bất kỳ những ảnh hưởng nào tới tuổi thọ.
Việc vệ sinh thang máy yêu cầu cần được thực hiện đều đặn, định kỳ thường xuyên, đồng thời cần chú ý đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn. Nếu vệ sinh cho thang máy có thể được thực hiện bởi những nhân viên chuyên nghiệp sẽ đem lại kết quả tốt hơn.
* Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng định kỳ thang máy
Để thang máy có được sự quản lý, kiểm soát tốt nhất ở mặt chất lượng thì bảo dưỡng theo đúng định kỳ mà nhà sản xuất đưa ra là điều cần được thực hiện nghiêm túc. Đảm bảo về mặt thời gian, được thực hiện bởi những thợ kỹ thuật chuyên nghiệp và bảo dưỡng toàn diện giúp duy trì chất lượng ổn định nhất cho thiết bị. Duy trì trạng thái tốt nhất cho thiết bị, khắc phục ngay từ những trục trặc, hao mòn nhỏ nhất sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng, đồng thời giúp thang máy giảm thiểu nguy cơ gặp sự cố, hư hỏng lớn.

Làm gì để giảm thiểu nguy cơ tai nạn thang máy

Không bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên khiến các bộ phận xuống cấp nhanh chóng và việc sử dụng thang máy lúc này trở nên nguy hiểm với nguy cơ sự cố xuất hiện nhiều hơn. Nếu muốn đảm bảo vấn đề này không xuất hiện thì chủ đầu tư, đơn vị quản lý cần quan tâm hơn tới việc bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ được đề ra trước đó.
Sử dụng thang máy không có nhiều hư hỏng, trục trặc vừa nâng cao an toàn, đồng thời hạn chế tình trạng gián đoạn ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi người. Và để thang máy không hư hỏng quá nhiều, giảm thiểu vấn đề này tới mức tối đa thì chúng ta cần quan tâm đúng mức tới những vấn đề kể trên, từ đó có được cho mình hiệu quả sử dụng cao, xứng đáng với khoản chi phí đã chi trả dành cho thiết bị hiện đại này.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837